ข้อผิดพลาดที่เจ้าของธุรกิจทำเมื่อเลือกโฮสต์เว็บ

เว็บโฮสติ้ง เป็นบริการที่มีค่าที่ธุรกิจหลายพันรายทั่วโลกกำลังใช้เป็นข้อได้เปรียบเชิงกลยุทธ์สำหรับการดำเนินธุรกิจ.


ในข้อดีที่เว็บโฮสติ้งให้:

 • ลดต้นทุนในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที – ผู้ขายจัดหาฮาร์ดแวร์และระบบปฏิบัติการและอาจให้บริการแอปพลิเคชันและการสนับสนุน
 • ความพร้อมใช้งาน – บริการเว็บโฮสติ้งสัญญาว่าจะให้ระบบพร้อมใช้งานที่หรือใกล้เคียง 100% พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 7/365
 • การประหยัดบุคลากร – กำจัดหรือลดจำนวนเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคที่จำเป็น ประหยัดค่าใช้จ่ายในการสรรหาและเก็บรักษารวมถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นเช่นผลประโยชน์และการฝึกอบรมด้านเทคนิค
 • ความปลอดภัย – บริการโฮสติ้งมีฟังก์ชั่นเช่นการกรองสแปมการตรวจจับไวรัสการป้องกันจากการปฏิเสธการโจมตีบริการไฟร์วอลล์และการบุกรุกเครือข่าย

ด้วยการที่เว็บโฮสติ้งดำเนินไปอย่างต่อเนื่องจึงมีข้อควรระวังบางประการที่ควรนำมาพิจารณาเมื่อทำการตัดสินใจที่สำคัญเพื่อมอบความไว้วางใจในฟังก์ชั่นทางธุรกิจที่สำคัญสำหรับบริการเว็บโฮสติ้ง.

มีจำนวนข้อผิดพลาดที่เจ้าของธุรกิจทำเมื่อเลือกบริการเว็บโฮสติ้ง เพื่อให้ถูกต้องอ่านต่อไป!

เริ่มต้นกับเว็บโฮสติ้ง

ผู้ชายทำงานกับพื้นหลัง PC

การตัดสินใจที่จะรวมเว็บโฮสติ้งเป็นส่วนหนึ่งของคุณ การดำเนินธุรกิจ เป็นกระบวนการที่ค่อนข้างง่ายเนื่องจากข้อดีดังกล่าวแสดงให้เห็น มันอาจเป็นเรื่องง่ายที่จะปรับราคาให้เหมาะสมด้วยผลตอบแทนจากการลงทุนที่เกือบจะทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายล่วงหน้า.

อย่างไรก็ตามการก้าวไปข้างหน้าด้วยการเลือกเว็บโฮสต์นั้นต้องใช้ความขยันและใส่ใจในประเด็นสำคัญเพื่อให้ได้รับประโยชน์ทั้งหมดของบริการในขณะที่หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น.

เนื่องจากบริการเว็บโฮสติ้งมีมานานหลายทศวรรษแล้วคุณไม่จำเป็นต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดของคุณเอง มีคนอื่นมากมายที่เคยไปก่อนหน้าคุณและคุณสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดของพวกเขา.

หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไปที่เจ้าของธุรกิจทำเมื่อเลือกบริการเว็บโฮสติ้ง

การรวมเว็บโฮสติ้งเข้ากับกลยุทธ์ทางธุรกิจของคุณต้องการความเข้าใจว่า เทคโนโลยี ดำเนินการเพื่อหลีกเลี่ยงการตัดสินใจที่จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจลูกค้าหรือพนักงานในอนาคต.

อย่าใส่ไข่ทั้งหมดไว้ในตะกร้าใบเดียว

นั่นคือสุภาษิตโบราณ แต่มันใช้กับบริการเว็บโฮสติ้ง หากคุณกำลังจะย้ายแอปพลิเคชันไป บริการเว็บ, อย่าใช้ฟังก์ชั่นทั้งหมดกับเซิร์ฟเวอร์เดียว.

ตัวอย่างเช่นคุณอาจต้องการพิจารณาใช้บริการอีเมลบนเซิร์ฟเวอร์อื่นจาก eCommerce, ERP หรือฟังก์ชั่นช่วยเหลือ การป้องกันการสูญเสียฟังก์ชั่นทั้งหมดหากเซิร์ฟเวอร์แต่ละเครื่องหยุดทำงานโดยไม่คำนึงถึงระยะเวลา.

รู้ว่าคุณต้องการอะไร

3 ลำโพงในพื้นหลังสีเทา

คุณสามารถพูดคุยเรื่องนี้กับบริการโฮสต์เว็บที่เสนอของคุณสำหรับการป้อนข้อมูลของพวกเขา มีบริการหลายระดับที่เสนอโดยผู้ให้บริการส่วนใหญ่:

 • บริการที่ใช้ร่วมกัน – ลูกค้าหลายรายแบ่งปันทรัพยากรบนเซิร์ฟเวอร์
 • เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวเสมือน – บริการของคุณอยู่แยกต่างหาก แต่ในสภาพแวดล้อมเซิร์ฟเวอร์เสมือนที่ใช้ทรัพยากรร่วมกันเช่นที่เก็บข้อมูลดิสก์
 • เซิร์ฟเวอร์เฉพาะ – เซิร์ฟเวอร์ของคุณเป็นเซิร์ฟเวอร์จริงที่กำหนดให้กับธุรกิจของคุณเท่านั้นและไม่สามารถรับผลกระทบจากปัญหาการหยุดทำงานหรือปัญหาด้านประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์อื่น

มีข้อดีสำหรับการให้บริการในแต่ละระดับและความแตกต่างด้านค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องเช่นกัน คุณต้องกำหนดระดับการให้บริการที่เหมาะสมสำหรับคุณและวิธีที่เว็บโฮสต์ให้การอัพเกรดจากระดับหนึ่งเป็นระดับถัดไปก่อนที่จะสมัคร.

อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไข

เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจว่ามีกี่ธุรกิจที่ไม่อ่านหรือเข้าใจรายละเอียดของสัญญาการให้บริการพื้นที่เว็บเมื่อลงชื่อ.

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าประเด็นสำคัญที่คุณต้องทำเป็นลายลักษณ์อักษรเช่น ข้อตกลงระดับการให้บริการ (SLA) สำหรับประสิทธิภาพและความพร้อมใช้งานนโยบายการยกเลิกบทลงโทษสำหรับการไม่อยู่กับความพร้อมใช้งานและการตอบสนองต่อการสนับสนุนที่ยอมรับได้และคุณสมบัติเพิ่มเติมใด ๆ ที่ตกลงกันระหว่างการหารือเกี่ยวกับบริการเช่น ซอฟต์แวร์ ที่จะให้บริการโดย.

การอ่านงานพิมพ์ที่ละเอียดรวมถึงข้อกำหนดการทำความเข้าใจเช่น “ฟรี” หรือ “ไม่ จำกัด ” พื้นที่เก็บข้อมูลดิสก์ไม่ จำกัด อาจมีคำจำกัดความในการพิมพ์แบบละเอียดพร้อมข้อจำกัดความรับผิดชอบเช่น“ มากถึง” ขีด จำกัด ที่แน่นอนหลังจากนั้นจะมีการคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม.

ทำความเข้าใจว่าใครเป็นผู้ให้บริการของคุณ

บริการเว็บโฮสติ้งหลายแห่งในความเป็นจริงผู้ให้บริการบุคคลที่สามบริการขายต่อที่ดำเนินการและให้บริการโดย บริษัท อื่น.

นี่อาจไม่ใช่ปัญหาใหญ่ในตอนแรก แต่ถ้าผู้ค้าปลีกออกจากธุรกิจหรือไม่ปฏิบัติตามความคาดหวังของคุณหรือ SLA ที่ทำสัญญาคุณอาจถูกทิ้งให้จัดการกับ บริษัท อื่นที่ไม่มีภาระผูกพันตามกฎหมายที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของคุณ.

สิ่งนี้สามารถทำให้คุณมีบริการเว็บโฮสติ้งที่ไม่ได้มาตรฐานหรือแม้กระทั่งล้มเหลวในการใช้งานทำให้คุณต้องหาทางเลือกใหม่ ๆ.

การร่วมมือกับ Startup

มีโฮสต์เว็บที่มีประสิทธิภาพสูงจำนวนมากที่ใช้งานได้นานหลายปีหรือหลายทศวรรษในการให้บริการที่เป็นแบบอย่างเพื่อเสี่ยงต่อธุรกิจของคุณจากผู้ใช้รายใหม่ในอุตสาหกรรม.

เช่นเดียวกับธุรกิจใหม่หลายแห่งเว็บโฮสต์ใหม่อาจเข้ามามีส่วนร่วมกับยอดขายที่ยอดเยี่ยมและราคาเริ่มต้นที่ต่ำจากนั้นล้มเหลวเนื่องจากการจัดการที่ไม่ถูกต้องหรือยอดขายไม่ดีในระยะเวลาอันสั้น.

เลือกผู้ขายที่มีประวัติยาวนานของลูกค้าที่พึงพอใจและรวมบทวิจารณ์ของลูกค้าไว้ในการตรวจสอบสถานะของคุณ โปรดตรวจสอบความพึงพอใจของลูกค้าด้วยบริการและการสนับสนุน.

ข้อผิดพลาดที่เจ้าของธุรกิจทำเมื่อเลือกโฮสต์เว็บ – ในการปิด

กล่องดำ

จำไว้ว่าให้ ผู้เข้าชมเว็บไซต์, เว็บไซต์ของคุณเป็นหน้าของ บริษัท ของคุณ การหยุดทำงานหรือประสิทธิภาพที่ช้าจะแสดงถึงความรู้สึกในแง่ลบต่อธุรกิจหรือบริการของคุณ.

ด้วยการวิจัยและประเมินผลการให้บริการเว็บโฮสติ้งที่เหมาะสมผู้ให้บริการที่คุณเลือกจะกลายเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มีค่าและเป็นส่วนขยายของคุณ โครงสร้างพื้นฐานด้านไอที.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map