คุณใช้สีอย่างถูกต้องบนเว็บไซต์ของคุณหรือไม่

เนื้อหาของฉันรองรับโดยผู้อ่านที่ยอดเยี่ยมเช่นคุณ ซึ่งหมายความว่าฉันจะได้รับค่านายหน้า เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่!


ความหมายของสี
คุณเคยสงสัยบ้างไหม?

สีมีผลต่อเว็บไซต์ของฉันอย่างไร?

ถ้าไม่อ่านต่อ.

เว็บไซต์มักจะดูสีเพื่อจุดประสงค์เดียวในการกระตุ้นการตอบสนองจากผู้เข้าชม แน่นอนว่าทุกคนมีสีโปรดของพวกเขาที่พวกเขาสนใจไม่ว่าพวกเขาจะรู้หรือไม่ก็ตาม.

อย่างไรก็ตามนักออกแบบเว็บไซต์ที่มีทักษะเข้าใจว่าสีมีความสำคัญต่อเว็บไซต์เพียงใด สีสามารถสื่อถึงความหมายทุกประเภทที่ทำให้ผู้ใช้เข้าใจถึงผลิตภัณฑ์และบริการบางอย่างที่พบในเว็บไซต์ของคุณ.

ตัวเลือกสีที่ดีใช้การวางแผนอย่างรอบคอบและเมื่อทำอย่างถูกต้องพวกเขาสามารถมีอิทธิพลต่อวิธีที่ผู้เข้าชมตีความสิ่งที่พวกเขาเห็นเมื่อพวกเขาดูไซต์ของคุณ.

สีหมายถึงสิ่งต่าง ๆ สำหรับผู้คนทุกประเภท แต่คู่มือนี้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการรับรู้สีและวิธีการเลือกจานสีที่เหมาะสมสำหรับการออกแบบเว็บของคุณ.

พลังแห่งสีในธุรกิจ

สีจะมีผลต่อจิตใต้สำนึกที่มีประสิทธิภาพต่อมนุษย์ ในทุกส่วนของชีวิตเราดูสีที่ต่างกัน ถ้ามันมีเมฆมากนอกโลกจะเป็นสีเทาสำหรับเราสังหรฌ์และอึมครึม.

หากอยู่ข้างนอกแดดทั้งโลกสดใสและมีชีวิตชีวา เมื่อคุณใช้ข้อมูลเกี่ยวกับสีกับธุรกิจคุณต้องการปรับปรุงโปรไฟล์ธุรกิจและการตลาดโดยใช้สีอย่างเหมาะสม.

ในการออกแบบเว็บไซต์สีหมายถึงทุกอย่าง สีมีหลายความหมาย แต่ก็ยากที่จะหลบหนีสิ่งที่พวกเขามีความหมายสำหรับธุรกิจ ธุรกิจส่วนใหญ่ใช้สีแดงเพราะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนลงมือทำ นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมปุ่มและคำกระตุ้นการตัดสินใจจำนวนมากและลิงก์ในเว็บไซต์มีสีแดง.

ข้ามสเปกตรัมยังมีวิธีที่แตกต่างกันในการจับคู่สีหนึ่งกับอีกสีหนึ่งเพื่อให้พวกเขาชมและทำให้เว็บไซต์ของคุณง่ายขึ้นในสายตา.

โดยทั่วไปผู้คนไม่ต้องการเห็นเว็บไซต์ที่มีสีสดใสเช่นสีเหลืองหรือสีเขียวนีออน วิธีนี้ทำให้ผู้เข้าชมกระเด็นเว็บไซต์แทนที่จะค้นหาข้อมูล.

วิธีที่คุณเลือกที่จะรวมทฤษฎีสีเข้ากับการออกแบบเว็บของคุณควรเป็นกลยุทธ์ แต่ยังสอดคล้องกับแบรนด์ของคุณ หากคุณเพิ่งเริ่มต้นกับแบรนด์ของคุณตัวเลือกสีมักจะเริ่มต้นด้วยอุตสาหกรรมของคุณ.

ตัวอย่างเช่นสีเฉพาะอุตสาหกรรมอาจเป็นสีเขียวเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศหรือประหยัดเงิน สีม่วงอาจนำไปใช้กับแฟชั่นหรือความงาม เมื่อคุณเริ่มเลือกสีของแบรนด์ของคุณสิ่งสำคัญคือการใส่ใจว่าสีเหล่านั้นจะสะท้อนให้เห็นถึงอุตสาหกรรมของคุณอย่างไร.

ในขณะที่คุณไม่ต้องการเลือกสีแบบเดียวกับคู่แข่งคุณต้องการให้เหมาะกับอุตสาหกรรมของคุณและทำให้เกิดการตอบสนองจากผู้ใช้ที่จะไม่สับสนถ้าคุณเลือกสีแปลก ๆ ตัวอย่างเช่นสีชมพูอาจเป็นสีที่ขายได้ยากด้วยเครื่องมือไฟฟ้า.

สีของกำแพง

คุณรู้หรือไม่ว่าสีของผนังสามารถเปลี่ยนวิธีที่คนรู้สึกถึงอุณหภูมิ โทนสีอบอุ่นเช่นสีแดงและสีเหลืองจริง ๆ แล้วคิดว่าห้องมีความอบอุ่นเพียงเพราะสี.

โทนสีเย็น ๆ เช่นสีม่วงอ่อนและสีน้ำเงินมักทำให้คนเชื่อว่าห้องนั้นเย็นกว่า.

ตลอดประวัติศาสตร์ธุรกิจได้ใช้จิตวิทยาของมนุษย์นี้เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำความร้อนและความเย็นในขณะเดียวกันก็ให้ความคิดแก่ผู้คนว่าร้านกาแฟของพวกเขาอบอุ่นที่สุดในฤดูหนาวเพราะกำแพงสีส้ม.

ทำให้เกิดการตอบสนอง

สียังกระตุ้นอารมณ์จากผู้คน ผู้คนในวัฒนธรรมที่แตกต่างมักดูสีต่างกันมาก.

ตัวอย่างเช่นสีเหลืองอาจทำให้คุณนึกถึงดอกทานตะวัน แต่มันอาจทำให้คนอื่นนึกถึงงานศพเพราะสีเหลืองอาจเป็นสัญลักษณ์ของความตาย ทุกคนมีความเป็นส่วนตัวสำหรับสีเช่นกัน.

คุณไม่ควรเลือกสีตามความต้องการเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งที่ผู้คนไม่ชอบ คุณควรเลือกสีตามความรู้สึกทางอารมณ์ที่คุณจะได้รับจากผู้เข้าชมส่วนใหญ่.

ทำความเข้าใจกับความหมายของสี

สีหมายถึงอะไร

สีเขียวมีการเชื่อมโยงในการศึกษาจำนวนมากเพื่อความคิดสร้างสรรค์ คนทั่วไปชอบสีเขียวและมันมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับ regrowth, การเกิดใหม่, ธรรมชาติ, ความบริสุทธิ์และอื่น ๆ.

ไซต์ที่มีสีเขียวอาจคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม บางคนอาจเชื่อมโยงสีเขียวกับความฉลาดอัจฉริยะ ด้วยการค้นคว้าว่าสีหมายถึงอะไรคุณสามารถเข้าใจแนวคิดการตอบสนองต่อเว็บไซต์ของคุณได้ดีขึ้น นี่คือความหมายสีพื้นฐานบางประการ:

สีแดง: การรุกรานความโกรธความโกรธ

สีม่วง: ผู้หญิง, ตัณหา, กิเลส

น้ำเงิน: ความสงบความเศร้าความอ่อนโยน

สีชมพู: ผู้หญิงมีความสุข

สีดำ: ความแข็งแกร่งสังหรฌ์

วิธีที่คุณใช้สีนั้นมีความสำคัญเท่ากับตัวเลือกสีที่คุณเลือก เว็บไซต์ทั้งหมดได้รับประโยชน์จากจานสีที่สามารถคาดเดาได้ แต่ยังสร้างสรรค์ คุณต้องการเน้นบางส่วนของเว็บไซต์ของคุณในขณะที่ยังให้แน่ใจว่ามันมีความรู้สึกแบบรวม.

สีใดกระตุ้นให้ผู้เข้าชมคลิก

ไม่ว่าคุณจะต้องการให้ผู้เยี่ยมชมคลิกโฆษณาอ่านเรื่องราวหรือซื้ออะไรก็ตามคุณอาจมีลิงค์ปุ่มและ ปุ่มชำระเงิน (ดูบทความเกี่ยวกับ“ ข้อมูลขับเคลื่อน“ ปุ่มสั่งซื้อสินค้า” ข้อมูล: สิ่งที่ต้องพิจารณา” สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ“ ปุ่มสั่งซื้อสินค้า”. สีของสิ่งเหล่านี้ควรเป็นอย่างไร?

มีห้าสียอดนิยมที่ใช้ในการออกแบบเว็บที่จะดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชม.

แดง: มีสาเหตุที่ Pinterest เป็นสีแดง Google ยังใช้สีแดงสำหรับปุ่มส่วนใหญ่ สีแดงเกี่ยวข้องกับความโกรธ แต่มันก็เป็นสีแห่งความรักด้วย สีที่แข็งแกร่งและไดนามิกนี้รับประกันว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชม.

ออเรนจ์: อเมซอนมีชื่อเสียงในเรื่องความรักในส้ม สีที่อบอุ่นสดใสและมีชีวิตชีวาไม่เข้มเท่าสีแดง แต่มีความกล้าหาญมากมาย สีส้มนั้นก็ถือว่าก้าวร้าว.

น้ำเงินเข้ม: พบโทนสีน้ำเงินทุกที่ทางออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีการทำซ้ำ อย่างไรก็ตามสีน้ำเงินสามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยพาเล็ทที่สวยงาม หากคุณนึกถึง Facebook สีฟ้าที่เข้มกว่านี้แสดงให้เห็นว่าทำให้ผู้คนรู้สึกปลอดภัย หากคุณต้องการให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัยเกี่ยวกับการคลิกลิงค์โทนสีน้ำเงินเป็นวิธีที่ดีที่สุด.

สีเขียว: Groupon ใช้สีเขียวเพราะทั้งคู่ปลอดภัยและส่งเสริมแนวคิดการประหยัดเงิน กรีนเป็นแรงบันดาลใจให้มองในแง่ดีและสร้างสรรค์ สีเขียวทำงานได้ดีที่สุดกับไซต์ที่เน้นผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมรีไซเคิลหรือแม้กระทั่งการประหยัดเงิน.

สีม่วง: ใช้งานได้กับ Yahoo จินตนาการความคิดสร้างสรรค์ศักดิ์ศรีค่าภาคหลวงความอุดมสมบูรณ์และความหลงใหลล้วนใช้เพื่ออธิบายสีที่หลากหลายนี้ ไซต์แฟชั่นความงามและชุดชั้นในส่วนใหญ่ใช้สีม่วงในการออกแบบ อย่างไรก็ตาม Yahoo ใช้เพราะความสดใสและเห็นได้ชัดเจนในฝูงชน.  

เป็นสีเดียวพิจารณาว่ามีสีสัน?

เว็บไซต์เอกรงค์ยังมีสถานที่ของพวกเขาในดวงอาทิตย์ของพวกเขา เว็บไซต์โมโนโครมรวมการใช้โทนสีดำสีขาวและสีเทากับสีเล็ก ๆ ปรากฏในบางกรณี สีของป๊อปทำหน้าที่เหมือนกับสำเนียงสไตล์โมโนโครมของส่วนที่เหลือของไซต์.

ผู้คนมีความผูกพันกับคนผิวดำที่กล้าหาญ มันแข็งแกร่ง แต่ลึกลับและทันสมัย สีดำยังกระตุ้นความรู้สึกของความสง่างามและพลัง สีเทาเป็นสีที่ค่อนข้างเป็นกลางซึ่งแทบมองไม่เห็น แต่ยังคงให้ความรู้สึกสงบ.

สีขาวเป็นพลังการทำความสะอาดที่ดีที่สุดเมื่อคุณต้องการแสดงความเปิดกว้างความสะอาดและความเรียบง่าย.

เว็บไซต์โมโนโครมทำงานให้กับอุตสาหกรรมส่วนใหญ่โดยเฉพาะถ้าคุณใช้สีที่เน้นเพื่อประโยชน์ของผู้ชมของคุณ นอกจากนี้สีที่ใช้กับการออกแบบสีเดียวควรมีความสว่างและโผล่ออกมาที่คุณ ความคิดนี้มีสีส้มสีแดงสีเหลืองและสีเขียวนีออน.

สีในการออกแบบมือถือ

การทดลองใช้สีในมือถือเป็นสิ่งที่ดี เห็นได้ชัดว่าคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณสามารถอ่านได้ในทุกอุปกรณ์ซึ่งหมายความว่าจานสีที่เรียบง่ายที่มีสีสดใสมีแนวโน้มที่จะทำงานได้ดีสำหรับมือถือ.

สีที่เน้นเสียงเป็นเทรนด์ยอดนิยมเช่นกันเพราะช่วยให้ไซต์ของคุณดึงดูดความสนใจขณะที่เบราว์เซอร์มือถือค้นหาข้อมูล.

อย่างไรก็ตามไซต์ยังใช้สีเพื่อสร้างข้อความ ตัวอย่างเช่นพวกเขาอาจมีสีพื้นหลังที่เป็นสีแดงที่มีโลโก้และข้อความสีขาวสำหรับรุ่นมือถือ เว็บไซต์อื่น ๆ เพียงทำปุ่มบนสีมือถือเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาและคลิก.

แนวโน้มสี

จากนั้นมีเว็บไซต์ที่ละเมิดกฎ บางเว็บไซต์มีความสามารถพิเศษในการละเมิดกฎและใช้สีใหม่ที่ผู้คนชื่นชมแม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่แบบดั้งเดิม.

แนวโน้มสีหนึ่งคือธีมสีย้อนยุค โทนสีเหล่านี้มีสีเหลืองน้ำตาลและบลูส์ที่มีสีแดงปรากฏ อย่างไรก็ตามสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือพวกเขาไม่มีสี “สว่าง” ที่แท้จริง.

คุณจะไม่เห็นสีนีออนบนเว็บไซต์เหล่านี้.

วิธีที่คุณใช้สีสำหรับเว็บไซต์ธุรกิจของคุณอาจมีความหมายอย่างมากในการดึงดูดผู้เข้าชมและทำให้พวกเขากลับมา ในขณะที่สีมีความหมายแตกต่างกันไปทั่วโลกสิ่งสำคัญคือการจับคู่อุตสาหกรรมของคุณด้วยสีหรือแม้แต่การใช้สีเป็นวิธีคิดนอกกรอบเมื่อคุณต้องการ.

มีตัวเลือกสีที่ดีกว่าสำหรับสำเนียงเช่นกัน โดยการดูจานสีและดูแบรนด์ของคุณเว็บไซต์ของคุณจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากทฤษฎีสีเสียงที่ดึงดูดความสนใจด้วยเหตุผลที่เหมาะสมทั้งหมด.

ดังนั้นความคิดของคุณเกี่ยวกับสีและเว็บไซต์ของคุณคืออะไรและพวกเขาสามารถเปลี่ยนการแปลงและอื่น ๆ ได้อย่างไร นี่ทำให้คุณคิดอีกเล็กน้อยเกี่ยวกับการวิเคราะห์เว็บไซต์ของคุณหรือในไม่ช้าที่จะเป็นเว็บไซต์ที่คุณต้องการสร้าง? ฉันชอบที่จะได้ยินความคิดเห็นของคุณ.

เครดิตภาพ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map