ตัวเลือกใดที่ดีกว่าสำหรับบริการเว็บโฮสติ้ง

เมื่อพูดถึง โซลูชั่นเว็บ, มันเป็นโฮสต์ที่แตกต่างกันสำหรับคนต่าง ๆ ความต้องการขององค์กรหรือการใช้งานส่วนตัวของคุณจะเป็นตัวกำหนดความเหมาะสมของคุณ วิธีการโฮสต์.


เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกัน ทำงานได้ดีในกรณีส่วนใหญ่และค่อนข้างแพง เซิร์ฟเวอร์เฉพาะนั้นแพงที่สุดและทำงานยาก แต่ก็เร็วที่สุดและปลอดภัยที่สุด เซิร์ฟเวอร์คลาวด์เป็นสายพันธุ์ที่ไม่เหมือนใครมีความสามารถที่หลากหลายพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพ – ในราคาที่อาจกังวลด้านความปลอดภัย.

ตัวเลือกที่ดีกว่าคืออะไร แชร์, Dedicated หรือ Cloud Hosting แชร์โฮสติ้งอธิบาย

โลโก้โฮสติ้งที่ใช้ร่วมกัน

Shared hosting เป็นวิธีการที่ใช้กันมากที่สุด เว็บโฮสติ้ง. สิ่งนี้ไม่เพียงเพราะเป็นวิธีที่ประหยัดที่สุด แต่ยังเป็นเพราะมันตอบสนองความต้องการพื้นฐานของเว็บโฮสติ้งของคนส่วนใหญ่.

ความซับซ้อนของการตั้งค่าทั้งหมดจะถูกลบออก บริษัท โฮสติ้งดูแลทุกอย่างให้คุณ ระบุว่าคนส่วนใหญ่ไม่มีประสบการณ์ในด้านนี้และแม้แต่น้อยรู้ภาษาการเขียนโปรแกรมเว็บเช่น HTML และ CSS ก็ไม่ยากที่จะเห็นว่าทำไมคนจำนวนมากถึงพบว่าตัวเลือกนี้ดีกว่า แต่ไม่ใช่สำหรับทุกคน.

ตัวอย่างเช่นหากคุณเป็น บริษัท ขนาดใหญ่โฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ เว็บไซต์ของคุณจะอยู่บนเซิร์ฟเวอร์เดียวกับเว็บไซต์อื่น ๆ ซึ่งอาจนำไปสู่การชะลอตัว (ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของคุณกับลูกค้าหรือลดยอดขาย) คุณจะไม่สามารถควบคุมเซิร์ฟเวอร์หรือประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ได้.

คนเฉลี่ยตอบคำถาม“ ตัวเลือกไหนดีกว่ากัน? แชร์เฉพาะหรือโฮสติ้งคลาวด์ไหม” มักจะแชร์โฮสติ้ง.

อย่างไรก็ตามผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาจะเลือกเฉพาะพื้นที่.

ตัวเลือกที่ดีกว่าคืออะไร แชร์, Dedicated หรือ Cloud Hosting Dedicated Hosting อธิบาย

โลโก้ Dedicated Hosting

กับ โฮสติ้งที่ทุ่มเท, เซิร์ฟเวอร์ที่โฮสต์เว็บของคุณและเนื้อหาทั้งหมดในตอนนี้เป็นของคุณ ทรัพยากรที่มีอยู่ไม่ได้ถูกแชร์กับบุคคลอื่น – นี่เป็นบุคคลเสมือนส่วนตัวและไม่มีใครมีคำเชิญเว้นแต่คุณตัดสินใจที่จะให้พวกเขา.

Upside สำคัญสองประการสำหรับการโฮสต์ประเภทนี้คือ:

 • เพิ่มประสิทธิภาพเนื่องจากภาระที่เบากว่าของ CPU และหน่วยความจำและ
 • ควบคุมเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้อย่างสมบูรณ์.

แน่นอนว่าด้วยพลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมความรับผิดชอบที่ยอดเยี่ยม.

ในฐานะโฮสต์โดยเฉพาะไม่มีบริการช่วยเหลือผู้บริโภคที่จะโทร นั่นหมายความว่าคุณต้องมีเพื่อน techie ที่เชื่อถือได้ซึ่งรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเว็บเซิร์ฟเวอร์ ไม่เช่นนั้นคุณอาจต้องพิจารณาจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีภายนอกซึ่งจะช่วยเพิ่มค่าใช้จ่ายของคุณ.

การโฮสต์โดยเฉพาะยังเป็นตัวเลือกที่แพงที่สุด แม้ว่าจะต่ำกว่า $ 100 ต่อเดือน แต่ก็สามารถเข้าใกล้ $ 1,000 ต่อเดือน.

ตัวเลือกที่ดีกว่าคืออะไร แชร์, Dedicated หรือ Cloud Hosting เมฆโฮสติ้งอธิบาย

โลโก้ Cloud Hosting

นี่คือสิ่งที่น่าสนใจ การโฮสต์บนคลาวด์มีอยู่ในมิติที่แตกต่าง – อยู่ในลีกของตัวเอง.

ไม่เหมือนกับตัวเลือกการโฮสต์อื่น ๆ เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ระบบคลาวด์ไม่ใช่เซิร์ฟเวอร์ที่แท้จริง ไม่มีฮาร์ดแวร์ คลาวด์นั้นเสมือนจริง 100%.

คลาวด์โฮสติ้งเป็นโซลูชั่นโฮสติ้งใหม่และทันสมัย มันให้ความยืดหยุ่นและสามารถใช้ในการขยายขนาดซึ่งหมายความว่ามันสามารถประหยัดเงินในระยะยาว หากความต้องการโฮสติ้งของคุณเปลี่ยนบ่อยคุณจะได้รับประโยชน์จากการชำระเงินตามจำนวนแบนด์วิดท์ที่คุณใช้ในเวลาที่กำหนด.

หากการรักษาความปลอดภัยมีความสำคัญสูงสุดคุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงตัวเลือกนี้ ในขณะที่ เมฆโฮสติ้ง มีการถกเถียงกันมากมันมีแนวโน้มที่จะมีช่องโหว่มากกว่าวิธีการแบบดั้งเดิม.

ตอบคำถาม: ตัวเลือกไหนดีกว่ากัน? แชร์, ทุ่มเทหรือ Cloud Hosting?

แชร์, ทุ่มเทหรือ Cloud Hosting

ดังที่คุณอาจสังเกตเห็นว่าไม่มีคำตอบที่ชัดเจนสำหรับคำถาม“ ตัวเลือกไหนดีกว่า แชร์หรือเฉพาะโฮสติ้งกับคลาวด์”

ขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบของคุณ หากต้องการค้นหาคำตอบของคุณสำหรับคำถามนี้คุณควรถามคำถามอื่น ๆ ก่อนเช่น:

 • โฮสติ้งของคุณต้องการอะไร?
 • คุณต้องการควบคุมเซิร์ฟเวอร์ของคุณมากแค่ไหน?
 • คุณมีความรับผิดชอบในระดับใดและคุณมีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคในการดูแลเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองหรือไม่?
 • ข้อมูลที่คุณกำลังจะโฮสติ้งมีความอ่อนไหวแค่ไหน? ความปลอดภัยทางไซเบอร์คือความสำคัญสูงสุดหรือเป็นเพียงความคิดในภายหลัง?

การแชร์โฮสติ้งช่วยแก้ปัญหาของคนทั่วไปในการจัดการกับอาการปวดหัวที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์และการตั้งค่าอย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพงทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีในหลาย ๆ สถานการณ์.

หากคุณมีข้อมูลที่ละเอียดอ่อนมากคุณจำเป็นต้องมีการควบคุมอย่างสมบูรณ์ตลอดเวลาโฮสติ้งเฉพาะเป็นตัวเลือกเท่านั้น ภายใต้สถานการณ์อื่น ๆ ส่วนใหญ่หนึ่งในสองตัวเลือกอื่น ๆ จะสะดวกกว่า Dedicated hosting นั้นแพงที่สุด.

มี บริษัท จำนวนมากขึ้นที่เริ่มหันมาใช้บริการคลาวด์โฮสติ้งเพื่อความสะดวกและประหยัดต้นทุน แน่นอนว่าโลกได้เห็นการรั่วไหลของข้อมูลที่ใหญ่ขึ้นกว่าที่เคยเป็นมาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การละเมิดบางส่วนเกิดจากการโจมตีบริการโฮสต์บนคลาวด์.

ทุกสิ่งที่พิจารณาขึ้นอยู่กับคุณที่จะตัดสินใจว่าตัวเลือกใดดีกว่า แชร์เฉพาะหรือโฮสติ้งคลาวด์ ทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือการชั่งน้ำหนักปัจจัยที่เกี่ยวข้องทั้งหมดและตัดสินใจเกี่ยวกับ เว็บ ตาม.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map