8 สุดยอดเว็บไซต์บล็อกโฮสต์: จากฟรีเป็นพรีเมี่ยม

สุดยอดเว็บไซต์บล็อกโฮสติ้ง


บล็อกแรกคือ ให้เครดิตกับ Justin Hall, นักเรียนที่ Swarthmore College ในปี 1994 แม้ว่าคำว่า “บล็อก” (การรวมกันของ “เว็บ” และ “บันทึก”) ไม่ได้ถูกประกาศใช้จนกระทั่งสามปีต่อมา.

ตั้งแต่นั้นมาการเขียนบล็อกก็เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณเนื่องจากมีมากกว่า บล็อก 440 ล้านบล็อก ทั่วโลกตามประมาณการล่าสุด.

บล็อกก่อนหน้านี้เช่น Hall’s ได้รับการยกย่องให้เป็นหน้าแรกส่วนตัวและแพลตฟอร์มการเขียนบล็อกในช่วงแรกนั้นให้ความสำคัญกับผู้ที่ต้องการเผยแพร่เนื้อหาส่วนบุคคล ในขณะที่บล็อกส่วนบุคคลที่มีอยู่มากมายยังคงมีอยู่ แต่บล็อกเฉพาะกลุ่มที่มุ่งเน้นเรื่องต่างๆเช่นแฟชั่นการท่องเที่ยวอาหารความงามและการเป็นผู้ปกครองกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ.

นักเขียนบล็อกยุคแรก ๆ มีตัวเลือกที่ จำกัด ในการสร้างรายได้จากเนื้อหา แต่ตอนนี้มีโอกาสที่จะสร้างรายได้อย่างมากจากโฆษณาโปรแกรมพันธมิตรการขายตรงและค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกเว็บไซต์.

ด้วยศักยภาพการเข้าถึงในแง่ของผู้ชมรวมทั้งโอกาสในการสร้างรายได้มันเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับการโฮสต์บล็อกของคุณ ตรวจสอบเว็บไซต์บล็อกโฮสติ้งที่ดีที่สุดด้านล่างเพื่อตัดสินใจว่าเว็บไซต์ใดจะทำงานได้ดีที่สุดสำหรับคุณ.

วิธีที่เราเลือกคะแนนของเรา

วิธีที่เราเลือกคะแนนของเรา

เมื่อประเมินไซต์โฮสติ้งบล็อกเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำการประเมินแบบองค์รวมเมื่อเทียบกับการมุ่งเน้นที่ราคา ท้ายที่สุดในขณะที่คุณต้องการความคุ้มค่าคุณเพียงต้องการชำระค่าสินค้าและบริการที่ตรงกับความต้องการของคุณ.

แน่นอนว่าเรามีข้อมูลการกำหนดราคาด้านล่าง แต่เรายังดูอีกสองประเด็นที่สำคัญเช่นชุดคุณลักษณะของผู้ใช้ – รวมถึงตัวเลือกการสร้างรายได้ที่เกี่ยวข้อง – และการบริการลูกค้าที่ไซต์โฮสต์บล็อกที่ดีที่สุดเหล่านี้.

คุณสมบัติ: มีตัวเลือกและฟังก์ชั่นการทำงานที่แตกต่างกันอย่างไร? ความง่ายในการใช้งานคืออะไร?

ฝ่ายบริการลูกค้า: คำถามของคุณจะได้รับคำตอบอย่างไรและปัญหาของคุณจะได้รับการแก้ไข?

ราคา: มีตัวเลือกฟรีหรือจ่ายเฉพาะ? ความแตกต่างในแผนคืออะไร?

8 สุดยอดเว็บไซต์บล็อกโฮสติ้ง

ความคิดเห็นภาพขนาดย่อด้านล่างให้ภาพรวมของตัวเลือกที่ดีที่สุดที่มีอยู่ซึ่งมีตั้งแต่การส่งเสริมเนื้อหาส่วนบุคคลบนเว็บไปจนถึงโซลูชันอีคอมเมิร์ซเป็นหลัก.

WordPress.com

wordpress.com

เว็บไซต์บล็อกที่ได้รับความนิยมมายาวนาน WordPress.com เปิดตัวในปี 2548 ทั้งแพลตฟอร์มบล็อกและเว็บไซต์โฮสติ้งมีเวอร์ชั่นฟรีที่แข็งแกร่งซึ่งสามารถทำได้ผ่านการอัปเกรดเสริมที่ต้องชำระเงินและซอฟต์แวร์ต่อต้านสแปมรวมถึงการโฆษณา.

ตามการประมาณการของ WordPress.com แต่ละเดือนมีคนมากกว่า 400 ล้านคนดูมากกว่า 15 พันล้านหน้าและวันนี้มันถูกใช้โดย 25% ของเว็บไซต์ทั้งหมดบนอินเทอร์เน็ต.

WordPress.com สามารถใช้เพื่อสร้างไม่เพียง แต่บล็อก แต่เว็บไซต์ทุกชนิด มีเทมเพลตฟรีและจ่ายให้เลือกมากมายและส่วนต่อประสานแบบลากแล้วปล่อยและตัวแก้ไขแบบ WYSIWYG นั้นใช้งานง่ายและใช้งานง่าย มีฝ่ายสนับสนุนลูกค้าทางอีเมล 24/7 และแผนการชำระเงินให้การแชทสดด้วย“ วิศวกรความสุข” บล็อกของคุณสามารถสร้างรายได้ผ่าน Google Adsense ลิงค์พันธมิตรและ / หรือขายผลิตภัณฑ์ของคุณเองโดยตรง.

ไม่ว่าคุณจะเป็นการดำเนินการแบบบุคคลเดียวหรือองค์กรขนาดใหญ่ WordPress.com เสนอระดับการบริการที่เหมาะกับคุณ.

ราคา: ฟรี (WordPress.com โดเมนย่อยและพื้นที่เก็บข้อมูลที่ จำกัด ) และแผนการชำระเงินจาก $ 4 ถึง $ 25 ต่อเดือน (ชื่อโดเมนที่กำหนดเอง, พื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมและความสามารถในการอัปโหลดเสียงและวิดีโอ) แผนธุรกิจระดับบนสุดให้คุณติดตั้งปลั๊กอินและธีมของบุคคลที่สาม.


ตรวจสอบเว็บไซต์

คะแนน: 10/10

Tumblr

tumblr.com

Tumblr ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 โดย David Karp และปัจจุบันเป็นเจ้าของโดย Oath Inc. ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยของ Verizon.

มันพิเศษคือ microblogging ผ่านโพสต์ข้อความสั้นและเนื้อหามัลติมีเดีย ในปี 2018 Tumblr โฮสต์บล็อกมากกว่า 400 ล้านบล็อกและมีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 550 ล้านคนในแต่ละเดือน.

ผู้ใช้ Tumblr ถูกแบ่งเท่า ๆ กันระหว่างชายและหญิงและเป็นที่นิยมมากที่สุดในกลุ่มประชากรอายุ 18-29 ปี.

โพสต์เริ่มต้นมีเจ็ดประเภท: ข้อความ, รูปภาพ, ข้อความอ้างอิง, ลิงก์, แชท, เสียงและวิดีโอ.

ซึ่งแตกต่างจากไซต์บล็อกอื่น ๆ ส่วนใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดบนเดสก์ท็อปแอพ Tumblr ทำให้ microblogging สมาร์ทโฟนของคุณติดขัด.

คุณสมบัติอื่น ๆ ได้แก่ การแบ่งปันความชื่นชอบและการโพสต์เนื้อหาจากผู้ใช้ Tumblr คนอื่นง่าย ๆ บริการลูกค้าทางอีเมล 24/7 และผู้ใช้สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลความรู้ขนาดใหญ่.

ในขณะที่ บริษัท ขนาดใหญ่บางแห่งใช้ Tumblr แต่เหมาะสำหรับบุคคลและองค์กรขนาดเล็ก.

ราคา: ฟรีพร้อมตัวเลือกแบบชำระเงินสำหรับชื่อโดเมนที่กำหนดเองและธีมพรีเมี่ยม.


ตรวจสอบเว็บไซต์

คะแนน: 8/10

บล็อกเกอร์

blogger.com

หนึ่งในแพลตฟอร์มโฮสติ้งบล็อกดั้งเดิม Blogger เปิดตัวในปี 2541 และเป็นเจ้าของโดย Google มาตั้งแต่ปี 2546 โดยในปี 2556 กูเกิ้ลอ้างว่ามีผู้ใช้งาน 540 ล้านคน อย่างไรก็ตามอาจทำให้เข้าใจผิดเล็กน้อยเนื่องจากมีการรวมอยู่ในชุดผลิตภัณฑ์ของ Google เช่น Gmail และ Google เอกสารและยากที่จะทราบว่าการกำหนด“ ผู้ใช้” เป็นอย่างไร.

นี่เป็นเหมือนสำเนาของระบบปฏิบัติการ Windows 10 รวมถึงเบราว์เซอร์ Edge ของ Microsoft ซึ่งนับเป็นการติดตั้งว่าผู้ใช้เปิดใช้งานหรือไม่.

ความเรียบง่ายของ Blogger เป็นพรและคำสาป ในอีกด้านหนึ่งชุดคุณสมบัติและตัวเลือกการปรับแต่งที่ จำกัด ทำให้มีระฆังและนกหวีดนำทางไม่มากนัก นอกจากนี้ยังรวมเข้ากับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Google เช่น AdSense เพื่อสร้างรายได้.

ในทางกลับกันฟังก์ชั่นระดับต่ำนี้จะดึงดูดผู้เขียนบล็อกที่มีประสบการณ์น้อยลง นอกจากนี้ Google มีประวัติการยกเลิกโครงการที่เป็นที่นิยมแม้จะมีคำเตือนเล็กน้อยดังนั้นคุณจะต้องสำรองเนื้อหาเป็นประจำ ฝ่ายบริการลูกค้าส่วนใหญ่จะถูกผลักไสไปยังฟอรัมผู้ใช้และแบบฟอร์มออนไลน์.

คุณอาจเริ่มบล็อกบน Blogger แต่ถ้าเริ่มเติบโตขึ้นคุณจะต้องย้ายไปที่แพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเช่น WordPress.com ค่าใช้จ่ายด้วยชื่อโดเมนแบบกำหนดเองที่ชำระเงินพร้อมใช้งานผ่าน Google Domains.


ตรวจสอบเว็บไซต์

คะแนน: 7/10

ผี

ghost.com

Ghost เปิดตัวแพลตฟอร์มการเผยแพร่โอเพ่นซอร์สในปี 2013 หลังจากแคมเปญ Kickstarter ที่ประสบความสำเร็จบรรลุเป้าหมายเริ่มต้นที่เกือบ 35,000 ดอลลาร์ในเวลาน้อยกว่าหนึ่งวันและท้ายที่สุดได้รับมากกว่า 250,000 เหรียญ.

สปอร์ติงวิธีเขียนบล็อกที่เรียบง่ายและไม่เป็นทางการตั้งแต่ปีพ. ศ. 2561 มีการติดตั้งมากกว่า 1.3 ล้านครั้ง แอปพลิเคชั่นการเผยแพร่หลักนั้นฟรีในขณะที่ Ghost Foundation ที่ไม่หวังผลกำไรสนับสนุนตัวเองผ่านตัวเลือกการโฮสต์ที่มีค่าใช้จ่าย.

ซึ่งแตกต่างจาก WordPress.com ซึ่งใช้สำหรับเว็บไซต์ทุกประเภท Ghost ถูกปรับให้เหมาะกับนักเขียนบล็อกและนักเขียน.

หนึ่งคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมคือการแก้ไขแบบแยกหน้าจอ: แก้ไขโพสต์ของคุณทางด้านซ้ายและดูเวอร์ชันสดทางด้านขวา นอกจากนี้หากคุณต้องการใช้แพลตฟอร์มการโฮสต์อื่นคุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Ghost ลงในคอมพิวเตอร์ของคุณได้ฟรี.

แผนทั้งหมดรวมถึงพื้นที่เก็บข้อมูลไม่ จำกัด ฝ่ายบริการลูกค้าส่วนใหญ่ผ่านคำถามที่พบบ่อย ลูกค้า Ghost (Pro) ยังได้รับการสนับสนุนทางอีเมลอีกด้วย.

หากคุณจริงจังเกี่ยวกับการเขียน Ghost เป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้เพื่อใช้เวลาในการสร้างเนื้อหามากขึ้นและลดการจัดการเว็บไซต์ของคุณ.

ราคา: $ 19 ต่อเดือน (1 บล็อกและ 50,000 เพจวิวต่อเดือน) สูงถึง $ 199 ต่อเดือน (50 ไซต์และ 2 ล้านเพจวิวต่อเดือน)


ตรวจสอบเว็บไซต์

คะแนน: 7/10

กลาง

medium.com

Medium เปิดตัวในปี 2555 และออกแบบโดย Evan Williams ผู้ร่วมก่อตั้งทั้ง Blogger และ Twitter.

ความสำคัญของมันคือเกือบเฉพาะในการแบ่งปันเนื้อหาซึ่งตรงข้ามกับการมุ่งเน้นอีคอมเมิร์ซเช่นเว็บไซต์เช่น Wix และ Squarespace ในปี 2560 Medium มีผู้อ่านเนื้อหา 60 ล้านคนต่อเดือน.

เช่นเดียวกับผีสื่อจะเน้นไปที่การผลิตเนื้อหา มีตัวเลือกที่ จำกัด ในการปรับแต่งโพสต์และหน้าเว็บของคุณ ทุกคนสามารถเขียนและเผยแพร่เนื้อหาที่สามารถรวมเข้าในนิตยสารออนไลน์ได้ นักเขียนสามารถตัดสินใจที่จะให้แต่ละหน้า / โพสต์สามารถใช้ได้กับทุกคนหรือสมาชิกจ่ายเท่านั้น.

รายได้นั้นเกิดจากจำนวน“ claps” (คล้ายกับ“ Likes”) บทความที่ได้รับจากสมาชิกที่ชำระเงินเป็นเปอร์เซ็นต์ของค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกรายเดือน ตัวเลือกการบริการลูกค้ารวมถึงตั๋วความช่วยเหลือออนไลน์การสนับสนุนทางอีเมลและคำถามที่พบบ่อย.

หากคุณต้องการใช้เวลาในการเขียนมากขึ้นและใช้เวลาน้อยลงในการจัดการเว็บไซต์สื่ออาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากความสามารถในการสร้างรายได้อย่างง่ายดาย.

ค่าใช้จ่าย: ฟรี (การเผยแพร่ไม่ จำกัด แต่คุณสามารถอ่านบทความที่สมัครสมาชิก 3 รายการต่อเดือนเท่านั้น) หรือ $ 5 ต่อเดือน (การเผยแพร่ที่ไม่ จำกัด และการเข้าถึงเนื้อหาทั้งหมด)


ตรวจสอบเว็บไซต์

คะแนน: 7/10

Wix

wix.com

ประเทศอิสราเอล Wix เป็นผู้สร้างเว็บไซต์บนคลาวด์ซึ่งเปิดตัวในปี 2549 โดยใช้โมเดลฟรีแมน: แอพพลิเคชั่นพื้นฐานฟรีค่าบริการโฮสติ้งรายเดือนต่ำพร้อมการอัพเกรดและตัวเลือกการจ่ายเงินมากมาย.

ภายในปี 2560 มีผู้ใช้ Wix 110 ล้านคนและโดยเฉลี่ยมีผู้สมัครใหม่ 45,000 คนทุกวัน.

มากกว่าผู้สร้างเว็บไซต์มากกว่าแพลตฟอร์มบล็อกต่อผู้ใช้สามารถเพิ่มบล็อกผ่านแอพ Wix Blog การออกแบบเว็บไซต์ของคุณนั้นง่ายด้วยระบบการลากและวางที่ไม่ต้องใช้ทักษะการเขียนโค้ด นอกจากนี้ยังมีแอพที่ต้องจ่ายเงินมากมายให้เลือก.

แอพฟรีมี จำกัด และแผนรายเดือนขั้นพื้นฐานมีการสร้างแบรนด์ Wix บนเว็บไซต์ของคุณ แผนวีไอพีระดับบนสุดรวมถึงการสนับสนุนทางโทรศัพท์และอีเมลในขณะที่แผนพื้นฐานนั้นขึ้นอยู่กับคำถามที่พบบ่อย.

เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กจะชอบตัวเลือกอีคอมเมิร์ซ แต่หากไม่ใช่คุณบริการอื่นอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า.

ราคา: $ 5 ต่อเดือน (แบนด์วิดท์ 1 กิ๊กและพื้นที่เก็บข้อมูล 500 เมกะไบต์) สูงถึง $ 25 ต่อเดือน (แบนด์วิธไม่ จำกัด , พื้นที่จัดเก็บ 20 กิกะไบต์และโดเมนที่กำหนดเองฟรี)


ตรวจสอบเว็บไซต์

คะแนน: 6/10

Squarespace

squarespace.com

ก่อตั้งขึ้นในปี 2546 โดย Anthony Casalana ในขณะที่เขายังเป็นนักศึกษาอยู่ที่ University of Maryland Squarespace เป็นซอฟต์แวร์ที่ให้บริการ (SAAS) ที่ออกแบบมาให้เป็นร้านค้าครบวงจรสำหรับการสร้างเว็บไซต์และการเผยแพร่ความต้องการ.

มันมีแพลตฟอร์มบล็อกบริการโฮสติ้งแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรีจิสทรีโดเมนและอื่น ๆ.

Squarespace เป็น บริษัท เอกชนดังนั้นจำนวนผู้ใช้จึงยากที่จะทราบได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามประมาณการส่วนใหญ่แนะนำว่ามีผู้ใช้น้อยกว่า 110 ล้านคนของ Wix.

Squarespace นำเสนอเทมเพลตที่ออกแบบมาอย่างดีเพื่อสร้างเว็บไซต์ที่ดูคมชัดผ่านเครื่องมือลากและวางที่ไม่ต้องใช้ทักษะการเขียนโปรแกรม แม้แต่แผนเว็บไซต์พื้นฐานมีแบนด์วิดท์และหน้าไม่ จำกัด ในขณะที่แผนร้านค้าออนไลน์อีคอมเมิร์ซช่วยให้คุณสามารถขายผลิตภัณฑ์ไม่ จำกัด โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม.

แผนทั้งหมดมาพร้อมกับการบริการลูกค้า 24/7 ทางอีเมลและแชทออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีคำแนะนำเชิงลึกและวิดีโอแนะนำการใช้งาน เช่น Wix สามารถใช้ Squarespace สำหรับการเขียนบล็อก แต่เหมาะสำหรับอีคอมเมิร์ซ.

หากคุณเริ่มบล็อกบน Squarespace เมื่อคุณเติบโตขึ้นอย่างมากคุณอาจต้องการย้ายไปที่แพลตฟอร์มอย่าง WordPress.com พร้อมคุณสมบัติเพิ่มเติม.

ราคา: แผนเว็บไซต์พื้นฐานคือ $ 12 ต่อเดือน (ชื่อโดเมนฟรีมาพร้อมกับการซื้อรายปี) และแผนธุรกิจขั้นสูงคือ $ 40 ต่อเดือน (ส่วนลดยืดหยุ่นสำหรับผลิตภัณฑ์ในร้านบัญชีลูกค้าและตัวเลือกบัตรของขวัญ).


ตรวจสอบเว็บไซต์

คะแนน: 6/10

Weebly

weebly.com

Weebly เปิดตัวในปี 2550 โดยนักศึกษามหาวิทยาลัยรัฐเพนซิลวาเนียสามคนซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อสร้างหน้าเว็บเพื่อโฮสต์แฟ้มสะสมผลงานออนไลน์ตามที่โรงเรียนกำหนด.

เช่นเดียวกับ Squarespace มันมีแผนสองประเภท: ผู้สร้างเว็บไซต์ทั่วไปและร้านค้าออนไลน์ ภายในปี 2551 Weebly มีผู้ใช้หนึ่งล้านคนและปัจจุบันมีมากกว่า 40 ล้านคน ในปี 2018 บริการธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ Square ประกาศว่าได้ซื้อ Weebly.

เช่นเดียวกับหลาย ๆ ไซต์ในรายการนี้ Weebly ใช้เครื่องมือลากและวางและวิดเจ็ตเพื่อสร้างเว็บไซต์ของคุณ.

นอกจากนี้เช่น Squarespace และ Wix Weebly ยังเป็นผู้สร้างเว็บไซต์ซึ่งสามารถรวมบล็อกแทนที่จะให้ความสำคัญกับการแบ่งปันเนื้อหาเช่น Ghost หรือ Medium แผนฟรีสำหรับบุคคลจะช่วยให้คุณลองใช้คุณลักษณะทั้งหมดก่อนที่จะอัปเกรดเป็นแบบชำระเงิน.

ตัวเลือกการบริการลูกค้ารวมถึงอีเมลการแชทออนไลน์และคำถามที่พบบ่อย.

หากคุณสนใจอีคอมเมิร์ซมากกว่าบล็อก Wix อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากการเข้าซื้อกิจการของผู้ประมวลผลการชำระเงินออนไลน์ Square.

ค่าใช้จ่าย: ฟรี (พื้นที่เก็บข้อมูล จำกัด โดเมนย่อย Weebly และโฆษณา Weebly) สูงถึง $ 38 ต่อเดือน (พื้นที่เก็บข้อมูลไม่ จำกัด ชื่อโดเมนฟรีและไม่มีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม)


ตรวจสอบเว็บไซต์

คะแนน: 6/10

เธออยากทำอะไรล่ะ?

เมื่อพูดถึงการเลือกจากเว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการโฮสต์บล็อกคำถามที่สำคัญที่สุดในการตอบคือ: คุณต้องการทำอะไร?

หากคุณต้องการใช้เวลาในการเขียนมากขึ้นและใช้เวลาน้อยลงในการจัดการเว็บไซต์ Ghost หรือ Medium อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ หากคุณสนใจอีคอมเมิร์ซมากขึ้นลองดู Wix, Squarespace หรือ Weebly.

หรือถ้าคุณต้องการเว็บไซต์ที่สามารถทำได้ทั้งหมดคุณอาจไปกับ WordPress.com การรู้ตำแหน่งที่คุณต้องการใช้ความพยายามจะทำให้คุณตัดสินใจได้ดีที่สุด.

ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ควรมองหาเมื่อเลือกจากเว็บไซต์โฮสต์บล็อกที่ดีที่สุดใช่ไหม ลองดูบทความนี้ที่ ความต้องการของเว็บ .

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map