ทำความรู้จักกับส่วนขยายโดเมนพื้นฐานของคุณ

เนื้อหาของฉันรองรับโดยผู้อ่านที่ยอดเยี่ยมเช่นคุณ ซึ่งหมายความว่าฉันจะได้รับค่านายหน้า เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่!


ส่วนขยายโดเมน
รู้จักกับส่วนขยายของโดเมน

พวกเราหลายคนไปที่ไซต์ใน WWW (World Wide Web) และในตอนท้ายเรามักจะป้อน. com ในตอนท้ายซึ่งเป็นส่วนขยายที่รู้จักมากที่สุด แต่ฉันแน่ใจว่าคุณเจอคนอื่นเช่น. org หรือ. net และคิดว่าทำไมถึงมีอยู่มากมาย ดีฉันคิดว่ามันจะดีที่จะทำลายลงในสิ่งที่พวกเขาหมายถึงเพื่อให้คุณมีความเข้าใจที่ดีขึ้นเมื่อแต่ละคนอาจถูกนำมาใช้.

The Big Cheese – .COM

ไม่แปลกใจที่ทุกคนต้องการรสชาติของ. COM ที่เจริญรุ่งเรือง หากคุณมีส่วนขยาย. COM เป็นไปได้ว่าคุณจะได้รับปริมาณข้อมูลเพิ่มขึ้น นามสกุล. COM เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางที่สุด แม้แต่คนที่ไม่คุ้นเคยกับส่วนขยายอินเทอร์เน็ตก็จะเข้าใจว่า. COM หมายถึงอะไร คนส่วนใหญ่จะจ่ายเงินมากมายเพื่อให้มีชื่อ. COM ที่สวยงาม แต่จริงๆแล้วมันหมายถึงอะไร? นามสกุล. COM จริง ๆ แล้วใช้เพื่อการค้า ธุรกิจส่วนใหญ่ต้องการ. COM ด้วยเหตุผลอย่างนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการแสดงตนทางเว็บของคุณและเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการรับคนเข้าเว็บไซต์ของคุณโดยตรง แน่นอนว่ามีทางเลือก แต่คนจะเปลี่ยนชื่อธุรกิจของพวกเขาเพื่อให้มีโดเมน. COM ที่ดี.

The Little Cheese – .NET

หนึ่งในตัวเลือกที่ใช้กันทั่วไปใน. COM คือ. NET ซึ่งย่อมาจากเครือข่าย ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่ใช้. NET เป็นทางเลือก คุณยังพบเว็บโฮสติ้งและ บริษัท อินเทอร์เน็ตจำนวนมากที่ใช้. NET เช่นกัน อย่างไรก็ตาม .COM ยังคงเป็นที่ต้องการเนื่องจากเป็นส่วนขยายที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด อย่างไรก็ตามหากคุณมีธุรกิจที่เชื่อมโยงกับบริการอินเทอร์เน็ตโดยตรง NET เป็นตัวเลือกที่มีค่า.

ทางเลือกที่ชื่นชอบ – .ORG

ในบางกรณี. ORG เป็นทางเลือกที่ดีกว่าหากคุณไม่สามารถใช้. COM อย่างไรก็ตามหากเว็บไซต์ของคุณมีไว้สำหรับธุรกิจ นั่นเป็นเพราะ. ORG นั้นสั้นสำหรับองค์กร ไซต์ส่วนใหญ่ที่ใช้. ORG นั้นใช้สำหรับกลุ่มที่ไม่หวังผลกำไรและกลุ่มการค้า แต่โดเมนนี้ยังสามารถใช้ได้กับไซต์ส่วนบุคคลไซต์ที่ให้ข้อมูลสโมสรและทีมกีฬา.

แหล่งที่มาที่เชื่อถือได้ – .EDU

เพื่อที่จะได้รับการขยาย. EDU คุณจะต้องเป็นสถาบันการศึกษาที่ได้รับการรับรอง นั่นเป็นเพราะ. EDU เป็นชื่อโดเมนที่ถูก จำกัด ส่วนขยายอื่น ๆ เช่น. COM, .NET, .ORG และ. BIZ เป็นชื่อโดเมนที่ไม่ได้รับการ จำกัด และไม่ จำกัด ซึ่งหมายความว่า แชร์แอพ แม้ว่าคุณจะเป็นธุรกิจที่แสวงหาผลกำไรคุณสามารถมีชื่อโดเมน. ORG ไม่ใช่กรณีที่มีนามสกุล. EDU นอกจากนี้. EDU ส่วนใหญ่สำหรับสถาบันการศึกษาหลังมัธยมศึกษาเช่นวิทยาลัยชุมชนและมหาวิทยาลัย ไซต์. EDU ส่วนใหญ่ถือเป็นทรัพยากรที่เชื่อถือได้.

ไม่มีอะไรผิดปกติกับมัน – .BIZ

ด้วยชื่อโดเมน. COM ที่ดีที่สุดที่ใช้ไปแล้ว. BIZ ได้รับการพัฒนาเพื่อเป็นส่วนขยายเชิงพาณิชย์สำหรับธุรกิจ อย่างไรก็ตามเว็บไซต์นั้นเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ปลอมหรือเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม อย่างไรก็ตามยังมีเว็บไซต์. BIZ ที่ยอดเยี่ยมมากมายที่ให้บริการและผลิตภัณฑ์ที่ถูกกฎหมายโดยไม่มีไวรัสติดอยู่ คนส่วนใหญ่จะยังคงไปที่เว็บไซต์ของคุณหากมีส่วนขยาย. BIZ แต่ในอุดมคติคุณต้องมี. COM สำหรับธุรกิจ.

ผู้การ -. GOV

ส่วนขยาย. GOV นั้นใช้โดยหน่วยงานรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ไม่มีใครสามารถลงทะเบียนส่วนขยาย. GOV นอกเสียจากว่าพวกเขามีคุณสมบัติเป็นหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐฯ . GOV ได้รับการพิจารณาว่าเป็นทรัพยากรที่เชื่อถือได้และค่อนข้างมีค่าสำหรับการอ้างอิงบทความและวารสารที่พบทั่วเว็บ.

สิ่งนี้เกี่ยวกับ – .MOBI

ธุรกิจส่วนใหญ่มีเว็บไซต์. MOBI ส่วนขยายนี้ใช้สำหรับไซต์ที่ปรับให้เหมาะสำหรับการเข้าถึงบนอุปกรณ์มือถือโดยเฉพาะ เมื่อโทรศัพท์สมาร์ทไม่สามารถเข้าถึงเว็บเบราว์เซอร์ได้ธุรกิจของคุณจำเป็นต้องใช้ส่วนขยาย. MOBI สำหรับโทรศัพท์เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณ อย่างไรก็ตามอินเทอร์เน็ตนั้นเกินความจำเป็นที่ต้องใช้. Mobi ในกรณีส่วนใหญ่ หากคุณมีธุรกิจขนาดใหญ่อาจไม่ได้มีเว็บไซต์. MOBI แยกต่างหาก.

สั้นหวานและสด -. ทีวี

ในขณะที่ส่วนขยายอาจเป็น. TV แต่จริง ๆ แล้วมีไว้สำหรับเนื้อหาสื่อสมบูรณ์หรือความบันเทิงที่มีรูปภาพวิดีโอและสตรีมสดจำนวนมาก ธุรกิจส่วนใหญ่ในอุตสาหกรรมบันเทิงและดนตรีสามารถใช้ส่วนขยาย. TV และยังคงเป็นที่นิยมมาก อันที่จริงแล้วมันเกือบจะดีกว่าถ้าคุณอยู่ในธุรกิจนี้ที่จะมีส่วนขยาย. TV แทนที่จะเป็น. COM เพราะนั่นหมายความว่าคุณมีวิดีโอและสตรีมสดมากขึ้น.

ความคิดใด ๆ?

เขียนโดย Christopher Pontine และ Cynthia Adams
เครดิตภาพ: ivanpw

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map