ดังนั้นคุณลงทะเบียนชื่อโดเมน ตอนนี้คืออะไร

คุณได้กระโดดและซื้อชื่อโดเมนแรกของคุณ คุณอาจรู้สึกประหม่าเล็กน้อยในตอนนี้หรือคุณอาจรู้สึกตื่นเต้นโดยบอกทุกคนที่จะฟังคุณเกี่ยวกับแผนของคุณสำหรับบล็อกส่วนตัวของคุณหรือกิจการที่กำลังจะมาถึงในการสร้างธุรกิจที่คึกคักของคุณเอง.


>> คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ PDF <<

ไม่ว่าแรงจูงใจของคุณจะไม่ใช่เรื่องผิดปกติสำหรับคนจำนวนมากที่เพิ่งซื้อโดเมนเพื่อหยุดความคืบหน้าอย่างรวดเร็ว ทันใดนั้นความพึงพอใจของการเอาชนะอุปสรรคสำคัญไปสู่การปรากฏตัวทางออนไลน์ก็คือการเผชิญหน้ากับสิ่งกีดขวางต่อไป สิ่งที่ต้องทำต่อไปหลังจากคุณลงทะเบียนชื่อโดเมน?
ตอนนี้สิ่งที่
หากนี่เป็นสถานการณ์ที่คุณพบว่าตัวเองบทความนี้มีไว้สำหรับคุณ ในขณะที่เราไม่สามารถทำให้คุณเป็นไอคอนของอินเทอร์เน็ตได้ในคราวเดียวเราสามารถแสดงวิธีนำตัวคุณเองจากเจ้าของโดเมนแบบครั้งเดียวมาสู่ผู้สร้างเว็บไซต์ที่มั่นใจในขั้นตอนพื้นฐาน 3 ขั้นตอน.

ขั้นตอนที่ 1 – รับโฮสต์

มีหลาย บริษัท บนอินเทอร์เน็ตที่ ‘โฮสต์’ สถานะออนไลน์ของคุณ นี่หมายถึงว่าพวกเขามีสถานที่จัดเก็บหรือที่อยู่อาศัยที่ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณสามารถดูออนไลน์ได้ ทำเนื่องจากความขยันของคุณในพื้นที่นี้และอ่านความเห็นจากผู้อื่นเพื่อให้เข้าใจว่าคนใดมีศักยภาพที่ดีที่สุดสำหรับจุดประสงค์ของคุณ.

บริษัท ขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงบางแห่งรวมถึง HostGator.com และ BlueHost.com อย่างไรก็ตามยังมีอีกมากและการอภิปรายเกี่ยวกับความคุ้มค่าของพวกเขาเป็นอีกหัวข้อหนึ่งโดยสิ้นเชิง หาก บริษัท ที่คุณซื้อโดเมนจากนั้นมีบริการโฮสติ้งเช่น godaddy.com และคุณซื้อแผนผสมนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวลกับขั้นตอนนี้.

ในกรณีที่บัญชีโดเมนของคุณเป็นเอนทิตีแยกต่างหากสำหรับศูนย์บริการโฮสต์คุณจะต้องลงทะเบียนบัญชีกับโฮสต์เว็บไซต์ก่อนจึงจะสามารถดำเนินการต่อไปได้ คนส่วนใหญ่ที่เริ่มต้นด้วยโดเมนกำลังทำเช่นนั้นกับบล็อกส่วนตัวในใจหรือด้วยความปรารถนาที่จะสร้างสถานะออนไลน์ขนาดเล็กถึงขนาดกลางอย่างน้อยในระยะสั้น ในกรณีนี้แพคเกจโฮสติ้ง ’ที่ใช้ร่วมกัน’ โดยทั่วไปเพียงพอสำหรับความต้องการด้านโฮสต์ทั้งหมด.

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ร่วมกันนี้หมายถึงความหมายของคำ ว่าไฟล์เว็บไซต์ทั้งหมดของคุณจะแชร์ที่อยู่อาศัยกับไฟล์เว็บไซต์ที่เป็นของคนอื่น สิ่งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของเว็บไซต์ของคุณและคุ้มค่ามากช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บเว็บไซต์ทั้งหมดของคุณโดยไม่จำเป็นต้องซื้อโฮสติ้งเพิ่มเติม.

ขั้นตอนที่ 2 – เปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ชื่อ

เมื่อคุณเสร็จสิ้นขั้นตอนการลงทะเบียนกับ บริษัท โฮสติ้งที่คุณเลือกคุณจะได้รับอีเมลยืนยันพร้อมรายละเอียดบัญชีของคุณ รายละเอียดเหล่านี้รวมถึงเกณฑ์บางประการที่คุณจะต้องใช้ในการลงทะเบียนโดเมนกับพวกเขา.

บริษัท ที่ให้บริการโฮสต์สามารถสร้างเว็บไซต์ของคุณได้หากพวกเขาเชื่อมต่อกับชื่อโดเมนของคุณ วิธีที่คุณเชื่อมต่อโดเมนกับโฮสต์นั้นทำได้โดยการ “ชี้” เซิร์ฟเวอร์ชื่อของโดเมนของคุณไปยังโฮสต์ของคุณ เซิร์ฟเวอร์ชื่อเป็นเหมือนสมุดโทรศัพท์.

พวกเขามีอยู่ในรูปของตัวเลข แต่ไดเรกทอรีที่พวกเขามีอยู่ช่วยให้ผู้คนสามารถค้นหาเว็บไซต์ของคุณและสถานที่ที่จะส่งอีเมลของคุณ เมื่อคุณชี้เซิร์ฟเวอร์ชื่อของคุณไปยัง บริษัท ที่ให้บริการโฮสต์ของคุณสิ่งนี้จะทำให้มั่นใจได้ว่าโดเมนและโฮสต์ของเว็บไซต์สามารถ “พูดคุยกัน” เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณสามารถออนไลน์ได้.

คุณสามารถค้นหารายละเอียดเซิร์ฟเวอร์ชื่อของคุณในอีเมลลงทะเบียนที่คุณได้รับจากโฮสต์ของคุณ คุณจะได้รับเซิร์ฟเวอร์ชื่ออย่างน้อยสองตัวที่มีลักษณะคล้าย nsxxxx.hostname.com หากต้องการชี้ตัวเลขเหล่านี้จากผู้รับจดทะเบียนโดเมนของคุณไปยัง บริษัท ที่ให้บริการโฮสต์ของคุณให้ค้นหาชื่อโดเมนของคุณภายในบัญชีการลงทะเบียนโดเมนของคุณและไปที่ “Transfer DNS” (Domain Name Server) หรือลิงค์ที่คล้ายกัน.

ป้อนหมายเลขเซิร์ฟเวอร์ชื่อของคุณและบันทึกการเปลี่ยนแปลง มันง่ายจริงๆ ให้เวลามากถึง 48 ชั่วโมงเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงมีผลแม้ว่าปกติแล้วจะค่อนข้างเร็ว การหน่วงเวลานี้เรียกว่า ‘การแพร่กระจาย’ และเป็นช่วงเวลาที่ บริษัท โฮสติ้งของคุณจำชื่อโดเมนของคุณได้.

ขั้นตอนที่ 3 – ติดตั้งเว็บไซต์ของคุณ

คุณสามารถติดตั้งบล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณแม้ในขณะที่รอเซิร์ฟเวอร์ชื่อของคุณเพื่อเผยแพร่ วิธีที่ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดคือการเข้าสู่บัญชีโฮสติ้งของคุณและเลื่อนไปที่หมวดหมู่ซอฟต์แวร์และบริการ (หรือคล้ายกัน) ในแผงควบคุมของคุณ.

อาจเรียกได้ว่าประเภทของไซต์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการติดตั้ง WordPress.org และสามารถทำได้ผ่านคุณสมบัติที่เรียกว่า Fantastico De Luxe สิ่งอำนวยความสะดวกซอฟต์แวร์นี้มีไอคอนรูปหน้ายิ้มยิ้มที่ชวนให้คุณคลิกมัน จากนั้นคุณจะเลือก WordPress จากนั้นเลือกการติดตั้งใหม่เลือกโดเมนของคุณจากช่องดรอปดาวน์และกรอกรายละเอียดการลงชื่อสมัครใช้ก่อนที่จะเลือกปุ่ม“ ติดตั้ง WordPress”.

แผงควบคุมบางตัวได้แทนที่ตัวเลือก Fantastico สำหรับบัญชีใหม่ด้วยคุณสมบัติที่เรียกว่า QuickInstall ในขณะที่แผงควบคุมบางตัวมีตัวเลือกสำหรับทั้งสอง QuickInstall ยังอยู่ในหมวดหมู่ซอฟต์แวร์และบริการและแสดงในรูปแบบไอคอนเป็นนาฬิกาและลูกศรหรือการแสดงที่คล้ายกันมาก หากนี่คือคุณสมบัติที่คุณต้องการจากนั้นอีกครั้งเพียงคลิกที่ไอคอนเลือก WordPress และติดตามจมูกของคุณ.

คุณสมบัติการติดตั้งทั้งสองเว็บไซต์นั้นใช้งานง่ายและการติดตั้งเว็บไซต์แรกของคุณโดยใช้พวกเขาสามารถกลายเป็นเสพติดเนื่องจากความสะดวกในการใช้งาน.

ดังนั้นคุณมีมัน ในขณะที่การจดทะเบียนชื่อโดเมนของคุณเป็นครั้งแรกนั้นเป็นชัยชนะในตัวเองขั้นตอนที่เหลือในการเริ่มต้นออนไลน์นั้นก็เป็นสิ่งที่ตรงไปตรงมาและจะทำให้คุณสงสัยว่าทำไมคุณถึงไม่เริ่มเร็ว.

ด้วยความอุ่นใจที่จะรู้ว่าคุณสามารถทำซ้ำขั้นตอนนี้ได้ตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านเทคนิคใด ๆ ความสนุกที่แท้จริงเริ่มต้นขึ้นแล้วด้วยการออกแบบเว็บไซต์ของคุณเพิ่มคุณสมบัติของมันและพัฒนางานอดิเรกหรือธุรกิจของคุณไปอีกระดับ สนุกและประสบความสำเร็จ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map