ด้านกฎหมายของอีคอมเมิร์ซ: สิ่งที่ควรรู้

เนื้อหาของฉันรองรับโดยผู้อ่านที่ยอดเยี่ยมเช่นคุณ ซึ่งหมายความว่าฉันจะได้รับค่านายหน้า เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่!


หมายเหตุสั้น ๆ : นี่คือเพื่อความพึงพอใจในการอ่านของคุณและเพื่อให้ความคิดบางอย่างแก่คุณฉันไม่มีทนาย FYI (หมายเหตุด้านข้าง: บางครั้งฉันคิดว่าฉันเป็น) ดังนั้นให้อ่านและทำความเข้าใจกับสิ่งต่างๆให้ดีขึ้น แต่ควรปรึกษากับผู้ที่ปฏิบัติตามกฎหมายเพื่อรับปริศนาทุกชิ้น.

กล่องสีเหลืองพร้อมคำพูด

ทุกสิ่งที่เคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ทุกวันนี้เป็นเรื่องง่ายที่จะดูประโยชน์ ร้านค้าออนไลน์สามารถขายสินค้าได้จากทุกที่และส่งไปที่ใดก็ได้ พวกเขาสามารถเข้าถึงได้ทั่วโลกจากที่ใดก็ได้บนเว็บ พวกเขาสามารถผลักดันทราฟฟิกผ่านกลยุทธ์ที่ชาญฉลาดและลดการโฆษณาสิ่งพิมพ์ อย่างไรก็ตามยังมีปัญหาทางกฎหมายที่ต้องพิจารณาอีกด้วย E-commerce.

มีหลายวิธีในการจัดส่งผลิตภัณฑ์ตามการซื้อทางเว็บ เนื่องจากมีธุรกิจทุกประเภทออนไลน์วันนี้ทุกสถานการณ์ทางกฎหมายจึงเป็นเรื่องของการทำธุรกรรมหรือร้านค้าโดยเฉพาะ นี่เป็นตัวอย่างบางส่วนที่ความรู้ด้านกฎหมายมีประโยชน์สำหรับอีคอมเมิร์ซ.

การส่งมอบสินค้าและบริการออนไลน์

หากคุณมีสื่ออิเล็กทรอนิกส์ที่คุณต้องการแบ่งปันหรือขายแสดงว่าคุณมักจะใช้สื่อบางประเภทผ่านทางอินเทอร์เน็ต คุณสามารถดาวน์โหลดแพคเกจซอฟต์แวร์ที่ซื้อใน Amazon หรือคุณอาจซื้อเพลงจาก iTunes และวางบน iPad ของคุณ ในบางกรณีคุณอาจซื้อบริการรายเดือนที่คุณจ่าย จะเกิดอะไรขึ้นหากบริการไม่ทำงานอย่างถูกต้องหรือไม่สามารถใช้งานได้ จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณต้องการคำแนะนำในภาษาต่างๆสำหรับลูกค้าทั่วโลก มีประเด็นสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ เหล่านี้รวมถึง:

 • สัญญาและข้อกำหนดออนไลน์ที่เหมาะสม
 • บันทึกข้อผูกพันการเก็บรักษา
 • เอกสารต้นฉบับเพื่อวัตถุประสงค์ด้านภาษี
 • ระเบียบการนำเข้าและส่งออกสำหรับการขายระหว่างประเทศ
 • กฎระเบียบควบคุมการแลกเปลี่ยน
 • กฎหมายคุ้มครองข้อมูลต่างประเทศ
 • ความปลอดภัยของไซต์และการป้องกันการฉ้อโกง

นี่คือเหตุผลที่วันนี้เว็บไซต์ต้องมีเงื่อนไขการขายที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายภายใต้หน้า “ข้อกำหนดและเงื่อนไข” หรือ “ข้อกำหนดการใช้งาน” ข้อกำหนดการขายและข้อกำหนดการใช้งานของคุณควรสอดคล้องกับข้อกำหนดอื่น คุณควรรวมข้อกำหนดเฉพาะที่ใช้กับธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ คุณต้องระบุนโยบายการคืนเงินและการจัดส่งในหน้า“ ข้อกำหนดและเงื่อนไข” ของคุณหรือตั้งค่าพื้นที่แยกต่างหากที่กล่าวถึงการแลกเปลี่ยนและการแลกเปลี่ยน.

หากคุณใช้วิธีการจัดส่งทางอิเล็กทรอนิกส์สิ่งเหล่านี้ควรมีความปลอดภัยเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาทางกฎหมายอื่น ๆ คุณควรแก้ไขการส่งมอบผิดพลาดหรือไม่พร้อมใช้งานในเงื่อนไขของคุณเช่นกัน.

การจัดการการชำระเงินการขายและขั้นตอนการจัดส่ง

มีขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำความเข้าใจเมื่อซื้อและรับผลิตภัณฑ์จากร้านค้าออนไลน์ กระบวนการเริ่มต้นด้วยตัวเลือกผลิตภัณฑ์ซึ่งจะไปที่การสั่งซื้อ ในที่สุดก็มีการประมวลผลการชำระเงิน จุดซื้อทั้งหมดเหล่านี้จะต้องปลอดภัยและคล่องตัวสำหรับลูกค้าของคุณ หลังจากประมวลผลการชำระเงินแล้วการจัดส่งจะเริ่มขึ้น มีปัญหาทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับการจัดส่ง แต่ที่สำคัญที่สุดคือผู้ค้าปลีกออนไลน์อาจลืมที่จะระบุว่าจัดส่งไปที่ใดและไม่ได้อยู่ที่ใด หากคุณมีความพร้อมทางภูมิศาสตร์สำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณคุณต้องวางข้อกำหนดเหล่านี้ไว้ในเงื่อนไขการขายของคุณและระบุอย่างชัดเจนว่าคุณส่งสินค้าไปที่ใดบนเว็บไซต์ของคุณ.

หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงการต่อสู้ทางกฎหมายคุณควรระบุพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่ยอมรับการซื้อ ซึ่งหมายความว่าลูกค้าที่อยู่นอกพื้นที่เหล่านี้ไม่มีสิทธิ์ซื้อหรือรับผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญคือต้องรู้จักหน่วยงานราชการและหลีกเลี่ยงการต่อสู้ทางกฎหมายใด ๆ ที่อาจทำให้คุณไม่สามารถขายสินค้าในบางพื้นที่ คุณไม่ควรทำธุรกรรมใด ๆ จากพื้นที่ที่ไม่มีสิทธิ์รับผลิตภัณฑ์.

ในการตั้งค่าข้อกำหนดสำหรับการขายออนไลน์ของคุณคุณควรดูข้อกำหนดของการขายแบบดั้งเดิม ข้อกำหนดออนไลน์ของคุณควรสอดคล้องกับบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์เช่นการรับประกันหรือข้อ จำกัด นโยบายการคืนสินค้าและคืนเงินต้องได้รับการแก้ไขด้วย คุณควรได้รับการยอมรับเงื่อนไขการขายก่อนทำการซื้อ โดยทั่วไปผู้ค้าปลีกออนไลน์วางสิ่งนี้ไว้เหนือปุ่มซื้อที่สมบูรณ์และลูกค้าจะไม่ได้รับอนุญาตให้ซื้อจนกว่าพวกเขาจะทำเครื่องหมายในช่องที่ระบุว่าพวกเขาได้อ่านข้อกำหนดการขาย.

คุณควรมีนโยบายสำหรับการไม่ชำระเงินและการฉ้อโกง คุณอาจต้องการให้วิธีการอื่นในการสั่งซื้อเช่นการสั่งซื้อทางโทรศัพท์ คุณสามารถจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อดูวิธีการทำธุรกรรมและซอฟต์แวร์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัยสำหรับธุรกิจและลูกค้าของคุณ.

ด้วยธุรกิจที่ไม่ประสบความสำเร็จในการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลคุณจำเป็นต้องระบุเงื่อนไขและข้อตกลงของคุณอย่างชัดเจนหากคุณกำลังรวบรวมข้อมูลใด ๆ หรือการปกป้องข้อมูลในไซต์ของคุณ เว็บไซต์ของคุณควรปลอดภัยในการสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้าของคุณ.

สิ่งสำคัญคือคุณต้องมีข้อกำหนดในการบังคับใช้หากเกิดปัญหาขึ้น ส่วนใหญ่จะครอบคลุมในข้อกำหนดและเงื่อนไขของคุณ ด้วยการทำให้แน่ใจว่าไซต์ของคุณปลอดภัยและคุณมีลูกค้าของคุณยอมรับหรือปฏิเสธเงื่อนไขการขายคุณสามารถทำให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัยมากขึ้นในการทำธุรกิจออนไลน์.

ปัญหาการจัดส่งออนไลน์

ธุรกรรมส่วนใหญ่ออนไลน์วันนี้เกิดขึ้นในไม่กี่วินาที ผู้คนสามารถดาวน์โหลดเพลงภาพยนตร์เกมและแอพได้ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว เนื้อหาดิจิตอลมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องกระจายและทำซ้ำในปริมาณมากทั่วอินเทอร์เน็ต เนื้อหามักเสี่ยงต่อการถูกละเมิดลิขสิทธิ์และการใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตเนื่องจากมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบางราย.

คุณควรกำหนดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้าและสิทธิบัตรไว้อย่างชัดเจนเพื่อปกป้องเนื้อหาดิจิทัลของคุณ คุณควรระบุอย่างชัดเจนว่าเนื้อหาดิจิทัลของคุณสามารถใช้หรือไม่ใช้รวมถึงการลงโทษได้อย่างไร คุณควรอ่านมากกว่ากฎหมายเนื้อหาและใบอนุญาตเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับความคุ้มครองในประเทศที่คุณขายเนื้อหาเพราะอาจมีความขัดแย้ง.

ไม่ประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับการละเมิดลิขสิทธิ์ มีวิธีในการลายน้ำและเปลี่ยนแปลงเนื้อหาออนไลน์เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับบัญชีเดียวได้ แต่ต้องมีการออกแบบและใช้งานง่าย คุณควรพิจารณาความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นและให้รางวัลกับเนื้อหาดิจิทัลใด ๆ ที่คุณเผยแพร่ออนไลน์ ในบางกรณีคุณอาจเลือกที่จะส่งเนื้อหาออฟไลน์แทน.

คุณสามารถปรึกษาทนายความเกี่ยวกับปัญหาลิขสิทธิ์และสิทธิ์ใช้งานของคุณ คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาดิจิทัลของคุณได้รับการคุ้มครองและสามารถดำเนินการตามกฎหมายได้หากมีข้อขัดแย้งด้านลิขสิทธิ์.

B2B หรือ B2C

B2B เป็นธุรกิจต่อธุรกิจขายในขณะที่ B2C เป็นธุรกิจเพื่อขายลูกค้า ไซต์ B2B มีข้อกังวลที่แตกต่างจาก B2C ตัวอย่างเช่น B2B มุ่งเน้นไปที่การจัดการห่วงโซ่อุปทานมากขึ้น ผู้ค้าและผู้จัดจำหน่ายอาจติดต่อโดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ผ่านการโอนคำสั่งซื้อการชำระเงินและใบแจ้งหนี้ทางอิเล็กทรอนิกส์ เว็บไซต์ B2C คือเว็บไซต์อย่าง Amazon หรือ eBay ซึ่งมุ่งเน้นการให้บริการลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ เว็บไซต์แต่ละประเภทมีข้อกังวลทางกฎหมายที่แตกต่างกัน.

นอกจากนี้อุตสาหกรรมต่าง ๆ มีความกังวลแยกต่างหาก หากคุณกำลังขายชิ้นส่วนรถยนต์คุณอาจต้องการรวมเงื่อนไขสำหรับค่าใช้จ่ายหลักที่จะต้องส่งคืนเพื่อรับเงินคืน คุณควรพิจารณาประเภทของธุรกิจที่คุณเป็นและที่คุณขายให้เมื่อสร้างข้อกำหนดของคุณ โดยการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีหรือดูที่ร้านค้าปลีกออนไลน์ที่คล้ายคลึงกันคุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการพัฒนาข้อกำหนดและเงื่อนไขของคุณ.

การต่อสู้ทางกฎหมายที่เร่งด่วนที่สุดในวันนี้ด้วย E-commerce เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยการขายระหว่างประเทศและการจัดส่ง ลูกค้าย่อมต้องเชื่อมั่นในสิ่งที่คุณขายให้กับพวกเขาและพวกเขาต้องเชื่อว่าคุณกำลังขายสินค้าหรือบริการที่ดีโดยไม่พยายามขโมยข้อมูลของพวกเขา ลูกค้าจะหลีกเลี่ยงการติดต่อกับธุรกิจออนไลน์ที่มีชื่อเสียงไม่ดีสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ผิดพลาดนโยบายคืนเงินที่ไม่เหมาะสมและขั้นตอนการจัดส่งที่ไม่เหมาะสม.

นอกจากนี้ยังมีต้นทุนด้านความปลอดภัยที่สูงขึ้น โดยการเขียนรายละเอียดข้อกำหนดและเงื่อนไขและเงื่อนไขการขายคุณสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาทางกฎหมายส่วนใหญ่ แต่คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ปฏิบัติตามกฎหมายท้องถิ่นรัฐและรัฐบาลกลาง ด้วยการตั้งค่าไซต์ของคุณด้วยข้อมูลลิขสิทธิ์และสิทธิ์การใช้งานที่ระบุไว้อย่างชัดเจนคุณสามารถป้องกันการขโมยได้แม้ว่าเนื้อหาดิจิทัลส่วนใหญ่ในวันนี้จะถูกทำซ้ำในบางส่วนหรืออื่น ๆ.

สร้างและเผยแพร่โดย Christopher Pontine และ Cynthia Adams

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map