3 ข้อผิดพลาดทางการตลาดของผู้มีอิทธิพลร่วม (และวิธีหลีกเลี่ยง)

หากคุณเป็นบล็อกเกอร์คุณจะได้ยินคำศัพท์ทางการตลาดมากมายทุกวัน คุณน่าจะพอใจกับวลีเช่นการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหาการตลาดเนื้อหาและการตลาดโซเชียลมีเดีย แต่คุณเคยใช้ประโยชน์จากพลังของการตลาดแบบมีอิทธิพล?


บางทีคุณอาจลองแล้วก็ไม่ได้ดีหรือบางทีคุณก็แค่เล่นกับความคิด ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสเตจใดก็ตามเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องเข้าใจว่าจะใช้กลวิธีอะไร.

เริ่มต้นด้วยการดูว่าการตลาดแบบมีอิทธิพลคืออะไรและข้อผิดพลาดสามประการที่ควรหลีกเลี่ยงและเรียนรู้วิธีการใช้ประโยชน์จากการตลาดแบบมีอิทธิพลในวิธีที่จะส่งเสริมและเติบโตบล็อกของคุณ.

การตลาดที่มีอิทธิพล

การตลาดที่มีอิทธิพลคืออะไร?

การตลาดที่มีอิทธิพลเป็นกระบวนการสร้างความสัมพันธ์กับผู้นำในอุตสาหกรรมของคุณเพื่อช่วยให้ข้อความของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างขึ้น ตัวอย่างหนึ่งของการตลาดที่มีอิทธิพลคือการส่งบล็อกเกอร์ยอดนิยมในช่องของคุณและขอให้ทวีตโพสต์ล่าสุดของคุณ.

แนวคิดก็คือเนื่องจากพวกเขามีลูกค้าที่ติดตามและมีความภักดีต่อลูกค้าจำนวนมากผู้ติดตามของพวกเขาจะเปลี่ยนเป็นการเข้าชมของคุณ.

3 ข้อผิดพลาดทางการตลาดของผู้มีอิทธิพลร่วม

การตลาดที่มีอิทธิพลเป็นแนวคิดที่เรียบง่าย แต่มักเข้าใจผิด ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนการส่งอีเมลสองสามครั้งทุกครั้งที่คุณโพสต์ใหม่ บล็อกข้อผิดพลาดสามข้อต่อไปนี้มักจะเกี่ยวข้องกับการตลาดแบบมีอิทธิพล:

1. ความล้มเหลวในการเข้าร่วมกับผู้มีอิทธิพลก่อน

การกล่าวถึงผู้มีอิทธิพลในทวีตล่าสุดของคุณจะไม่รับประกันการรีทวีต ในทำนองเดียวกันถ้าคุณส่งอีเมล์ผู้มีอิทธิพลออกมาจากฟ้า (เมื่อพวกเขาไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร) อีเมลของคุณอาจไปที่โฟลเดอร์ถังขยะโดยตรง.

ผู้มีอิทธิพลได้รับข้อความจำนวนมากทุกวันที่ยากต่อการติดตาม. นีลปาเทล, ตัวอย่างเช่นรายงานที่ได้รับมากกว่า 400 อีเมลต่อวัน.

คุณสามารถทำให้อีเมลของคุณโดดเด่นด้วยการทำให้ผู้มีอิทธิพลจดจำคุณได้ เป็นเวลาประมาณหนึ่งเดือน (อย่างน้อย) ก่อนที่จะเอื้อมมือไปหาผู้มีอิทธิพลพยายามมีส่วนร่วมกับพวกเขาเพื่อให้พวกเขาคุ้นเคยกับคุณ นี่เป็นเพียงไม่กี่วิธีที่จะทำ:

 • แสดงความคิดเห็นในบล็อกและโพสต์โซเชียลมีเดียของพวกเขา
 • แชร์โพสต์บล็อกของพวกเขา (และอย่าลืมพูดถึงพวกเขาเพื่อให้พวกเขาเห็นมัน!)
 • ทวีตทวีตซ้ำ
 • ส่งอีเมลที่เป็นมิตรกับพวกเขาซึ่งไม่ใช่การส่งเสริมการขายด้วยตนเองเช่นโดยโปรดชี้ให้เห็นลิงก์ที่เสียหายหรือปัญหาอื่น ๆ เกี่ยวกับเว็บไซต์ของพวกเขา

สิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานในการเริ่มต้นใช้งาน แต่อย่าลังเลที่จะสร้างสรรค์ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถโพสต์ภาพบน Twitter ที่แสดงให้คุณใช้ – และความรัก! – ผลิตภัณฑ์ของพวกเขา (ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รวมที่จับ Twitter ของพวกเขาในทวีตของคุณ)

2. การขอให้ผู้มีอิทธิพลแบ่งปันเนื้อหาที่ไม่เกี่ยวข้อง

ด้วยคำจำกัดความง่ายๆของการทำการตลาดแบบมีอิทธิพลจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทุกสิ่งที่คุณต้องการคือการแบ่งปันเพียงครั้งเดียวจากผู้นำในอุตสาหกรรมของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือส่งอีเมลเดียวและคุณได้รับปริมาณข้อมูลที่คุณใฝ่ฝันมาตลอด.

แต่การขอแบ่งปันหัวข้อเก่า ๆ นั้นเป็นการเสียเวลาเปล่า ดังที่ได้กล่าวมาแล้วผู้มีอิทธิพลกำลังยุ่งและพวกเขาได้รับการร้องขอมากมายเช่นนี้ทุกวัน Blogger SEO จะไม่เสียเวลาในการแชร์โพสต์ฟิตเนสกับผู้ติดตามของพวกเขา (ในกรณีนี้คุณอาจกำหนดเป้าหมายไปที่ผู้มีอิทธิพลผิด!)

แม้ว่าพวกเขาจำชื่อหรือใบหน้าของคุณได้ แต่พวกเขายังต้องการเหตุผลในการแบ่งปันเนื้อหาของคุณ คุณสามารถขอผู้นำในอุตสาหกรรม SEO เพื่อทวีตบทความของคุณเกี่ยวกับกลยุทธ์ SEO แต่ถ้าโพสต์บล็อกของคุณครอบคลุมสิ่งเดียวกันกับที่คนเคยได้ยินมาก่อนพวกเขาจะได้ประโยชน์จากการแบ่งปันอย่างไร?

เพื่อให้ผู้มีอิทธิพลในการแบ่งปันเนื้อหาของคุณนั้นจะต้องสะท้อนกับผู้อ่านหรือแบรนด์ของพวกเขาในทางใดทางหนึ่ง.

นี่เป็นเพียงไม่กี่เทคนิคการโพสต์บล็อกที่สามารถเพิ่มโอกาสในการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการแบ่งปันเนื้อหาของคุณ:

 1. ใช้เครื่องหมายคำพูดหรือไฮไลต์กรณีศึกษาโดยตรงจากผู้มีอิทธิพลที่คุณวางแผนจะกำหนดเป้าหมาย. หากคุณสามารถขอใบเสนอราคาโดยตรงจากพวกเขาล่วงหน้าเช่นสำหรับการโพสต์แบบรอบผู้เชี่ยวชาญนั่นจะดียิ่งขึ้น! เมื่อมีการพูดถึงในเนื้อหาของคุณบล็อกโพสต์ของคุณจะเกี่ยวข้องกับแบรนด์ทันที.
 2. ให้มุมมองทางเลือกแก่บล็อกโพสต์ล่าสุดของผู้มีอิทธิพล. สิ่งนี้จะทำงานได้ไม่ดีนักโดยเฉพาะถ้าคุณทำให้ผู้มีอิทธิพล แต่ถ้าคุณให้มุมมองทางเลือกที่สมเหตุสมผลที่ทำให้คนคิดว่ามีโอกาสที่ผู้มีอิทธิพลจะแชร์โพสต์เนื่องจากเกี่ยวข้องกับผู้อ่าน.
 3. บล็อกเกี่ยวกับหัวข้อข่าวที่น่าสนใจในช่องของผู้มีอิทธิพล. หากเป็นหัวข้อที่ผู้มีอิทธิพลกำลังได้ยินเป็นครั้งแรกเป็นไปได้ว่าพวกเขาจะแบ่งปันเนื้อหาของคุณเป็นแหล่งต้นฉบับของเรื่องราวข่าวด่วน อย่างไรก็ตามเพื่อให้มีประสิทธิภาพโดยทั่วไปคุณจะต้องเอาชนะคนอื่นให้เข้ากับเรื่องราวและมันน่าตกใจพอที่ผู้มีอิทธิพลเชื่อมโยงกับอารมณ์และต้องการให้ผู้ติดตามของเขารู้สึกแบบเดียวกัน.

ฉันเพิ่งเข้าร่วมใน โพสต์แบบผู้เชี่ยวชาญ เขียนโดย Saskia Smit.

ฉันสังเกตเห็นผู้มีอิทธิพลคนอื่นทันทีที่แชร์โพสต์เดียวกันบนโซเชียลมีเดียดังนั้นฉันจึงถาม Saskia เกี่ยวกับความสำเร็จของเธอ นี่คือสิ่งที่เธอบอกฉัน:

“ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการทำบทความ Roundup ผู้เชี่ยวชาญคือมันให้โอกาสคุณในการเชื่อมต่อกับผู้มีอิทธิพลในสาขาของคุณ มันน้อยกว่านี้ 24 ชั่วโมงนับจากการโพสต์สด แต่โพสต์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของฉันอยู่แล้ว ที่มีส่วนแบ่งทางสังคมมากกว่า 90 รายการ.

ฉันแน่ใจว่าจะส่งอีเมลฉบับย่อถึงผู้เข้าร่วมทุกคนเมื่อโพสต์มีการถ่ายทอดสดเพื่อขอบคุณพวกเขาและเชิญพวกเขาให้แบ่งปันกับผู้ชมของพวกเขา.

ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่เห็นหลายคนแชร์โพสต์ในหลาย ๆ แพลตฟอร์ม เนื่องจากนี่เป็นบล็อกที่ค่อนข้างใหม่ฉันยินดีมากกับผลลัพธ์.

ไม่เพียง แต่ทำให้ฉันได้รับปริมาณข้อมูลใหม่ แต่ฉันควรได้รับโพสต์จากผู้เข้าพักสองสามคนจากประสบการณ์ – ฉันจะบอกว่ามันประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน!”

3. การกำหนดเป้าหมายชื่อที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม

แม้ว่าการทำเช่นนี้ไม่จำเป็นต้องมีข้อผิดพลาดในสิทธิของตนเอง แต่การถ่ายภาพที่สูงเกินไปก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดของคุณ นั่นเป็นเพราะทุกคนกำลังพยายามทำให้ผู้นำระดับสูงในอุตสาหกรรมแชร์โพสต์และส่วนใหญ่ผู้มีอิทธิพลเพียงแค่ไม่มีความสามารถในการทำทุกอย่าง.

นั่นหมายความว่าความพยายามของคุณในการทำการตลาดแบบมีอิทธิพลอาจเห็นผลลัพธ์เล็กน้อยหากโพสต์ของคุณไม่ถูกแชร์.

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการเชื่อมต่อกับผู้มีอิทธิพลระดับกลางในซอกของคุณพวกเขามีแนวโน้มที่จะได้รับคำขอแบ่งปันน้อยลงและมีเวลามากขึ้นในการเชื่อมต่อกับคุณอย่างแท้จริง – แม้ว่าจะจำได้ว่าพวกเขายังยุ่งอยู่.

ดังนั้นสมมติว่าคุณกำหนดเป้าหมายชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่คุณสามารถทำได้ คุณสามารถโพสต์บล็อกทวีตครั้งเดียวและเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากของการรับส่งข้อมูล แต่ใช้เวลานานแค่ไหนที่จะพาคุณไปที่นั่น?

โดยการกำหนดเป้าหมายผู้มีอิทธิพลระดับกลางหรือนักเขียนบล็อกคนอื่น ๆ ที่อยู่เหนือคุณคุณอาจไม่เห็นการจราจรติดขัดทันที แต่เนื้อหาของคุณมีแนวโน้มที่จะแบ่งปันบ่อยขึ้นทำให้เกิดการเข้าชมโดยรวมมากขึ้น.

โดยพื้นฐานแล้วข้อผิดพลาดทั้งสามข้อนี้อาจทำให้คุณเสียเวลาทำให้ความพยายามของคุณไร้ประโยชน์ กุญแจสำคัญคือการสร้างความสัมพันธ์ที่แท้จริง จากนั้นเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมคุณสามารถขอแชร์ทางสังคมหรือพูดถึงในจดหมายข่าวของพวกเขา.

แค่จำไว้: ผู้นำในอุตสาหกรรมใด ๆ คือคนไม่ว่างและหากพวกเขากำลังจะทำการตลาดออนไลน์จะเป็นเนื้อหาที่พวกเขาเชื่อใจจากคนที่พวกเขารู้จัก.

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด แต่ถ้าคุณสร้างความสัมพันธ์เล็ก ๆ ตอนนี้คุณจะเห็นรางวัลมากมายในอนาคต.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map