Site5 2019 รีวิว – เว็บโฮสติ้งสำหรับนักออกแบบเว็บ

บริษัท เว็บโฮสติ้ง Site5 ทำการตลาดด้วยตนเองเป็นเว็บโฮสติ้งสำหรับนักออกแบบเว็บไซต์ที่จริงจัง ตามที่อธิบายไว้ Site5 มีความเชี่ยวชาญด้านบริการและเทคโนโลยีสำหรับนักออกแบบและพัฒนาเว็บ.


มันหมายถึงอะไรและมันทำงานอย่างไร มันเป็นข้อได้เปรียบ?

เว็บโฮสติ้งให้บริการเทคโนโลยีและเครื่องมือสำหรับการดูเว็บเพจหรือเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ต องค์กรธุรกิจและบุคคลทั่วไปซื้อบริการจาก บริษัท เว็บโฮสติ้งหรือผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งเพื่อผลักดันเว็บไซต์ของพวกเขาออกไปทั่วโลก เว็บไซต์ถูกจัดเก็บหรือโฮสต์บนเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการและให้บริการโดยผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้ง.

เมื่อคุณมีโดเมนเมื่อผู้ใช้อินเทอร์เน็ตต้องการที่จะดูเว็บไซต์ของคุณพวกเขาสามารถพิมพ์ที่อยู่เว็บไซต์ของคุณหรือค้นหาคุณบนเว็บ หน้าเว็บไซต์ของคุณจะถูกส่งจากเซิร์ฟเวอร์ผ่านเบราว์เซอร์ ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าหรือบุคคลที่สนใจไซต์ของคุณจะสามารถเข้าถึงหน้าเว็บเหล่านั้นได้.

ห้อง CPU ที่มีแสงสีฟ้า

ฟังดูง่าย แต่ไม่ใช่ทุก บริษัท ที่ให้บริการเว็บโฮสติ้งนั้นถูกสร้างขึ้นอย่างเท่าเทียมกัน.

บริษัท บางแห่งกำหนดให้คุณต้องซื้อโดเมนผ่าน บริษัท เหล่านั้น – ขายในราคาที่สูงกว่า พวกเขาอาจแพ็คเกจบริการด้วยกัน คนอื่น ๆ จะช่วยคุณซื้อโดเมนหากคุณยังไม่มีโดเมน บริษัท บางแห่งอนุญาตให้คุณซื้อพื้นที่เก็บข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาในขณะที่ บริษัท อื่น ๆ จะเช่าพื้นที่วางไซต์และข้อมูลของคุณที่มีความเสี่ยงขึ้นอยู่กับวิธีเขียนสัญญา.

บางเว็บไซต์เว็บโฮสติ้งจะให้การสนับสนุนฐานข้อมูลและบริการเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าที่ต้องการโฮสต์เนื้อหาเฉพาะในของพวกเขา เว็บไซต์. ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณมี บริการเว็บโฮสติ้ง ออกไปที่นั่นเพื่อให้บริการที่คุณต้องการ.

การตรวจทาน Site5 นี้จะพิจารณาสิ่งที่ บริษัท นำเสนออย่างละเอียด.

อะไรที่ทำให้ Site5 มีเอกลักษณ์?

ในอดีต Site5 มุ่งเน้นไปที่เทคนิค นักออกแบบเว็บไซต์และนักพัฒนาเว็บ ตลาด แต่วันนี้พวกเขากำลังเคลื่อนไปสู่แบร์โบนวิธีการเพียงแค่สิ่งที่คุณต้องการสำหรับเว็บโฮสติ้งที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมบางอย่าง โดยรวมแล้วการเปลี่ยนแปลงนี้รู้สึกไม่เสร็จ.

นี่คือการตรวจสอบสิ่งที่คุณมีกับ Site5.

1. Unmetered Diskspace และ Bandwidth ด้วย Site5

Site5 นำเสนอดิสก์ที่ไม่มีการตรวจสอบ (หรือเรียกอีกอย่างว่าไม่ จำกัด ) ความเร็วและแบนด์วิดท์ในแผนบริการโฮสต์ ลูกค้าจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินตามจำนวนเนื้อที่ดิสก์ของการถ่ายโอนข้อมูลสำหรับการใช้งานปกติของไซต์. Site5 ไม่รวมถึงข้อกำหนดและเงื่อนไขโดยละเอียดที่วางข้อ จำกัด ในแผน พวกเขาจะถามลูกค้าที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องนอกเหนือจากการใช้แบนด์วิดท์และพื้นที่ดิสก์ปกติเพื่อทำการปรับแต่งหรือ Site5 ขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินการแก้ไข.

ตาม Site5 พวกเขาตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์และจะปรับการจัดเก็บเพื่อให้แน่ใจว่าประสิทธิภาพของเว็บไซต์ที่ดีที่สุด.

2. Site5 การโยกย้ายเว็บไซต์ฟรี

การโยกย้ายเว็บไซต์

Site5 เสนอการโยกย้ายเว็บไซต์ฟรีสำหรับลูกค้าที่ใช้ บริษัท ให้บริการพื้นที่เว็บอื่น ด้วยบริการนี้ Site5 จะช่วยย้ายฐานข้อมูลอีเมลและไฟล์เว็บไซต์จากบัญชีเก่าไปยัง Site5 และบัญชีเว็บโฮสติ้งใหม่ของพวกเขา กระบวนการนี้ได้รับการจัดการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการโยกย้ายเว็บโฮสติ้ง Site5 ในพนักงาน.

เช่นเคยมีข้อ จำกัด ในการโยกย้าย “ฟรี”.

การโยกย้ายฟรีรวมบัญชี cPanel มากถึง 25 บัญชี (cPanel เป็นเครื่องมือการโฮสต์เว็บที่ใช้ Linux ซึ่งมีอินเตอร์เฟสกราฟิก UI สำหรับการโฮสต์เว็บอัตโนมัติ) และบัญชีที่ไม่ใช่ cPanel 10 บัญชี ซึ่งรวมถึงไฟล์เว็บไซต์และฐานข้อมูล MySQL พวกเขาจะย้ายเว็บไซต์เก่าของคุณไปยังบัญชีเว็บโฮสติ้งใหม่ด้วย Site5.

3. สำรองข้อมูลเว็บไซต์

ด้วยบริการ Site5 คุณจะได้รับการสำรองข้อมูลและเว็บไซต์ของคุณทุกคืน การสำรองข้อมูลมีความปลอดภัยและจะรวบรวมเนื้อหาบริการทั้งหมด ลูกค้ายังมีตัวเลือกในการสำรองเว็บไซต์ด้วยตนเองพร้อมฟังก์ชั่นที่รวมอยู่ในบัญชีของพวกเขา.

ด้วยบริการเดียวกันคุณสามารถเข้าถึงไฟล์สำรองที่เก็บถาวรของคุณ บริการนี้รวมถึงอีเมลและไฟล์บนเว็บ.

4. ฟังก์ชั่นโดเมนและโดเมนย่อย

ด้วยแผน hostPro และ hostPro + Turbo ที่มีราคาแพงกว่าด้วย Site5 คุณสามารถโฮสต์หลายโดเมนด้วยบัญชีเดียวและเชื่อมต่อโดเมนบนเว็บไซต์เดียว ด้วยบริการนี้คุณสามารถใช้อีเมลและรวบรวมข้อมูลเว็บไซต์สำหรับแต่ละโดเมนได้ Site5 ยังช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าโดเมนย่อยได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย (คำนำหน้าชื่อโดเมน).

โดเมน

4. ข้อมูลผู้ใช้เว็บไซต์และการวิเคราะห์

สถิติเว็บเป็นคุณสมบัติที่สำคัญสำหรับเว็บโฮสติ้ง.

Site5 ใช้ AWStats เครื่องมือวิเคราะห์เว็บแบบโอเพนซอร์สพร้อมอินเทอร์เฟซกราฟิกสำหรับการเข้าถึงสถิติเว็บทางฝั่งเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งรวมถึงผู้เข้าชมเว็บไซต์บันทึกการเข้าถึง (ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์และรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้) บันทึกข้อผิดพลาดและสถิติโดเมนย่อย ณ ตอนนี้พวกเขาไม่ได้เสนอเครื่องมือวิเคราะห์อื่น ๆ.

5. เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาสำหรับ Site5

Site5 โฆษณาเป็นเว็บโฮสติ้งสำหรับนักออกแบบและนักพัฒนาและมีคุณสมบัติไม่กี่พยักหน้าสำหรับตลาดนี้.

Site5 ประกอบด้วย Softaculous, โปรแกรมติดตั้งอัตโนมัติสำหรับสคริปต์เว็บไซต์ สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งแอปพลิเคชั่นเว็บไซต์ยอดนิยมมากมายได้ด้วยคลิกเดียวจากหน้าจอผู้ดูแลไซต์ใน Site5 Softaculous ติดตั้งแอพยอดนิยมมากมายรวมถึงแอพสำหรับบล็อกการจัดการโฆษณาอีคอมเมิร์ซการสนับสนุนลูกค้าและระบบการจัดการลูกค้า (CMS).

เมื่อพูดถึงอีคอมเมิร์ซ Site5 มีเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณทำให้เว็บไซต์ของคุณพร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็วสำหรับธุรกิจออนไลน์ คุณสมบัติมากมายสามารถติดตั้งได้โดยตรงจากแผงผู้ดูแลเว็บไซต์.

สำหรับงานพัฒนาที่กำหนดเองเพิ่มเติม Site5 สนับสนุนภาษาการเขียนโปรแกรมที่เป็นที่นิยมมากที่สุดรวมถึง Ruby on Rails, Perl และ Python เพิ่มเติม Site5 ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างฐานข้อมูล MySQL ได้ไม่ จำกัด จำนวนซึ่งสามารถควบคุมผ่านแผงควบคุม Site5 โดยใช้ phpMyAdmin รุ่นที่ติดตั้งล่วงหน้า.

Site5 ยังเสนอตัวแก้ไขงาน Cron สำหรับงานบำรุงรักษาและงานตามกำหนดเวลา เมื่อใช้โปรแกรมแก้ไขคุณสามารถเรียกใช้คำสั่งเฉพาะไซต์ได้ตามช่วงเวลาปกติ ตัวแก้ไขงานสามารถพบได้ในแผงควบคุม ผลลัพธ์สามารถส่งไปยังอีเมลเพื่อติดตามและบำรุงรักษา.

6. ความปลอดภัยของไซต์

Site5 เสนอการป้องกันและล้างมัลแวร์ บริการจะตรวจสอบเว็บไซต์ของคุณตลอดเวลา 24/7 ปัจจุบัน Site5 ใช้ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์ Sucuri สำหรับการสแกนมัลแวร์ Sucuri จะสแกนไซต์ทุก 12 ชั่วโมงและลบมัลแวร์ที่พบ ซึ่งรวมถึงการลบบัญชีดำหากตรวจพบมัลแวร์ในเว็บไซต์ของคุณ.

https

คุณสามารถเข้าถึงรายงานจาก Sucuri เพื่อตรวจสอบประวัติการสแกนและมัลแวร์ที่ตรวจพบ โปรดทราบว่าการรักษาความปลอดภัยไซต์มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและจะต้องเปิดใช้งานเพื่อใช้การป้องกันมัลแวร์.

Site5 รองรับ FTP (โปรโตคอลการถ่ายโอนไฟล์) และ SFTP (โปรโตคอลการถ่ายโอนไฟล์ที่ปลอดภัย) หากต้องการเปิดใช้งาน SFTP คุณจะต้องเปิดใช้งานการเข้าถึงเชลล์หรือการเข้าถึง SSH Secure shell access (การเข้าถึง SSH) เป็นอินเตอร์เฟสคำสั่ง UNIX และระบบโปรโตคอล.

สามารถใช้การเข้าถึง SSH ผ่าน Site5 หากคุณต้องการเข้าถึงคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจากระยะไกลอย่างปลอดภัย โดยทั่วไปการเข้าถึง SSH จะถูกปิดใช้งานเพื่อความปลอดภัย แต่ถ้าคุณต้องการคัดลอกไฟล์หรือสร้างไดเรกทอรีโดยใช้การเข้าถึง SSH คุณสามารถเปิดใช้งานได้โดยใช้แผงควบคุมการโฮสต์เว็บไซต์ Site5.

7. คุณสมบัติอื่น ๆ

ฟีเจอร์ที่ดีอย่างหนึ่งของ Site5 – คุณสามารถเลือกตำแหน่งของเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้ ซึ่งจะช่วยให้ความเร็วในการโหลดและการจัดอันดับการค้นหาของคุณถ้าคุณรู้ว่าตลาดหลักของคุณ.

ด้วย Site5 คุณสามารถตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวเสมือน (VPS) คุณสามารถเลือกให้ VPS จัดการโดย Site5 ได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งรวมถึงฮาร์ดแวร์การบำรุงรักษาความปลอดภัยการตรวจสอบและการปรับปรุงซอฟต์แวร์ คุณยังสามารถรวม cPanel สำหรับ VPS โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มีค่าธรรมเนียมเล็กน้อยสำหรับที่อยู่ IP เพิ่มเติมสำหรับ VPS.

หากคุณกำลังมองหาขุมพลัง VPS เพิ่มเติมรวมถึงแกนประมวลผลเพิ่มเติมหน่วยความจำเพิ่มเติมพื้นที่ดิสก์เพิ่มเติมหรือแบนด์วิดธ์ Site5 สามารถจัดการได้ถึง 8 แกนและ 250GB พื้นที่ดิสก์สำหรับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่สำคัญ.

โครงสร้างราคาสำหรับไซต์ 5

การซื้อทั้งหมดที่ Site5 รวมการรับประกันคืนเงิน 45 วันยกเว้น VPS ที่ให้การรับประกันคืนเงิน 15 วันเท่านั้น Site5 มีการกำหนดราคาสามระดับ:

hostBasic

hostPro

hostPro + เทอร์โบ

$ 8.95 / เดือน

$ 12.95 / เดือน

$ 19.95 / เดือน

สำหรับเว็บไซต์หนึ่งที่มีการซื้อ 12 เดือน คุณสามารถซื้อ 24 เดือนในราคา $ 6.96 / เดือน คุณต้องซื้อ hostBasic สำหรับการซื้อขั้นต่ำ 12 เดือน เสนอการรับประกันความพร้อมในการทำงาน 99.9%.

สำหรับเว็บไซต์ไม่ จำกัด คุณสามารถซื้อ 12 เดือนราคา $ 11.95 / เดือนหรือ 24 เดือนราคา $ 10.95 / เดือน เสนอการรับประกันความพร้อมในการทำงาน 99.9%.

สำหรับเว็บไซต์ไม่ จำกัด และ IP เฉพาะ (คุณสามารถซื้อ 12 เดือนราคา $ 14.95 / เดือนหรือ 24 เดือนราคา $ 13.95 / เดือนเสนอรับประกัน uptime 99.9%.

Site5 เสนอราคาตัวแทนจำหน่าย ผู้ค้าปลีกจะใช้ Site5 เพื่อโฮสต์ไซต์ที่ขายให้กับลูกค้ารายอื่นผ่านตัวแทนจำหน่าย บัญชีผู้ค้าปลีกทั้งหมดรวมถึง cPanel และการโยกย้ายฟรีรวมถึงการรับประกันความพร้อมในการทำงาน 99.9% และการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ Site5 เสนอสามระดับสำหรับผู้ค้าปลีก:

เริ่มต้น

มาตรฐาน

นายกรัฐมนตรี

$ 25.95 / เดือน

$ 36.95 / เดือน

$ 54.95 / เดือน

สำหรับพื้นที่ดิสก์ 50 GB และแบนด์วิดท์ 500 GB ต่อเดือน.

สำหรับพื้นที่ดิสก์ 80 GB และแบนด์วิดท์ 700 GB ต่อเดือน.

สำหรับพื้นที่ดิสก์ 120 GB และแบนด์วิดท์ 1,000 GB ต่อเดือน.

การป้องกันมัลแวร์ Site5 นั้นเพิ่มอีก $ 49.99 ต่อปีสำหรับแต่ละเว็บไซต์ไม่ว่าจะผ่าน Site5 หรือผ่านโปรแกรมผู้ค้าปลีก.

การรับรู้สาธารณะของ Site5

กระดาษวงสีขาวที่มีคำหมึกดำ

Site5 ได้รับการตรวจสอบที่ดีมากสำหรับทรัพยากรที่ไม่มีการตรวจสอบ ผู้คนชื่นชมว่าไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับพื้นที่ดิสก์หากพวกเขาเพิ่มหน้า Landing Page อีกสองสามหน้าหรือเพิ่มแบนด์วิดท์หากพวกเขาเพิ่มการดาวน์โหลด ebook หรือวิดีโอบนเว็บไซต์ของพวกเขา พวกเขายังติดอันดับสูงสำหรับบริการถ่ายโอนเว็บไซต์ฟรี การโยกย้ายเว็บไซต์ฟรีเป็นประโยชน์อีกอย่างหนึ่งสำหรับ Site5.

นักพัฒนายังชื่นชมคุณสมบัติมากมายที่มาพร้อมกับมาตรฐาน Site5 รวมถึงการสนับสนุนภาษาการเขียนโปรแกรมจำนวนมากและ cPanel ที่ใช้งานง่าย.

แม้จะมีความคิดเห็นเชิงบวกในบางพื้นที่การรับรู้โดยรวมของไซต์ 5 ยังไม่ดีนัก.

การวิจารณ์บ่อยครั้งของการให้บริการเว็บโฮสติ้ง Site5 นั้นเป็นการสนับสนุนลูกค้าและประสิทธิภาพโดยรวมของบริการโฮสติ้งเนื่องจาก Endurance International Group (EIG) ซื้อมา การย้ายไป EIG ทำให้เกิดปัญหาจำนวนมากรวมถึงไซต์ Site5 ที่หยุดทำงานนานกว่าหนึ่งสัปดาห์ EIG หลายคนตำหนิการขาดการบริการและการสนับสนุนนับตั้งแต่การซื้อ แต่มันสะท้อนถึง Site5 ไม่ดี.

ผู้ตรวจสอบคนอื่นบ่นเกี่ยวกับบริการแบร์โบนที่เสนอโดย Site5 Site5 ไม่มีบริการคลาวด์หรือโฮสติ้งเฉพาะ.

Site5 เปรียบเทียบกับตลาดอย่างไร

โลกสีฟ้า

โดยรวมแล้วค่าใช้จ่ายสำหรับ Site5 สูงกว่า บริษัท โฮสติ้งเว็บอื่น ๆ ในตลาดเล็กน้อย การขาดการกำหนดราคาแบบเดือนต่อเดือนโดยตรงทำให้เกิดการรับรู้ค่าใช้จ่ายสูงด้วย Site5 ในการรับราคาโฆษณาคุณต้องซื้อบริการ 24 เดือน.

การขุดลึกลงไปอีกเล็กน้อย Site5 มีข้อ จำกัด ในการให้บริการซึ่งสามารถเพิ่มต้นทุน ตัวอย่างเช่นการตรวจสอบข้อกำหนดและเงื่อนไขจะแสดงให้เห็นขีด จำกัด ขนาดทั้งในฐานข้อมูลและบัญชีอีเมลสำหรับโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกัน บริการที่ไม่มีการควบคุมนั้นดี แต่ราคาโดยรวมอาจหลอกลวงได้มาก

ความเร็วในการโหลดสำหรับ Site5 นั้นเป็นค่าเฉลี่ยซึ่งก็ดียกเว้น Site5 ที่ต้องการราคาระดับพรีเมี่ยมสำหรับบริการของพวกเขา.

การสนับสนุนเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ Site5 ขาดเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง เวลาตอบสนองรวดเร็ว แต่การหาตัวแทนฝ่ายสนับสนุนลูกค้าที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการเว็บโฮสติ้งนั้นหายาก การรับคำตอบจาก Site5 นั้นง่ายมาก การได้คำตอบที่ถูกต้องนั้นยากกว่ามาก.

เราคิดอย่างไรกับ Site5

มีห้องว่างในตลาดสำหรับบริการเว็บโฮสติ้งที่ทุ่มเทให้กับนักพัฒนาและนักออกแบบ แต่ในตอนท้าย Site5 ไม่ดูเหมือนบริการเว็บโฮสติ้งที่เหมาะสมเพื่อเติมเต็มช่องว่างนั้น.

วันนี้ Site5 ดูเหมือนว่าจะก้าวไปสู่ความไร้เหตุผลและไร้เหตุผลในการโฮสต์เว็บ นั่นไม่ใช่สิ่งที่นักพัฒนาและนักออกแบบต้องการหรือต้องการ.

Site5 เสนอคุณสมบัติที่ดีเพียงไม่กี่อย่างรวมถึงส่วนติดต่อแบบกราฟิกที่สะอาดและการสนับสนุนสำหรับคุณสมบัติหลายอย่างที่นักพัฒนาอาจต้องการ ยินดีที่ได้เลือกตำแหน่งของเซิร์ฟเวอร์ของคุณและความสามารถในการใช้แอพยอดนิยมมากมายอย่างรวดเร็วและง่ายดายนั้นดี.

แต่ราคาที่คุณจ่ายสำหรับ Site5 นั้นเป็นสิ่งที่ดีดูเหมือนจะไม่ดีพอ การกำหนดราคานั้นอาจหลอกลวงได้โดยเฉพาะถ้าคุณจ่ายเงินเป็นเวลาสองปีสำหรับเว็บโฮสติ้งและฉันกลัวว่าหลาย ๆ คนที่เลือก Site5 จะถูกล็อคสัญญาพวกเขาจะโตเร็วกว่า.

สำหรับนักพัฒนาและนักออกแบบที่แท้จริงเราขอแนะนำ HostGator ซึ่งเสนอแผนในราคาที่ถูกลงพร้อมตัวเลือกการปรับแต่งเพิ่มเติมหรือ A2 Hosting.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map