16 ประเภทของเว็บไซต์ที่คุณสามารถสร้างได้โดยใช้ WordPress

หากคุณพิจารณาการสร้างเว็บไซต์ไม่ว่าจะเพื่อความสนุกหรือเพื่อธุรกิจของคุณคุณอาจได้ยินข่าวลือมากมายเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ WordPress คุณรู้ว่ามีคนพูดถึงสิ่งที่ดีเกี่ยวกับมัน แต่คุณยังคงสงสัยว่า WordPress เหมาะสมกับคุณหรือไม่.


ในขณะที่ซอฟต์แวร์ดังกล่าวเป็นที่นิยมในหมู่นักเขียนบล็อกคุณสามารถทำได้มากกว่านั้น ต้องการมากกว่าแพลตฟอร์มบล็อกหรือไม่ พิจารณาตัวเลือก WordPress ที่โฮสต์โดยตัวเองและคุณจะเข้ามาในการสร้างเว็บไซต์ในฝันของคุณ ตรวจสอบไซต์ประเภทต่างๆที่คุณสามารถสร้างได้โดยใช้ WordPress ด้านล่าง.

เว็บไซต์ที่คุณสามารถสร้างด้วย wordpress

1. บล็อก

ดังที่กล่าวไว้ WordPress เป็นแพลตฟอร์มบล็อกยอดนิยมดังนั้นไม่ว่าคุณต้องการสร้างบล็อกเพื่อธุรกิจหรือเพื่อความบันเทิงก็ทำได้ง่ายด้วยการใช้ WordPress ซอฟต์แวร์บล็อกทั้งหมดมีอยู่แล้วดังนั้นคุณต้องเลือกหนึ่งในพันของธีม (หรือสร้างเอง) จากนั้นเริ่มเติมเว็บไซต์ของคุณด้วยเนื้อหา.

2. เว็บไซต์คูปอง

หากคุณต้องการสร้างรายได้ด้วยเว็บไซต์คูปองโดยใช้ลิงค์พันธมิตร WordPress เป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในการใช้งาน ด้วยธีมคูปองมากมายเช่น ปัตตาเลี่ยน, และปลั๊กอินเพิ่มเติมที่มีให้คุณสามารถหาเครื่องมือที่จำเป็นในการเปิดตัวเว็บไซต์คูปองของคุณได้อย่างง่ายดาย.

3. คณะกรรมการงาน

เช่นเดียวกับตัวอย่างเว็บไซต์คูปองมีธีมและปลั๊กอินมากมายให้คุณสร้างบอร์ดงานของคุณเองไม่ว่าคุณจะตัดสินใจเลือกจุดสนใจหลักของไซต์หรือคุณแค่โพสต์งานในช่องของคุณ ธีม JobEngine เป็นเพียงหนึ่งตัวเลือกในการเริ่มต้นใช้งานหรือคุณสามารถเรียกใช้กับปลั๊กอินเช่น คณะกรรมการงาน WordPress ปลั๊กอิน. ตัวอย่างหนึ่งของกระดานงานคือ ProBlogger ซึ่งใช้ WordPress และมีส่วนของงาน.

4. ฟอรั่ม

ต้องการสร้างฟอรัมในเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้ผู้คนสามารถพูดคุยและโต้ตอบได้หรือไม่ สิ่งที่คุณต้องทำคือเพิ่มปลั๊กอินเช่น กด BB, และคุณสามารถสนทนาได้ในเวลาไม่นาน! ปรับแต่งหมวดหมู่ของคุณและจัดการผู้ใช้ทั้งหมดจากแดชบอร์ด WordPress ของคุณ หากคุณกำลังมองหาคำถามเพิ่มเติม&รูปแบบรูปแบบเช่น AskIt ทำให้ง่าย.

5. สารบบบทความ

กำลังมองหาการสร้างไดเรกทอรีบทความช่อง? WordPress อนุญาตให้คุณให้ผู้ใช้ลงทะเบียนและส่งเนื้อหาจากส่วนหน้าของเว็บไซต์ของคุณ ชุดรูปแบบเช่น ธีมสารบบบทความ จะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้.

6. เว็บไซต์ของ บริษัท / ธุรกิจ

หากคุณต้องการตั้งค่าเว็บไซต์สำหรับ บริษัท ธุรกิจหรือองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร WordPress จะทำให้การใช้งานง่ายยิ่งขึ้น มีธีมธุรกิจนับพันให้คุณใช้งานและคุณสามารถรวมฟังก์ชั่นที่คุณต้องการตั้งแต่การแบ่งปันข้อมูลที่ง่ายที่สุดเกี่ยวกับธุรกิจของคุณไปจนถึงการตั้งค่าร้านค้าออนไลน์รวบรวมตั๋วสนับสนุนเพื่อให้ลูกค้าสามารถจองนัดหมายออนไลน์ได้ และอื่น ๆ. เหมาะสำหรับธุรกิจทุกประเภทตั้งแต่ บริษัท อสังหาริมทรัพย์ เพื่อจำหน่ายรถยนต์ให้กับร้านค้าแม่และป๊อปและอื่น ๆ.

7. เว็บไซต์การจอง

ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของโรงแรมร้านอาหารร้านเสริมสวยหรือธุรกิจประเภทอื่น ๆ ที่ต้องมีการนัดหมายคุณสามารถใช้ WordPress เพื่อให้ลูกค้าของคุณจองออนไลน์. ระบบการจอง Pro เป็นตัวอย่างหนึ่งของปลั๊กอิน WordPress พรีเมี่ยมที่ทำให้การจองออนไลน์เป็นเรื่องง่าย.

8. เว็บไซต์สมาชิก

ต้องการเสนอเนื้อหาตามการสมัครสมาชิกให้กับผู้ใช้หรือไม่ WordPress ช่วยให้คุณทำสิ่งนี้ได้โดยช่วยคุณปกป้องเนื้อหาของคุณจากสาธารณชนทั่วไป จากนั้นคุณสามารถเลือกที่จะคิดค่าธรรมเนียมหรือเป็นสมาชิกฟรีก่อนที่ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงเนื้อหานั้นได้.

9. เว็บไซต์โซเชียล

แม้ว่าคุณจะไม่ประสบความสำเร็จเท่า Facebook หรือ Twitter แต่คุณยังสามารถเริ่มสร้างเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ด้วยซอฟต์แวร์ของ WordPress. BuddyPress เป็นหนึ่งในปลั๊กอินยอดนิยมสำหรับการสร้างเว็บไซต์โซเชียล.

10. ผลงาน

ต้องการแสดงความสามารถของคุณภายใต้โดเมนของคุณเองหรือ ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างภาพ, นักเขียน, สถาปนิก, นักแสดงตลกหรือนักออกแบบเว็บไซต์มีธีมมากมายที่เสนอวิธีนับไม่ถ้วนในการแสดงผลงานของคุณ. ThemeForest.net แสดงรายการธีมผลงานมากกว่า 870 รายการสำหรับ WordPress.

11. ไซต์ข่าว

ต้องการให้พรสวรรค์ด้านการเขียนของคุณทำงานได้หรือไม่ เริ่มเว็บไซต์ข่าวของคุณเอง! pressroom เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของชุดรูปแบบเว็บไซต์ข่าว แต่มีข่าวและรูปแบบนิตยสารให้เลือกมากมาย แม้แต่ไซต์อย่าง CNN, Time และ BBC America ก็ใช้ WordPress ดังนั้นจึงเป็นไปได้อย่างแน่นอนที่จะสร้างเลย์เอาต์และฟังก์ชั่นเช่นแหล่งข่าวยอดนิยม.

12. เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

กำลังมองหาแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้คุณขายสินค้าออนไลน์ได้หรือไม่? WordPress สามารถช่วยได้ เริ่มด้วยธีมเช่น eStore eCommerce, หรือเรียกดูปลั๊กอินอีคอมเมิร์ซที่นับไม่ถ้วนเช่น WooCommerce เพื่อเริ่มรายการผลิตภัณฑ์ของคุณและรวบรวมคำสั่งซื้อวันนี้ คุณสามารถตั้งค่าร้านค้า Amazon ของคุณเองด้วยบัญชี Amazon Associates ของคุณพร้อมกับปลั๊กอินที่ยอดเยี่ยมไม่กี่แห่งดังนั้นคุณสามารถเริ่มขายผลิตภัณฑ์ได้โดยไม่ต้องมีสินค้าคงคลังของคุณเอง Best Buy เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ขับเคลื่อนโดย WordPress.

13. จำแนกเว็บไซต์

ต้องการตั้งค่าไซต์อย่าง Craigslist หรือไม่ ปลั๊กอินเช่น Classipress จะช่วยให้คุณเริ่มต้นในรายการโฆษณาย่อยของคุณ ด้วยคุณสามารถขายพื้นที่โฆษณาและตั้งค่าชุดสมาชิกได้.

14. วิกิพีเดีย

หากคุณสนใจที่จะสร้างเว็บไซต์อย่างเช่น Wikipedia ที่ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันในรูปแบบ wiki ได้คุณมาถูกที่แล้ว มันง่ายมากที่จะทำให้ไซต์ wiki WordPress ของคุณเริ่มต้นด้วยธีมเช่น Flatbase.

15. ตรวจสอบเว็บไซต์

ด้วยปลั๊กอินหลังการจัดอันดับคุณสามารถสร้างไซต์ที่ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและจัดอันดับผลิตภัณฑ์ ปลั๊กอินฟรีเช่น WP-PostRatings จะให้คุณเริ่มต้น.

16. เว็บไซต์ข้อเสนอแนะ / การสนับสนุนลูกค้า

หากธุรกิจของคุณต้องการสร้างเว็บไซต์ที่ออกแบบมาเพื่อรวบรวมคำติชมจากลูกค้าหรือให้การสนับสนุนลูกค้าอย่ามองข้าม WordPress ธีมที่ชอบ ไอเดีย เหมาะสำหรับการรวบรวมข้อเสนอแนะของลูกค้าและตอบสนองต่อความคิดของพวกเขา มิฉะนั้นลองทำสิ่งที่ชอบ ชุดรูปแบบการสนับสนุน เพื่อเริ่มรวบรวมตั๋วสนับสนุน.

อย่างที่คุณเห็นมีอะไรอีกมากมายที่คุณสามารถทำได้กับ WordPress มากกว่าแค่บล็อกถ้าคุณได้รับธีมที่ถูกต้องและปลั๊กอินที่เหมาะสม พร้อมที่จะเริ่มสร้างเว็บไซต์ของคุณหรือยัง เริ่มต้นด้วยการเปรียบเทียบโฮสต์เว็บเพื่อติดตามการเปิดตัวไซต์ของคุณ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map