คำแนะนำฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับการขอใบรับรอง SSL – คำแนะนำทีละขั้นตอน

ในคู่มือฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับการขอใบรับรอง SSL – เราจะหารือถึงวิธีการตั้งค่าเว็บเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้ทำงานได้อย่างปลอดภัยกับเบราว์เซอร์เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อมอบความอุ่นใจและปกป้องธุรกิจและผู้บริโภคจากการสกัดกั้นธุรกรรมและข้อมูลของพวกเขา.


SSL ย่อมาจาก Secure Socket Layer นี่เป็นคำที่ใช้อธิบายการโต้ตอบของการทำธุรกรรมข้ามเซิร์ฟเวอร์เครือข่ายการระบุเว็บเซิร์ฟเวอร์ไปยังเบราว์เซอร์หรือเซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ เพื่อให้การถ่ายโอนข้อมูลที่เข้ารหัสและปลอดภัย.

ด้วยการเพิ่มจำนวนของการโจมตีทางอาญาที่มุ่งไปยังเว็บไซต์และฐานข้อมูลการละเมิดข้อมูลและการปฏิเสธการโจมตีบริการที่เปิดตัวกับธุรกิจและสื่อสังคมออนไลน์การเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณอย่างปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็น.

การรับและติดตั้งใบรับรอง SSL เป็นขั้นตอนสำคัญในการรักษาความปลอดภัยเว็บไซต์ของคุณจากการถูกโจมตีและแฮกเกอร์.

ใบรับรอง SSL คืออะไร?

เว็บไซต์

จากมุมมองทางเทคนิคใบรับรอง SSL ประกอบด้วยไฟล์ขนาดเล็กที่ติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณซึ่งระบุคีย์ดิจิทัลและสถานะความปลอดภัยขององค์กร ไฟล์นี้มีรหัสการเข้ารหัสที่เข้ารหัสข้อมูลที่ผ่านระหว่างเบราว์เซอร์และเซิร์ฟเวอร์.

เป็นใบรับรองนี้ที่ทำให้เบราว์เซอร์ระบุ URL ของเว็บไซต์ด้วยการกำหนด HTTPS และทำให้แสดงรูปกุญแจแสดงว่าการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์นั้นปลอดภัย.

ใบรับรอง SSL คือสิ่งที่ผูกเข้ากับเซิร์ฟเวอร์หรือชื่อโดเมนด้วยตำแหน่งของเจ้าของและข้อมูลเฉพาะตัวดิจิทัลที่ไม่ซ้ำใคร.

ทำไมคุณต้องการหนึ่ง?

ความปลอดภัย

เกือบทุกคนเกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวทางอินเทอร์เน็ตและการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขา.

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่โดยเฉพาะผู้ที่ทำธุรกรรมที่มีข้อมูลส่วนบุคคลหรือข้อมูลทางการเงินได้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเมื่อเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ตรวจสอบว่าพวกเขาเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ที่ปลอดภัยก่อนที่จะให้ข้อมูลดังกล่าว.

หากเว็บไซต์ของคุณไม่ได้ให้การเชื่อมต่อที่ปลอดภัยผู้ใช้หลายคนจะหันไปจากการให้ข้อมูลดังกล่าวได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง.

หากเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณจะทำงานกับข้อมูลบัตรเครดิตสำหรับการซื้อหรือการทำธุรกรรมอื่น ๆ มาตรฐานความปลอดภัยข้อมูลอุตสาหกรรมบัตรชำระเงิน (PCI DSS) ต้องการให้ธุรกิจของคุณมีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยก่อนที่คุณจะสามารถประมวลผลจัดเก็บหรือส่งข้อมูลทางการเงินดังกล่าว.

ข้อบังคับว่าด้วยการประกันสุขภาพแบบพกพาและความรับผิดชอบ (HIPAA) เช่นเดียวกันกับที่เว็บเซิร์ฟเวอร์ถูกใช้เพื่อจัดเก็บหรือให้การเข้าถึงข้อมูลด้านการดูแลสุขภาพโดยใช้การรักษาความปลอดภัยการเข้ารหัส SSL.

Transport Layer Security (TLS) เป็นเทคโนโลยี SSL ที่ได้รับการอัพเดทเป็นหลักและผู้ใช้หลายคนยังคงใช้คำว่า SSL เพื่อรวมทั้งสองอย่าง TLS นั้นเป็นเลเยอร์ที่ระดับเซสชันระหว่างแอปพลิเคชันและการขนส่งข้อมูลในขณะที่ SSL เป็นการเข้ารหัสสำหรับการส่งข้อมูล ในบทความนี้พวกเขาจะเรียกรวมเป็นใบรับรอง SSL.

คำแนะนำฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับการขอใบรับรอง SSL

มือทำงานบนแล็ปท็อป

ในการรับใบรับรอง SSL ธุรกิจหรือบุคคลที่ขอใบรับรองจะสร้างคำขอลงนามใบรับรอง (CSR) บนเซิร์ฟเวอร์สร้างคีย์ส่วนตัวและกุญแจสาธารณะบนเซิร์ฟเวอร์.

ไฟล์นี้ถูกส่งไปยังผู้ให้บริการออกใบรับรอง (CA) ที่จะให้การรับรอง SSL ที่มีคีย์สาธารณะเท่านั้น.

CA จะใช้ไฟล์ CSR นี้เพื่อสร้างใบรับรอง SSL ที่ตรงกับรหัสส่วนตัวของคุณ CA จะไม่ทราบรหัสส่วนตัวของคุณ แต่จะส่งใบรับรอง SSL (ไฟล์) เพื่อติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

มีแหล่งที่ถูกต้องตามกฎหมายและได้รับการยอมรับจำนวนมากสำหรับการรับใบรับรอง SSL รวมถึงผู้ให้บริการยอดนิยมเหล่านี้:

 • GlobalSign
 • VeriSign
 • Digicert
 • Cloudflare
 • มาเข้ารหัสกันเถอะ
 • GoDaddy

การรับใบรับรอง SSL จากผู้ให้บริการออกใบรับรองที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับซึ่งจัดอยู่ในประเภท Certificate Authorities (CA).

ประเภทของใบรับรอง SSL

มีคนทำงานกับแล็ปท็อป

วันนี้มีการรับรอง SSL พื้นฐานสามประเภทด้วยระดับความปลอดภัยที่แตกต่างกัน:

 • การตรวจสอบความถูกต้องโดเมน – การตรวจสอบระดับต่ำสุด – CA ตรวจสอบว่าองค์กรที่ขอใบรับรองมีกรรมสิทธิ์ในโดเมนจริงหรือไม่ สิ่งนี้อาจได้รับการตรวจสอบผ่านทางคำขออีเมลไปยังโดเมนเพื่อตรวจสอบความเป็นเจ้าของ.
 • ใบรับรองที่ตรวจสอบความถูกต้องขององค์กร – การตรวจสอบความถูกต้องของ CA จะรวมถึงการติดต่อจริงกับองค์กรที่ร้องขอเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถตรวจสอบความถูกต้องของคำขอได้ ซึ่งจะรวมถึงการยืนยันที่ตั้งขององค์กร (เมืองรัฐและประเทศพร้อมกับชื่อธุรกิจ) ที่ตรงกับคำขอใบรับรอง.
 • Extended Validation Certificate – นี่คือการตรวจสอบระดับสูงสุดที่มีให้ CA ที่ให้ใบรับรองจะตรวจสอบชื่อผู้ขอสถานที่และ บริษัท เป็นนิติบุคคลที่ถูกต้อง พวกเขาจะยืนยันว่าธุรกิจทราบถึงการร้องขอใบรับรอง SSL จาก CA เพื่อให้แน่ใจว่าคำขอนั้นถูกกฎหมาย.

เกณฑ์ใบรับรอง SSL เพิ่มเติม

นอกเหนือจากประเภทใบรับรอง / ระดับพื้นฐานแล้วยังมีความแตกต่างกันตามความต้องการของคุณ:

 • ชื่อเดียว – ใบรับรองนี้จะปลอดภัยเพียงชื่อโดเมนเดียวเท่านั้น
 • Wildcard – ใบรับรอง SSL wildcard จะทำให้โดเมนย่อยมีความปลอดภัยไม่ จำกัด ภายใต้โดเมนเดียว ตัวอย่างเช่นใบรับรองไวด์การ์ด SSL ที่ได้รับสำหรับ www.mysite.com จะมีความปลอดภัย help.mysite.com และ careers.mysite.com เช่นกัน.
 • ใบรับรอง SSL / Multi-Domain แบบรวม – การใช้ใบรับรองประเภทนี้คุณสามารถรักษาความปลอดภัยได้สูงสุด 100 โดเมนด้วยใบรับรองเดียว สิ่งนี้มีประโยชน์มากและได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องแอพพลิเคชัน Office Communications และ Microsoft Exchange ในสภาพแวดล้อม SAN.

ราคาใบรับรอง SSL

การกำหนดราคาสำหรับใบรับรอง SSL นั้นแตกต่างกันอย่างมากโดยผู้ซื้อที่คำนึงถึงต้นทุนสามารถค้นหาใบรับรอง 1 ปีที่ราคาต่ำกว่า $ 17 หรือแม้แต่ราคาถูกกว่าและใบรับรองที่มีความปลอดภัยที่แข็งแกร่งมากขึ้นสามารถใช้ได้หลายร้อยดอลลาร์.

ราคาขึ้นอยู่กับความยาวของการสมัครสมาชิก SSL ระดับความปลอดภัยและจำนวนโดเมนที่จะได้รับการคุ้มครอง.

ใช้ความระมัดระวังเมื่อเลือก CA ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับระดับการป้องกันที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณและคุณกำลังซื้อจากผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียงพร้อมประวัติความพึงพอใจของลูกค้า.

เหตุผลในการใช้ SSL Certs

ลูกโลกและล็อค

นอกเหนือจากข้อกังวลด้านความปลอดภัยที่ชัดเจนซึ่งสร้างความต้องการความปลอดภัยทั้งเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณและปกป้องผู้เยี่ยมชมไซต์ของคุณมีเหตุผลเพิ่มเติมที่ทำให้ใบรับรอง SSL เป็นมาตรฐานสำหรับเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด:

 • การจัดอันดับของเครื่องมือค้นหา (SEO) Google ได้ระบุแล้วว่าพวกเขาจะแจ้งเตือนผู้ใช้ด้วยการแจ้งเตือนด้วยภาพเมื่อพวกเขาไม่ได้อยู่ในไซต์ที่ปลอดภัยที่ได้รับการป้องกันด้วยใบรับรอง SSL
 • การสื่อสารข้อมูลที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นระหว่างเซิร์ฟเวอร์เพิ่มความปลอดภัยของธุรกรรมและลดความเป็นไปได้ของการสกัดกั้นข้อมูล
 • ข้อกำหนดการปฏิบัติตาม PCI
 • เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซควรรวมใบรับรอง SSL ไว้เสมอเพื่อช่วยป้องกันการขโมยข้อมูลประจำตัว
 • กฎ HIPAA
 • ปลูกฝังความเชื่อมั่นของลูกค้าผ่านการนำเสนอตัวบ่งชี้ไซต์ที่ปลอดภัย

เราหวังว่าคู่มือฉบับสมบูรณ์ในการรับใบรับรอง SSL จะช่วยให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาเป็นและวิธีการรวมเข้าด้วยกัน.

ด้วยความง่ายในการรับและใช้งานใบรับรอง SSL สำหรับเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณมันเหมาะสมที่จะมอบความปลอดภัยระดับนี้สำหรับธุรกิจและลูกค้าของคุณ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map