วิธีการเริ่มบล็อก

รับเว็บโฮสติ้ง

การให้บริการพื้นที่เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของการเริ่มต้นบล็อก แต่โชคดีที่การดำเนินการนี้เป็นเรื่องง่ายและตรงไปตรงมา.


เว็บโฮสติ้งเป็นสถานที่ที่บล็อกของคุณอาศัยอยู่ มีเว็บโฮสติ้งสามประเภทและคุณสามารถขยายขนาดตามที่คุณไป:

เลือกชื่อโดเมนที่สมบูรณ์แบบ

ฟรีโฮสติ้ง.

แชร์โฮสติ้ง (แนะนำ).

โฮสติ้ง VPS.

การโฮสต์เซิร์ฟเวอร์โดยเฉพาะ.

หากคุณวางแผนที่จะเป็นผู้มีอำนาจในซอกของคุณ, โฮสติ้งฟรีไม่ใช่ตัวเลือก. ในขณะที่โฮสต์ฟรีทางเทคนิคจะทำให้เนื้อหาของคุณเปิดเผยต่อสาธารณะ แต่โฮสต์เว็บฟรีจะตบโฆษณาที่ไม่น่าดูในบล็อกของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาจะไม่แบ่งปันรายได้โฆษณากับคุณ โฮสติ้งฟรีนั้นสามารถระบุตัวตนได้โดยผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไปและผู้ใช้เหล่านี้จะตัดสินงานของคุณในลักษณะที่ปรากฏ.

โชคดีที่ระดับถัดไปขึ้นไม่แพงเลย หากคุณซื้อสินค้ารอบ ๆ คุณจะได้รับ แชร์โฮสติ้ง น้อยกว่า $ 10 ต่อเดือนหรือน้อยกว่า ด้วยบัญชีโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันเว็บไซต์ของคุณมีอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ที่มีหลาย ๆ ไฟล์ แต่ไฟล์ของคุณยังคงแยกจากกัน ยิ่งกว่านั้น บริษัท โฮสติ้งของคุณจะไม่บังคับโฆษณากับผู้เยี่ยมชมของคุณ ผู้ให้บริการส่วนใหญ่มีพื้นที่ดิสก์ไม่ จำกัด (ที่เก็บข้อมูล), การถ่ายโอนไฟล์ (แบนด์วิดธ์), บัญชีอีเมลและฐานข้อมูล.

โฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันเป็นที่ที่นักเขียนบล็อกส่วนใหญ่เริ่มต้นด้วยต้นทุนและความสะดวกสบายที่ต่ำ ผู้ให้บริการโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันส่วนใหญ่ให้การสนับสนุนที่ดีเยี่ยมตลอดเวลาชื่อโดเมนฟรีและวิธีที่ง่ายในการเข้าถึงแบ็กเอนด์และฐานข้อมูลของบล็อก บวก (และเราจะไปที่นี้ต่อไป) ผู้ให้บริการส่วนใหญ่นำเสนอการติดตั้ง WordPress แบบคลิกเพียงครั้งเดียว เราขอแนะนำ Bluehost.com (วิธีการลงทะเบียนกับ Bluehost คำแนะนำทีละขั้นตอน)

BlueHost

เซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวเสมือนหรือ โฮสติ้ง VPS, เป็นขั้นตอนขึ้นมาจากการแชร์โฮสติ้งในแต่ละเว็บไซต์นั้นแยกจากกันโดยสิ้นเชิง คุณสามารถคิดถึงไซต์ของคุณเองบนเซิร์ฟเวอร์ VPS ที่มีอยู่ในแซนด์บ็อกซ์ของตนเอง มัลแวร์จากเว็บไซต์อื่นไม่สามารถส่งผลกระทบต่อคุณ ยิ่งไปกว่านั้นเซิร์ฟเวอร์ VPS มาพร้อมกับแบนด์วิดท์เฉพาะซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถให้บริการไซต์ของคุณกับผู้คนได้มากขึ้นในคราวเดียวและหน้าเว็บของคุณจะโหลดเร็วขึ้นเพื่อบูต โดยปกติแล้วโฮสต์ VPS จะให้คุณมากกว่าบัญชีโฮสติ้งขั้นพื้นฐานที่ใช้ร่วมกัน แต่ข่าวดีก็คือคุณไม่จำเป็นต้องอัปเกรดจนกว่าจะมีการรับส่งข้อมูลของคุณและหวังว่าผลกำไรของคุณจะรับประกัน.

โฮสติ้งเฉพาะ แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ก็มาพร้อมกับป้ายราคาแพง ด้วยการโฮสต์เฉพาะเว็บไซต์ของคุณจะอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของตัวเอง การตั้งค่านี้ปลอดภัยอย่างเหลือเชื่อและรวดเร็วอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังมีราคาแพงมาก หากคุณไปถึงจุดที่คุณได้รับการเข้าชมหลายพันครั้งต่อวันและสร้างรายได้จากการรับส่งข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพคุณอาจต้องการพิจารณาเปลี่ยน.

สำหรับตอนนี้ – เมื่อเริ่มต้นกับบล็อกเว็บโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ เมื่อมันโตขึ้นจะเป็นการดีที่จะรู้ว่ามีทางเลือกในการขยาย.

การเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ชื่อ (DNS)

เพื่อให้บล็อกของคุณใช้งานได้คุณต้องเชื่อมต่อโฮสต์เว็บของคุณกับชื่อโดเมนของคุณโดยเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ชื่อ (หรือที่เรียกว่า DNS) คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนเนมเซิร์ฟเวอร์ถ้าคุณ รับชื่อโดเมนและเว็บโฮสติ้งจากที่เดียวกัน. จากนั้นทั้งหมดนี้จะดูแลคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณตัดสินใจที่จะรับชื่อโดเมนจากตัวอย่างเช่น godaddy.com และเว็บโฮสติ้งจากตัวอย่างเช่น bluehost.com คุณจะต้องเปลี่ยนเนมเซิร์ฟเวอร์หากคุณไม่ทำเช่นนั้นบล็อกของคุณจะไม่ทำงาน แต่ไม่ต้องกังวลมันไม่ยากเลย.

เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ชื่อคุณสามารถพิมพ์ชื่อโดเมนลงในเว็บเบราว์เซอร์ของคุณและเข้าถึงเว็บไซต์แทนที่จะพิมพ์ที่อยู่ IP ของบล็อก ลองนึกภาพถ้าคุณต้องจดจำที่อยู่ IP ของแต่ละไซต์ที่คุณต้องการเข้าชม เมื่อคุณเช่าโดเมนและตั้งค่าโฮสติ้ง – แนวคิดในการซื้อโดเมนนั้นเป็นชื่อเรียกผิดเล็กน้อย – คุณจะต้องเปลี่ยนเนมเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมโยงกับโดเมนนั้น.

ไม่เช่นนั้นโฮสต์เว็บของคุณจะไม่สามารถให้บริการไซต์ของคุณได้ โชคดีที่มันค่อนข้างง่ายที่จะทำ กระบวนการแตกต่างกันระหว่างผู้ให้บริการลงทะเบียนโดเมน แต่โดยทั่วไปแล้วจะทำสิ่งนี้:

1. ลงชื่อเข้าใช้ที่ บริษัท จดทะเบียนโดเมนของคุณ (เช่น GoDaddy.com – วิดีโอสอนที่นี่), Namecheap.com – วิดีโอสอนที่นี่).

2. เลือก "ชื่อโดเมน."

3. เลือกชื่อโดเมนที่คุณต้องการแก้ไขจากรายการแบบเลื่อนลง.

4. คลิก "ปลดล็อคโดเมน" หรือเทียบเท่า.

5. เลือก "เปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ชื่อ" ตัวเลือก.

6. ป้อนค่าเซิร์ฟเวอร์ชื่อในช่องที่ให้ไว้ ผู้ให้บริการโฮสต์ของคุณจะให้ค่าเหล่านี้เมื่อคุณสมัคร.

7. คลิกที่ "เปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ชื่อ" ปุ่ม.

โปรดทราบว่าอาจใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมงเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงมีผล.

TL; DR:

แชร์โฮสติ้ง ดีสำหรับนักเขียนบล็อกใหม่ส่วนใหญ่ที่ตั้งค่าบล็อกของตน เราแนะนำ Bluehost.com. แน่นอนคุณควรเรียกดูและเปรียบเทียบโฮสต์เว็บต่างๆ หนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่เว็บโฮสต์ของคุณควรมีคือการติดตั้ง WordPress แบบคลิกเดียวหรืออัตโนมัติ ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าจะบล็อกอะไรคุณมีชื่อโดเมนและโฮสติ้งของคุณเรียงแล้ว (และตั้งค่าเนมเซิร์ฟเวอร์) ขั้นตอนต่อไปคือ ติดตั้ง WordPress.

แหล่งข้อมูล:

Bluehost.com ให้บริการโฮสต์เว็บ (รวมชื่อโดเมนฟรี)

รีวิวของ บริษัท เว็บโฮสติ้งที่แชร์ – $ 10 / เดือนหรือน้อยกว่า

Bluehost vs. HostGator – การเปรียบเทียบภาพแบบเคียงข้างกัน

วิธีการเปลี่ยน Nameservers ที่ GoDaddy

GreenGeeks.com เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่ครบครันและราคาไม่แพง

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map