เริ่มต้นบล็อกเป็นเรื่องง่ายด้วย Softaculous

ซอฟต์แวร์การติดตั้ง Softaculous 1 Clickโดยทั่วไปมีเว็บมาสเตอร์สองประเภท มีคนที่ชอบทำสิ่งต่าง ๆ อย่างรวดเร็วและอัตโนมัติเท่าที่จะทำได้ อีกประเภทคือคนที่ชอบทำสิ่งต่าง ๆ ในแบบที่เป็นมือเป็นทาง.


ขึ้นอยู่กับรั้วที่คุณนั่งคุณอาจเป็นหรือไม่เป็นแฟนของเว็บโฮสติ้งซอฟต์แวร์เสริม cpanel ที่รู้จักกันในชื่อ Softaculous.

Softaculous เป็น ซอฟต์แวร์การติดตั้ง 1 คลิก และได้รับการประกาศในบล็อกส่วนใหญ่เกี่ยวกับวิธีการใช้งานหลักสูตรและโปรแกรมบนอินเทอร์เน็ตว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดแม้กระทั่งผู้สร้างเว็บไซต์ใหม่ล่าสุดเนื่องจากความสะดวกในการที่มันทำให้ทุกคนสามารถเริ่มต้นการแสดงตนออนไลน์.

ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่าหนึ่งล้านคนที่พอใจกับความสามารถในการติดตั้งนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้ติดตั้งใช้งานฉลากที่ติดหูเช่นนี้.

ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยว่ามันยอดเยี่ยมอย่างที่เห็น ในโพสต์บล็อกนี้เราจะเปิดเผยผลงานของ Softaculous และไม่ว่ามันจะสมควรได้รับโฆษณาที่ชื่อของมันแนะนำ.

Softaculous ใน Cpanel

Softaculous เป็นสคริปต์ติดตั้งอัตโนมัติที่ใช้บนเว็บโฮสติ้งเซิร์ฟเวอร์แผงควบคุม 99.9% ของโฮสต์เว็บเสนอ Softaculous รวมถึง HostGator และ Bluehost ในแผงควบคุม.

มันไม่ง่ายที่จะพลาดไลบรารี่ของสคริปต์ซึ่งแสดงด้วยไอคอนรูปยิ้มรอบ ๆ ซึ่งอยู่ในหมวดหมู่ซอฟต์แวร์ (หรือที่อื่น ๆ ที่คล้ายกัน) ของโฮสติ้ง cPanel.

คุณสมบัติดังกล่าวของ Softaculous คือช่วยให้สามารถติดตั้งแอปพลิเคชันไปยังเว็บไซต์ของผู้ใช้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว แอปพลิเคชันเหล่านี้รวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียง;

 • การสร้างบล็อก (เช่น WordPress)
 • ระบบการจัดการเนื้อหา
 • แกลเลอรี่ภาพ
 • รายการอีเมลและแอปพลิเคชันเมลอื่น ๆ
 • อีคอมเมิร์ซ & ตะกร้าสินค้า
 • กระดานสนทนา

การกำหนดเป้าหมายเบื้องต้นคือแอปพลิเคชั่นโอเพนซอร์ซรายการนี้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่แต่ละเว็บโฮสต์ได้ตั้งค่าไว้สำหรับการติดตั้ง รายการนี้สามารถพบได้ง่ายโดยคลิกที่ไอคอน Softaculous จากนั้นเลือกรายการที่คุณต้องการติดตั้งแล้วตามด้วยจมูกของคุณ.

การติดตั้งแอพพลิเคชั่นที่เป็นภาระถูกกล่าวกันว่าเป็นงานที่แทบไม่สำคัญด้วยการเปิดตัว Softaculous.

คุณสมบัติที่ทำเพื่อคุณรวมถึงการสร้างฐานข้อมูลการคัดลอกไฟล์การปรับสิทธิ์และการตั้งค่าไฟล์การกำหนดค่า.

นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถอัปเกรดเว็บแอปพลิเคชันเป็นเวอร์ชันล่าสุดได้อย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันการโจมตีที่มีข้อบกพร่องด้านความปลอดภัย อย่างไรก็ตามในการทำเช่นนี้สิ่งสำคัญคือเว็บโฮสต์ของคุณได้อัปเดตซอฟต์แวร์ Softaculous ก่อนหรือคุณจะไม่สามารถทำสิ่งเดียวกันกับสคริปต์ของคุณได้เว้นแต่คุณจะทำด้วยตนเอง.

ประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดที่นำเสนอโดย Softaculous สำหรับเจ้าของเว็บไซต์ส่วนใหญ่ที่ไม่มีความรู้ด้านเทคนิคคือความง่ายในการใช้งานและความเร็วที่ทุกคนสามารถติดตั้งบล็อกได้อย่างรวดเร็ว.

โปรแกรมติดตั้ง WordPress softaculous

ไม่ใช่ทุกคนที่เป็นแฟนอย่างไรก็ตาม เว็บมาสเตอร์ที่มีประสบการณ์มากขึ้นในหมู่พวกเราได้เสนอข้อโต้แย้งหลายประการว่าทำไมพวกเขาถึงไม่เคยใช้เครื่องมือนี้เพื่อติดตั้ง WordPress และสคริปต์อื่น ๆ ข้อกังวลที่แสดงออกเกี่ยวกับ Softaculous สามารถสรุปได้ดังนี้

 • Update Timing Delay – สคริปต์เวอร์ชันล่าสุดใด ๆ จะมาถึง Softaculous เป็นการอัพเดทหลายวันหลังจากรีลีส.
 • ลดความสามารถในการเรียนรู้ – การติดตั้งสคริปต์ php อัตโนมัติทำให้ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้งานด้วยตนเองซึ่งจะช่วยเพิ่มความตระหนักของผู้ใช้ในการปรับแต่งและแก้ไขปัญหา.
 • ข้อ จำกัด ของฐานข้อมูล – ฐานข้อมูลไม่สามารถกำหนดเองได้ระหว่างการติดตั้ง.
 • การตั้งค่าการติดตั้งบายพาส – Softaculous นำผู้ใช้ไปยังสคริปต์ที่ติดตั้งผ่านตัวเลือกการตั้งค่าที่จะพร้อมใช้งานในระหว่างการติดตั้งด้วยตนเอง.

ด้วยกระบวนการติดตั้งแบบเทิร์นคีย์ Softaculous ได้ใช้ชื่อของทั้งเว็บมาสเตอร์ที่มีประสบการณ์และผู้สร้างไซต์มือใหม่ที่ต้องการตัดฟันเข้าสู่ตลาดออนไลน์.

การติดตั้งที่รวดเร็วสะดวกในการเข้าถึงและใช้งานง่ายตัวติดตั้งอัตโนมัติสำหรับสคริปต์โอเพนซอร์ซได้เชื่อมต่อกับส่วนต่อประสาน cPanel ที่เป็นมิตรเปลี่ยนจังหวะและความคืบหน้าของเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้งานอยู่ในขณะนี้.

อย่างไรก็ตามข้อโต้แย้งที่ขัดแย้งกันนั้น Softaculous ได้ขัดขวางมากกว่าการช่วยเหลือผู้ดูแลเว็บสาธารณะให้มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นจากการอัพเกรดแอปพลิเคชันล่าช้า.

เช่นเดียวกับซอฟต์แวร์และสคริปต์ส่วนใหญ่ความสามารถในการใช้งานของแต่ละคนจะถูกตัดสินโดยการตอบสนองจากผู้ใช้และเป็นเกณฑ์สำคัญ, Softaculous ยังคงเป็นกำลังการแข่งขันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเว็บไซต์.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map