5 สุดยอดผู้สร้างเว็บไซต์บล็อกแพลตฟอร์มสำหรับปี 2020

เนื้อหาของฉันรองรับโดยผู้อ่านที่ยอดเยี่ยมเช่นคุณ ซึ่งหมายความว่าฉันจะได้รับค่านายหน้า เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่!


พร้อมที่จะเป็นบล็อค?

ฉันต้องพูดว่า:

ความคิดที่ดี!

มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็จ่ายในระยะยาว.

แน่นอนว่าการค้นหาแพลตฟอร์มบล็อกที่สมบูรณ์แบบนั้นไม่ใช่สิ่งที่ง่ายที่สุดเสมอไป.

หวังว่าบทความนี้จะทำให้ง่ายขึ้นในการค้นหาผู้สร้างเว็บไซต์ที่สมบูรณ์แบบเพื่อเริ่มต้นการเดินทางบล็อกของคุณ

WordPress.org – โฮสต์ด้วยตนเอง – สิ่งที่ฉันใช้เป็นหลัก

สำหรับผู้ที่เข้าใจการสร้างบล็อก WordPress.org นั้นเหมาะสำหรับคุณ.

มันได้รวบรวมชื่อเสียงที่แข็งแกร่งว่าเกือบหนึ่งในสี่ของเว็บไซต์ทั้งหมดขับเคลื่อนด้วยโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่น่าทึ่งนี้.

เป็นหนึ่งในผู้สร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดสำหรับบล็อก

การตั้งราคา

นี่เป็นส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ WordPress.org ซึ่งฟรีและเป็นโปรแกรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซที่ผู้คนหลายล้านคนใช้เพื่อสร้างบล็อก.

โปรดทราบว่าคุณจะต้องจ่ายค่าชื่อโดเมนพร้อมกับโฮสต์ (โดยเฉลี่ย $ 6 bucks และสูงกว่ารายเดือน).

นอกจากนี้ยังมีธีมหรือปลั๊กอินพิเศษ (แต่ฟรีจำนวนมาก) มีราคาเช่นกัน.

ข้อดี & จุดด้อย

ทรงพลังมาก: เมื่อคุณพิจารณาว่ามีปลั๊กอิน 54,000 รายการและเพิ่มขึ้นมีตัวเลือกมากมายให้เลือก จากระบบจดหมายข่าวไปจนถึงเครื่องมือออกแบบคุณสามารถค้นหาได้ทั้งหมดที่นี่.

การปรับแต่ง: คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ที่ไม่ซ้ำใครถ้าคุณรู้ว่าการเขียนโปรแกรมบางอย่าง ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถสร้างเว็บไซต์ของคุณเองเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งหากคุณอยู่ในซอกหรือการแข่งขันที่มีความสำคัญ.

แม้จะมีข้อดีทั้งหมดที่ WordPress.org เสนอ แต่ก็มีข้อเสียเล็กน้อยที่คุณต้องระวังก่อนเลือกโปรแกรมซอฟต์แวร์นี้.

ยากที่จะเรียนรู้: ข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดคือซอฟต์แวร์นี้ไม่ได้สำหรับผู้เริ่มต้น.

คุณจำเป็นต้องรู้วิธีการรหัสหากคุณต้องการใช้สิ่งนี้เป็นพื้นฐานสำหรับการสร้างเว็บไซต์ของคุณ เหตุผลของความนิยมคือนักออกแบบเว็บไซต์ใช้เพื่อสร้างเว็บไซต์จำนวนมาก.

อย่างไรก็ตามหากคุณทำสิ่งนี้ด้วยตัวเองคุณจะต้องการความช่วยเหลือ.

การจัดการตนเอง: ในคำอื่น ๆ โดเมนปลั๊กอินและโฮสติ้งที่คุณจะต้องทำด้วยตัวเอง.

บางตัวเลือกอาจไม่เป็นไร แต่สำหรับนักเขียนบล็อกและเจ้าของเว็บไซต์ส่วนใหญ่พวกเขาไม่ต้องการทำงานบำรุงรักษา.

มีข้อสงสัยเล็กน้อยว่า WordPress.org เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แพลตฟอร์มบล็อกที่ดีที่สุดในตลาด.

อย่างไรก็ตามมันไม่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้น นอกจากว่าคุณพร้อมที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับการเขียนโค้ดมันอาจเป็นการดีที่สุดที่จะเลือกแพลตฟอร์มบล็อกอื่นสำหรับความต้องการของคุณ.

เริ่มต้นกับ WordPress

สิ่งนี้แตกต่างจากผู้สร้างเว็บไซต์พื้นฐานของคุณเล็กน้อย

เพราะ

คุณต้องมีโฮสต์สำหรับบล็อกของคุณ.

ชอบ, Blue Host

พวกเขาจะช่วยคุณได้จากที่นี่

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม

ตรวจสอบบทความนี้ออก

Wix

ลองใช้ Wix สำหรับบล็อกตอนนี้

ขอบคุณแคมเปญการตลาดที่กว้างขวาง Wix ได้กลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์สร้างเว็บไซต์ยอดนิยมที่สุดในโลก.

การตั้งราคา

คุณสามารถไปกับบัญชีฟรี แต่ก็มีข้อ จำกัด ที่ไม่คุ้มกับราคา.

ขอแนะนำให้คุณเริ่มต้นด้วยแผน $ 5 ต่อเดือนที่มีพื้นที่เก็บข้อมูล 500MB, แบนด์วิดท์ 1GB และโดเมนแบบกำหนดเอง.

สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่แผน $ 25 ต่อเดือนรวมถึงการสนับสนุนวีไอพี 24/7 ซึ่งเป็นตัวเลือก.

ข้อดี & จุดด้อย

ความง่ายในการใช้งาน: เหตุผลที่ดีที่สุดในการเลือก Wix ก็คือซอฟต์แวร์นั้นได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงผู้เริ่มต้น แม้ว่าคุณจะไม่เคยสร้างเว็บไซต์มาก่อนมันเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วเมื่อคุณใช้ Wix.

การผสานรวม: หนึ่งในข้อดีที่ดีที่สุดของ Wix คือการผสานรวมกับเว็บไซต์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเติบโตทางธุรกิจของคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณเพียงแค่ต้องอัพเกรดแผนเมื่อธุรกิจออนไลน์ของคุณขยาย.

พื้นที่เก็บข้อมูลที่ จำกัด : นี่อาจเป็นปัญหาจริงสำหรับบางคนเนื่องจากพื้นที่ว่างสำหรับจัดเก็บมี จำกัด โดยเฉพาะถ้าคุณเลือกแผนงบประมาณ.

คุณสมบัติที่น้อยลง: เนื่องจากมันถูกสร้างขึ้นเพื่อความสะดวกและใช้งานง่ายคุณจะไม่พบคุณลักษณะการเขียนบล็อกจำนวนมากเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มที่คล้ายคลึงกันเช่น WordPress.com และ Weebly.

สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นประเภทที่สร้างสรรค์แล้ว Wix เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับความต้องการสร้างเว็บไซต์ของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณ

วางแผนที่จะขยายธุรกิจของคุณเมื่อเวลาผ่านไปจากนั้นคุณอาจต้องการพิจารณาตัวสร้างบล็อกอื่น.

Squarespace

ลองใช้ Squarespace สำหรับบล็อก

Squarespace ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาด้วยการโฆษณาออนไลน์จำนวนมาก.

นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในด้านความสมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มสร้างบล็อกของตัวเอง.

การตั้งราคา

ไม่มีตัวเลือกฟรี แต่มีแผน $ 12 ต่อเดือนสำหรับการใช้งานส่วนตัว หากคุณต้องการอัพเกรดและสร้างรายได้จากความพยายามของคุณมีแผนธุรกิจ $ 18 ต่อเดือน.

ข้อดี & จุดด้อย

Creative Freedom: เมื่อเทียบกับผู้สร้างเว็บไซต์อื่น ๆ คุณจะได้รับความยืดหยุ่นอย่างมากกับ Squarespace โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการเพิ่มคุณสมบัติของคุณเองลงในเว็บไซต์.

เทมเพลตที่ยอดเยี่ยม: ข้อดีอีกประการคือจำนวนเทมเพลตคุณภาพสูงที่ทำให้การสร้างบล็อกเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถค้นหาสิ่งที่คุณต้องการหรือปรับแต่งตามความต้องการของคุณ.

อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกสิ่งที่เกี่ยวกับ Squarespace นั้นสมบูรณ์แบบ แต่ก็มีปัญหาสองสามข้อที่พวกเขาเปรียบเทียบกับผู้สร้างเว็บไซต์อื่น ๆ.

ยากที่จะสร้าง: แม้ว่าจะไม่ใช่สิ่งที่ยาก แต่เมื่อเปรียบเทียบกับ Weebly และ Wix ในการสร้างเว็บไซต์ นี่เป็นเพราะ Squarespace ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์อย่างน้อยแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องยากที่จะเรียนรู้.

แผนการกำหนดราคาที่ จำกัด : มีความยืดหยุ่นน้อยลงในแผนการกำหนดราคาที่เสนอโดย Squarespace ดังนั้นคุณอาจไม่พบสิ่งที่คุณต้องการ.

โดยรวมแล้ว Squarespace เป็นหนึ่งในผู้สร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดสำหรับบล็อก นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้ร้านค้าอีคอมเมิร์ซธุรกิจขนาดใหญ่หรือต้องการแสดงพอร์ตโฟลิโอของคุณ มันช่วยได้อย่างแน่นอนหากคุณสามารถหาส่วนลดราคาเพราะค่อนข้างแพงกว่า แต่มันอาจคุ้มค่า.

WordPress.com

ลองใช้ WordPress.com สำหรับบล็อกของคุณ

WordPress.com ไม่ควรสับสนกับ WordPress.org เนื่องจากเป็นสองแพลตฟอร์มที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ได้หยุดผู้คนนับล้านจากการใช้ WordPress.com เป็นบริการบล็อกไปสู่.

การตั้งราคา

คุณสามารถเริ่มต้นด้วยรุ่นฟรี แต่นั่นค่อนข้าง จำกัด และเต็มไปด้วยการสร้างแบรนด์ WordPress คุณสามารถเลือกแผนการชำระเงินที่มีตั้งแต่ $ 4 ถึง $ 25 ต่อเดือนและจ่ายเป็นรายปีหากคุณต้องการ.

ข้อดี & จุดด้อย

ใช้งานง่าย: ตั้งแต่การสร้างเว็บไซต์ไปจนถึงการติดตามตัวช่วยสร้างการติดตั้งไปจนถึงการมีคุณสมบัติชุมชนในตัว WordPress.com เป็นหนึ่งในผู้สร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดสำหรับบล็อกที่คุณสามารถค้นหาได้ ช่วยให้โฮสติ้งรวมอยู่ในการซื้อของคุณ.

การสนับสนุน: คุณมีการสนับสนุนเฉพาะเมื่อคุณใช้ WordPress.com สิ่งนี้มีประโยชน์จริง ๆ เมื่อสร้างบล็อกของคุณเพื่อเพิ่มศักยภาพ นอกจากนี้คุณสามารถตอบคำถามของคุณในเวลาที่เหมาะสม.

อย่างไรก็ตามแม้จะมีข้อดีทั้งหมดยังคงมีปัญหาบางอย่างเมื่อใช้ WordPress.com เป็นแพลตฟอร์มสร้างบล็อกของคุณ.

การปรับแต่งแบบ จำกัด : หมายความว่าคุณไม่สามารถทำให้บล็อกของคุณดูมีเอกลักษณ์ได้ตามที่คุณต้องการ นี่อาจเป็นปัญหาได้หากคุณอยู่ในตลาดที่มีการแข่งขันสูงหรืออุตสาหกรรมที่แยกตัวเองออกจากการแข่งขันมีความสำคัญ.

ความต้องการแผนธุรกิจ: กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้าคุณต้องการเข้าถึงชุดรูปแบบและปลั๊กอินของบุคคลที่สามทั้งหมดที่ทำให้ WordPress.com มีมูลค่าคุณจะต้องลงทุนในแผนธุรกิจที่มีราคาแพงกว่า.

แม้ว่า WordPress.com จะมีข้อดี แต่ก็อาจไม่ใช่ทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณหากคุณวางแผนที่จะมีเว็บไซต์ส่วนตัวหรืออาชีพที่ราคาไม่แพง.

Weebly

พร้อมที่จะเริ่มสร้างด้วย Weebly

Weebly เสนอตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เริ่มต้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณวางแผนที่จะสร้างเว็บไซต์ระดับมืออาชีพหรือส่วนตัว จากคุณสมบัติ SEO ที่แข็งแกร่งไปจนถึงการรวมเข้ากับ Google Analytics คุณจะสามารถเติบโตธุรกิจขนาดเล็กด้วย Weebly.

การตั้งราคา

ข่าวดีก็คือคุณสามารถลอง Weebly ได้ฟรี แต่มีพื้นที่เก็บข้อมูลประมาณ 500MB เท่านั้นและคุณเป็นโดเมนย่อยของ Weebly พร้อมกับการสร้างแบรนด์ สำหรับ $ 4 ต่อเดือนคุณจะได้รับโดเมนที่กำหนดเองซึ่งถือว่าค่อนข้างถูกทุกสิ่ง.

แผนการกำหนดราคาเหนือระดับพื้นฐานตั้งแต่ $ 8 ถึง $ 25 ต่อเดือนซึ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย สำหรับผู้ที่เปิดตัวเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซคุณอาจต้องจ่ายเพิ่มอีกนิด.

ข้อดี & จุดด้อย

รวดเร็ว & เป็นมิตร: กล่าวอีกนัยหนึ่ง Weebly ถูกออกแบบมาสำหรับผู้เริ่มต้นที่ไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการสร้างเว็บไซต์ Weebly นำคุณไปทีละขั้นตอนเพื่อให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย.

คุณสมบัติ: นอกเหนือจากความง่ายในการสร้างบล็อกของคุณแล้วจำนวนคุณสมบัติที่ Weebly เสนอให้นั้นมีราคาพอสมควร ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับการกำหนดการแชร์และการจัดการความคิดเห็นซึ่งค่อนข้างมีประโยชน์เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของฟีเจอร์ที่ Weebly เสนอ.

แม้จะมีข้อได้เปรียบ Weebly มีปัญหาสองสามอย่างที่คุณต้องระวังก่อนซื้อแผน.

การเติบโตอย่าง จำกัด : หนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยกับบล็อกแบบลากและวางหรือผู้สร้างไซต์คือความสามารถที่ จำกัด สำหรับการเติบโตในระยะยาว นี่อาจไม่เป็นปัญหาสำหรับบางคนหากคุณวางแผนที่จะทำให้ไซต์มีข้อ จำกัด แต่สำหรับคนอื่นที่มีแผนใหญ่ Weebly อาจไม่ใช่ทางที่จะไป.

คุณสมบัติที่ปรับแต่งได้น้อยลง: แม้ว่าคุณจะสามารถสร้างไซต์ที่น่าสนใจได้ แต่คุณไม่สามารถปรับแต่งได้เท่าที่ผู้สร้างรายอื่นในรายการนี้สามารถทำได้.

ซึ่งหมายความว่าคุณมีข้อ จำกัด ในความสามารถในการทำให้ไซต์ของคุณมีลักษณะเฉพาะซึ่งเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะถ้าคุณอยู่ในอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูง.

Weebly เป็นหนึ่งในซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มบล็อกที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้นไม่มีคำถามเกี่ยวกับมัน สำหรับเว็บไซต์ส่วนบุคคลหรือมืออาชีพมันเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมต้องขอบคุณแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย อย่างไรก็ตามหากคุณวางแผนที่จะสร้างธุรกิจขนาดใหญ่คุณอาจต้องการเลือกเว็บไซต์อื่น.

สรุปเกี่ยวกับแพลตฟอร์มบล็อกเหล่านี้

หากคุณจริงจังเกี่ยวกับการเขียนบล็อก

ลงมาคุณจะต้องใช้ WordPress ตัวเลือกแรกของฉัน

โปรดจำไว้ว่าโดยทั่วไปฉันครอบคลุมเฉพาะผู้สร้างเว็บไซต์เท่านั้น

แต่:

ในกรณีนี้เราต้องครอบคลุม WordPress.org

ช่วงการเรียนรู้สูงขึ้น แต่ก็คุ้มค่า.

หากวัตถุประสงค์หลักโดยรวมของคุณไม่ใช่การเขียนบล็อก

เช่นคุณเป็น บริษัท ท้องถิ่นเช่นกัน

แล้วก็

ตัวเลือกอื่น ๆ 4 ตัวก็ควรลองเช่นกัน

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map