ข้อกำหนดของเว็บโฮสติ้ง

ข้อกำหนดของเว็บโฮสติ้ง

เมื่อคุณทำการวิจัย บริษัท เว็บโฮสติ้งมีบางสิ่งที่สำคัญที่คุณควรระวัง เห็นได้ชัดว่าราคาเป็นตัวตัดสินใจที่สำคัญเมื่อพูดถึงการเลือก บริษัท ให้บริการเว็บโฮสติ้ง แต่มีคุณสมบัติที่สำคัญกว่าที่คุณควรคำนึงถึง?


ความต้องการของเว็บโฮสติ้งจะต้องมี

หนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดที่คุณจะต้องทำเมื่อเริ่มต้นเว็บไซต์คือการเลือก บริษัท โฮสติ้ง มันอาจเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก มี บริษัท หลายแห่งที่ให้บริการโฮสติ้งและแต่ละแห่งก็ประกาศว่าเป็น บริษัท ที่ดีที่สุด พวกเขาแต่ละคนสัญญาว่าพื้นที่ไม่ จำกัด แบนด์วิดธ์ไม่ จำกัด การหยุดทำงาน 0% ใช้งานง่ายและการสนับสนุนด้านเทคนิค 24/7.

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าในโลกใบไหนที่เชื่อ? คุณจะทำให้รู้สึกถึง mumbo-jumbo ทางเทคนิคทั้งหมดในโฆษณานั้นได้อย่างไร?

สิบต้องมีคุณสมบัติ บริษัท เว็บโฮสติ้งควรให้คุณ

ลองมาดูสิ่งที่คุณต้องการจริงๆจากเว็บโฮสต์ เมื่อคุณรู้ว่าการเลือกเว็บโฮสติ้งที่ดีที่สุดเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่าย.

cPanel แผงควบคุม

หนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดในการประเมินคือ แผงควบคุม. คุณจะควบคุมเว็บไซต์ของคุณจากที่นี่ มีบางสิ่งที่คุณต้องทำด้วยตัวเองเช่นตั้งค่าบัญชีอีเมลติดตั้ง WordPress สำรองข้อมูลเว็บไซต์ของคุณและอีกมากมาย เพื่อที่จะทำสิ่งเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายแม้ว่าคุณจะไม่มีกระดูกทางเทคนิคในร่างกายของคุณคุณจำเป็นต้องมีแผงควบคุมที่เข้าใจง่ายและใช้งานง่าย. หนึ่งในดีที่สุดคือ cPanel.

มันง่ายมากที่จะใช้ cPanel ความสามารถในการจัดการบำรุงรักษาเว็บไซต์ของคุณต้องการตัวเองแทนที่จะรอการสนับสนุนทางเทคนิคจะช่วยคุณประหยัดเวลาและช่วยให้คุณมีสมาธิในการเติบโตเว็บไซต์ของคุณ ลองคิดดู คุณต้องการรอการตั้งค่าบัญชีอีเมลใหม่ 24 ชั่วโมงหรือไม่เมื่อคุณสามารถตั้งค่าด้วยตัวคุณเองในเวลาน้อยกว่า 5 นาที?
บริษัท ที่ให้บริการพื้นที่เว็บของคุณต้องมีแผงควบคุมที่ใช้งานง่ายเช่น cPanel ช่วยให้การบำรุงรักษาเว็บไซต์ที่คุณต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ.

การติดตั้งสคริปต์ 1 คลิก

บริษัท โฮสติ้งที่ดีจะเสนอ 1 คลิกตัวติดตั้งอัตโนมัติสำหรับโปรแกรมยอดนิยมมากมาย. บางแพลตฟอร์มเว็บเช่น WordPress, Joomla, และ Drupal อาจมีความซับซ้อนในการติดตั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้น ตัวอย่างเช่นในการติดตั้ง WordPress คุณจะต้องติดตั้งซอฟต์แวร์บล็อกจากนั้นสร้างฐานข้อมูลจากนั้นเชื่อมโยงฐานข้อมูลกับซอฟต์แวร์บล็อกเป็นต้น.

ด้วยโปรแกรมอย่าง Fantastico คุณไม่จำเป็นต้องทำทั้งหมด คุณเพียงเปิด Fantastico ตอบคำถามสั้น ๆ แล้วคลิกติดตั้ง ในไม่กี่นาที WordPress จะถูกติดตั้งบนเว็บไซต์ของคุณและพร้อมให้คุณเริ่มใช้งานได้.
ก่อนที่จะลงทะเบียนกับ บริษัท โฮสติ้งตรวจสอบเพื่อดูว่าพวกเขามี Fantastico, Softaculous หรือติดตั้งคลิก 1 ชนิดอื่น ๆ หากพวกเขาไม่ฉันขอแนะนำให้หา บริษัท โฮสติ้งอื่น.

ฝ่ายบริการลูกค้า 24/7

ไม่สำคัญว่าคุณเป็นใครหรือรู้เท่าไหร่, ในบางเวลาทุกคนจะต้องการการสนับสนุนทางเทคนิค. เมื่อคุณสร้างและใช้งานเว็บไซต์คำถามจะเกิดขึ้นที่ต้องตอบทันที เมื่อสถานการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นคุณจำเป็นต้องมีการสนับสนุนด้านเทคนิคตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน 7 วันต่อสัปดาห์.

บริษัท เว็บโฮสติ้งที่ดีจะมีหลายวิธีในการรับการสนับสนุน พวกเขามักจะเสนอหมายเลขโทรฟรีการสนับสนุนทางอีเมลระบบตั๋วและการแชทสด บริษัท หลายแห่งมีฐานข้อมูลความรู้คุณสามารถค้นหาเพื่อดูว่ามีการสอนเกี่ยวกับวิธีการแก้ปัญหาของคุณหรือไม่.

ตัวเลือกการสำรองข้อมูล

ใช้เวลาเพียงครั้งเดียวสำหรับเว็บไซต์ของคุณที่จะเกิดข้อผิดพลาดโดยไม่ต้องสำรองเพื่อเปิดตาของคุณว่า สิ่งสำคัญคือการสำรองเว็บไซต์ของคุณ. แฮ็กเกอร์ตัวหนึ่งสามารถทำงานได้หลายปี การสำรองข้อมูลของคุณไม่ใช่ตัวเลือก แต่เป็นสิ่งจำเป็น.
บริษัท เว็บโฮสติ้งส่วนใหญ่มีรูปแบบการสำรองข้อมูลบางอย่าง บางอย่างเช่น Bluehost ยังเสนอการสำรองข้อมูลรายวันฟรี ตรวจสอบเพื่อดูว่า บริษัท โฮสติ้งเรียกใช้การสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบของเว็บไซต์ของคุณเป็นประจำ วิธีนี้จะช่วยให้คุณคืนค่าไซต์ของคุณหากไม่สามารถคิดได้.

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสามารถสำรองเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดายผ่านแผงควบคุม ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าการสำรองข้อมูลสามารถกู้คืนตัวคุณเองได้ง่ายโดยไม่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนทำเพื่อคุณ.

ที่อยู่อีเมล

เมื่อคุณเปิดธุรกิจเว็บคุณมีโอกาสมากที่สุด ต้องการมีที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับเว็บไซต์ของคุณ ชอบ [email protected] คุณต้องค้นหาว่า บริษัท ให้บริการพื้นที่อนุญาตให้คุณทำเช่นนี้หรือไม่.

ดูว่ามีการ จำกัด จำนวนบัญชีอีเมลที่ บริษัท โฮสติ้งอนุญาตหรือไม่ คุณสมบัติที่สำคัญอีกอย่างคือปริมาณพื้นที่ที่จัดสรรสำหรับอีเมล บาง บริษัท จะให้พื้นที่จำนวนเล็กน้อยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแล้วลองขายพื้นที่เพิ่มเติมเมื่อคุณต้องการ หากคุณคิดว่าคุณจะต้องใช้พื้นที่อีเมลจำนวนมากมองหามันเมื่อตัดสินใจเลือกโฮสต์ที่จะเลือก.
มีสิ่งอื่นที่ต้องพิจารณา คุณอาจต้องการตั้งค่าการตอบกลับอัตโนมัติหรือส่งต่ออีเมลไปยังบัญชีอื่น มันเป็นความคิดที่ดีที่จะตรวจสอบว่า บริษัท โฮสติ้งช่วยให้คุณทำเช่นนี้.

เข้าถึง FTP

เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏบนอินเทอร์เน็ตคุณต้อง รับไฟล์และข้อมูลของคุณอัปโหลด บริษัท โฮสติ้งของคุณ คุณสามารถใช้คุณสมบัติการอัพโหลดที่พบในแผงควบคุม บริษัท โฮสติ้ง แต่โดยปกติแล้วจะใช้เวลานานเนื่องจากคุณต้องอัปโหลดไฟล์ครั้งละหนึ่งไฟล์ วิธีที่ดีกว่าในการอัปโหลดไฟล์คือใช้ FTP.

การใช้บัญชี FTP อาจเป็นวิธีที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งช่วยให้คุณถ่ายโอนไฟล์ระหว่างคอมพิวเตอร์และโฮสต์เว็บของคุณได้อย่างง่ายดาย สิ่งนี้ช่วยให้คุณออกแบบเว็บไซต์บนคอมพิวเตอร์ของคุณแล้วอัปโหลดไปยังเว็บโฮสต์ของคุณในครั้งเดียว.
ตรวจสอบว่า บริษัท ให้บริการพื้นที่เว็บของคุณมีการเข้าถึง FTP หรือไม่ คุณอาจไม่คิดว่าคุณต้องการตอนนี้ แต่ในอนาคตอันใกล้การไม่มี FTP จะทำให้คุณเกิดปัญหา มันจะดีกว่ามากเพื่อให้แน่ใจว่า บริษัท โฮสติ้งใหม่ของคุณอนุญาตให้คุณอัพโหลดโดยใช้ FTP.

นโยบายการคืนเงิน

ตรวจสอบ รับประกันคืนเงิน ข้อเสนอของ บริษัท โฮสติ้ง ต้องแน่ใจว่าคุณเข้าใจชัดเจนเมื่อสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้ ค้นหาว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากคุณยกเลิกภายในระยะเวลาทดลองใช้ คุณจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวนหรือมีค่าธรรมเนียมการยกเลิก?

ค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากสิ้นสุดระยะเวลาทดลองใช้ โฮสต์เสนอการคืนเงินตามสัดส่วนหรือพวกเขาคิดค่าธรรมเนียมการยกเลิกหรือไม่ พยายามหา บริษัท โฮสติ้งที่ให้การรับประกันคืนเงิน 100% ในช่วงทดลองใช้โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการยกเลิก หากคุณสามารถหา บริษัท ที่เสนอเงินคืนตามสัดส่วนหลังสิ้นสุดช่วงทดลองใช้ซึ่งเป็นโบนัสใหญ่.

หลายโดเมน

ทุกวันนี้หลายคนมีโดเมนมากกว่าหนึ่งโดเมน แม้ว่าคุณจะยังไม่มีโดเมนหลายโดเมน แต่คุณอาจจะมีในอนาคต ก่อนที่คุณจะลงทะเบียนสำหรับโฮสต์ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถโฮสต์มากกว่าหนึ่งโดเมน หลาย บริษัท อนุญาตให้ใช้โดเมนได้ไม่ จำกัด บริษัท บางแห่งโดยเฉพาะ บริษัท ที่มีขนาดเล็กและราคาถูกกว่าจะ จำกัด จำนวนโดเมน.

ลงทะเบียนสำหรับ บริษัท ที่ ช่วยให้โดเมนไม่ จำกัด. การทำเช่นนี้ในตอนนี้จะไม่ต้องเปลี่ยน บริษัท โฮสติ้งในภายหลัง.

ตัวเลือกการอัปเกรดเซิร์ฟเวอร์

ไม่ว่าโฆษณาจะพูดเกี่ยวกับการมีพื้นที่ไม่ จำกัด และแบนด์วิดธ์สำหรับเว็บไซต์ของคุณไม่เชื่อ ด้วยโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันคุณกำลังแบ่งปันแบนด์วิดธ์กับเว็บไซต์อื่น ๆ หากเว็บไซต์ใด ๆ เหล่านี้เริ่มได้รับปริมาณการใช้งานมากพวกเขาจะใช้แบนด์วิดท์เพิ่มขึ้น ผลลัพธ์คือคุณจะมีแบนด์วิดท์น้อยลงและอาจส่งผลเสียต่อไซต์ของคุณ.

โฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันนั้นค่อนข้างดีและคุณสามารถสร้างเว็บไซต์ขนาดใหญ่และได้รับปริมาณการเข้าชมที่ดีโดยไม่มีปัญหา อย่างไรก็ตามเมื่อคุณ เว็บไซต์มีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันคุณจะต้องอัปเกรด ไปยังเซิร์ฟเวอร์เฉพาะหรือ VPS การอัพเกรดเหล่านี้ช่วยเพิ่มหน่วยความจำพื้นที่เก็บข้อมูลและพลังงานได้มากขึ้น ก่อนที่จะเลือกโฮสต์เว็บตรวจสอบเพื่อดูว่าพวกเขามีการอัพเกรด หากพวกเขาไม่มีเซิร์ฟเวอร์เฉพาะให้ช็อปปิ้งและหา บริษัท อื่นที่ทำเช่นนั้นเมื่อถึงเวลามันจะง่ายต่อการอัพเกรด.

การรับประกันความต่อเนื่องของเซิร์ฟเวอร์

นี่คือสิ่งที่หลายคนมองข้าม หากไซต์ของคุณหยุดทำงานจะไม่มีใครเห็น เมื่อบุคคลค้นหาไซต์ของคุณโดยใช้เครื่องมือค้นหาเช่น Google แต่พวกเขาไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณพวกเขาจะออกจากและไปที่ไซต์อื่น.

วันนี้ มาตรฐานสำหรับสถานะการออนไลน์คือ 99.9%. ค้นหา บริษัท ที่ให้การรับประกันนี้.

ข้อสรุป

เมื่อคุณเริ่มซื้อเว็บโฮสติ้งควรคำนึงถึงคุณสมบัติ 10 ประการเหล่านี้ การใช้เวลาเล็กน้อยในการเลือกซื้อเว็บโฮสต์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุดในขณะนี้จะช่วยคุณประหยัดเวลาและความยุ่งยากในภายหลังบนถนน.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map