3 ตัวเลือกการสร้างเว็บไซต์ (และตัวเลือกใดให้เลือก)

คุณคิดจะเริ่มสร้างบล็อกหรือไม่? นั้นมีมากมาย ตัวเลือกการสร้างเว็บไซต์ คุณสามารถใช้ได้. คุณอาจพบเจอกับเครื่องมือออนไลน์หลายอย่างเช่น WordPress, Blogger และ Squarespace ด้วยตัวเลือกมากมายคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าจะเริ่มจากตรงไหน?


เริ่มที่นี่!

ด้านล่างเราจะดูตัวเลือกการสร้างเว็บไซต์สามแบบที่คุณสามารถช่วยคุณตัดสินใจได้ว่าจะเลือกเส้นทางใด.

ที่ทำงาน

1. สร้างเว็บไซต์ออนไลน์ฟรี

ตัวเลือกแรกคือการเลือกเครื่องมือฟรีเช่น:

 • WordPress.com
 • บล็อกเกอร์
 • Wix
 • Weebly
 • เว็บ
 • Tumblr

ข้อดี:

หากคุณแค่จุ่มนิ้วเท้าลงน้ำผู้สร้างเว็บไซต์ฟรีอาจเป็นตัวเลือกที่ดี คุณจะสามารถเข้าถึงชุดรูปแบบเว็บที่สร้างไว้ล่วงหน้าได้ฟรีรวมถึงคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีตั้งค่าเว็บไซต์ของคุณ.

ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับการเข้ารหัสและไม่จำเป็นต้องอัปโหลดไฟล์ใด ๆ นอกจากนี้ยังไม่มีค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับการเปิดตัวเว็บไซต์ของคุณ!

จุดด้อย:

หากสิ่งที่ฟังดูดีเกินจริงก็ไม่เป็นเช่นนั้น เพียงแค่มีข้อเสียคือการใช้เครื่องมือฟรีเช่นนี้ สำหรับหนึ่งตัวเลือกชุดรูปแบบและการปรับแต่งนั้นมักจะมีข้อ จำกัด ซึ่งหมายความว่าไซต์ของคุณจะไม่มีความรู้สึกแบบมืออาชีพที่ไม่เหมือนใคร.

นอกจากว่าคุณจะจ่ายสำหรับชื่อโดเมนที่กำหนดเอง (ที่อยู่เว็บ) คุณจะมีคำที่เป็นแบรนด์ใน URL ของเว็บไซต์ของคุณ (เช่น yoursite.wordpress.com) และไซต์ของคุณอาจแสดงโฆษณาที่คุณไม่สามารถปิดได้.

นอกจากนี้ยังยากที่จะเปลี่ยนไปใช้ตัวเลือกที่ดีกว่าในภายหลังเพื่อความยืดหยุ่นความปลอดภัยและความเป็นมืออาชีพมากขึ้น.

ใช้เครื่องมือฟรีเมื่อ:

 1. คุณเป็น Noob ทั้งหมดและต้องการแพลตฟอร์มง่ายๆที่ให้คำแนะนำมากมาย.
 2. คุณกำลังเปิดตัวโครงการขนาดเล็กหรือไซต์ที่ไม่ใช่อาชีพ (เช่นบล็อกส่วนตัว).
 3. คุณมีงบประมาณ จำกัด.
 4. คุณไม่ได้รู้สึกถึงความชำนาญเล็กน้อยในไซต์ของคุณ.

2. เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ออนไลน์ที่โฮสต์เอง

เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่โฮสต์ด้วยตนเองนั้นเป็นเหมือนเครื่องมือฟรีบนเตียรอยด์ คุณจะพบว่าโปรแกรมเหล่านี้ใช้งานง่ายด้วยคู่มือทีละขั้นตอนเดียวกันที่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ตและโดยทั่วไปคุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับการเข้ารหัส.

ข้อแตกต่างคือเมื่อมีผู้สร้างเว็บไซต์ฟรีไฟล์ของเว็บไซต์ของคุณโฮสต์บนเซิร์ฟเวอร์ของ บริษัท ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถควบคุมเว็บไซต์ของคุณได้มากขึ้นเช่นสามารถวางโฆษณาในเนื้อหาของคุณ.

เมื่อคุณเลือกโฮสต์ด้วยตนเองคุณกำลังเช่าพื้นที่บนเซิร์ฟเวอร์บุคคลที่สาม.

ตัวอย่างหนึ่งคือซอฟต์แวร์ของ WordPress.org เราได้พูดถึงความแตกต่างระหว่าง WordPress.org และ WordPress.com แล้วดังนั้นลองดูที่นี่หากคุณไม่คุ้นเคยกับแต่ละตัวเลือก.

โดยพื้นฐานแล้วถ้าคุณไปเส้นทางที่โฮสต์เองคุณจะลงทะเบียนบัญชีที่โฮสต์เช่น Host Gator หรือ Bluehost และชำระค่าธรรมเนียมรายเดือนเล็กน้อย จากนั้นคุณสามารถใช้เวอร์ชันเต็มของ WordPress และเพลิดเพลินกับความยืดหยุ่นที่มากขึ้นซึ่งจะทำให้ไซต์ของคุณเป็นที่สนใจมากขึ้น.

ข้อดี:

เนื่องจากคุณกำลังโฮสต์ไฟล์ของคุณบนเซิร์ฟเวอร์บุคคลที่สามคุณจะสามารถควบคุมไซต์ของคุณได้มากขึ้นและมีความปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้เครื่องมือมักจะมีตัวเลือกเพิ่มเติมช่วยให้คุณมีความยืดหยุ่นที่คุณไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยเครื่องมือฟรี.

สิ่งนี้สามารถสร้างให้กับเว็บไซต์ที่ดูเป็นมืออาชีพด้วยต้นทุนที่ต่ำโดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านเทคนิคมากนัก.

จุดด้อย:

ในขณะที่ผู้สร้างเว็บไซต์ที่โฮสต์ด้วยตนเองจะทำเคล็ดลับสำหรับบล็อกเกอร์ส่วนตัวและเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่คุณจะพบว่ายังมีข้อ จำกัด บางประการเกี่ยวกับรูปลักษณ์การปรับแต่งและเนื้อหาและอาจเป็นการยากที่จะย้ายเว็บไซต์ของคุณจากโฮสต์เดียว หรือแพลตฟอร์มไปยังอีก.

นอกจากนี้คุณยังต้องเสียค่าธรรมเนียมเมื่อเทียบกับการสร้างเว็บไซต์ของคุณฟรี.

ใช้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่โฮสต์ด้วยตนเองเมื่อ:

 1. คุณไม่มีความรู้ด้านเทคนิคมากมาย แต่ต้องการความยืดหยุ่นมาก.
 2. คุณกำลังเปิดตัวเว็บไซต์ระดับมืออาชีพเช่นสำหรับธุรกิจของคุณ.
 3. คุณยินดีที่จะวางที่ใดก็ได้จาก $ 5 ถึงหลายร้อยดอลลาร์ในเว็บไซต์ของคุณในแต่ละเดือน.

3. เครื่องมือแก้ไขเว็บแบบสแตนด์อโลน

แม้ว่าจะมีการพูดคุยกันอย่างละเอียดในรายละเอียดถึงความแตกต่างระหว่างผู้สร้างเว็บออนไลน์ดังกล่าว แต่เจ้าของเว็บใหม่หลายคนไม่คุ้นเคยกับตัวเลือกที่สามและใช้ตัวแก้ไขเว็บแบบสแตนด์อโลน โดยพื้นฐานแล้วคุณจะสามารถสร้างเว็บไซต์ได้ตั้งแต่เริ่มต้น.

อย่างไรก็ตามนี่เป็นตัวเลือกที่ต้องใช้ความรู้จำนวนมากดังนั้นจึงไม่ใช่เส้นทางที่ดีที่สุดสำหรับมือใหม่ที่จะกล้าหาญเพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ตามคุณสามารถจ้างนักออกแบบเพื่อตั้งค่าไซต์ของคุณโดยใช้วิธีนี้.

คุณจะยังคงต้องชำระเงินสำหรับบัญชีเว็บโฮสติ้ง แต่แทนที่จะใช้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์แบบทีละขั้นตอนคุณจะอัปโหลดไฟล์ไซต์ของคุณเองไปยังเซิร์ฟเวอร์โฮสต์ของคุณ.

ข้อดี:

ด้วยเครื่องมือแก้ไขเว็บแบบสแตนด์อโลนคุณจะพบว่ามีประโยชน์มากมาย ก่อนอื่นคุณจะสามารถควบคุมความน่าดึงดูดของไซต์ได้อย่างสมบูรณ์ คุณสามารถควบคุมผู้ใช้ที่เป็นมิตรและควบคุมการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือค้นหาได้อีกเล็กน้อย.

หากคุณเลือกที่จะเรียนรู้วิธีสร้างเว็บไซต์ของคุณเองข่าวดีก็คือคุณไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ระบบใหม่ทั้งหมดในแต่ละครั้งที่คุณเปลี่ยนโฮสต์เว็บหรือเลือกเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ใหม่.

แต่คุณจะมีความรู้ในการถ่ายทอดทักษะของคุณไปยังโฮสต์หลาย ๆ แห่งแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เสนอเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ เนื่องจากความสามารถในการถ่ายโอนคุณจึงไม่ได้ล็อคเข้ากับโฮสต์เว็บหรือเครื่องมือดังนั้นคุณสามารถนำไฟล์ไซต์ของคุณติดตัวไปได้ทุกที่.

จุดด้อย:

เห็นได้ชัดว่าการสร้างเว็บไซต์ของคุณจากศูนย์จำเป็นต้องมีความรู้การเขียนโปรแกรม หากคุณเลือกที่จะจ้างคนที่มีทักษะเหล่านี้อยู่แล้วจะเป็นการเพิ่มไปยังงบประมาณเว็บไซต์ของคุณ อย่างไรก็ตามสามารถชำระได้หากคุณต้องการความยืดหยุ่นและเว็บไซต์ที่ไม่เหมือนใคร.

ใช้โปรแกรมแก้ไขเว็บแบบสแตนด์อโลนเมื่อ:

 1. คุณกำลังสร้างไซต์มืออาชีพและต้องการให้ปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์.
 2. คุณมีงบประมาณที่จะจ่ายนักออกแบบเว็บไซต์หรือความรู้ในการสร้างเว็บไซต์ของคุณเอง.

ไม่จำเป็นต้องมีวิธี“ ถูกต้อง” ในการสร้างเว็บไซต์ของคุณ ทิศทางที่คุณเลือกจะขึ้นอยู่กับเป้าหมายงบประมาณและความรู้ของคุณ.

อย่างไรก็ตามการเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับตัวคุณเองจากการเดินทางสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นในอนาคต ด้วยวิธีนี้คุณไม่ต้องกังวลกับการเปลี่ยน บริษัท หรือเริ่มใหม่.

คุณคิดว่าคุณจะสร้างตัวเลือกการสร้างเว็บไซต์ใดขึ้น แบ่งปันความคิดของคุณกับเราในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map