5 สิ่งที่คู่แข่งของคุณไม่ได้ทำกับบล็อกของพวกเขา

นักเขียนบล็อกหลายคนเริ่มเขียนบล็อกด้วยความคิด“ ถ้าคุณสร้างมันพวกเขาจะมา” มันน่าแปลกใจไหมที่เป็นเช่นนั้น 95 เปอร์เซ็นต์ของบล็อก ถูกทอดทิ้ง?


นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีการแข่งขันอย่างไรก็ตาม WordPress โฮสต์คนเดียว 74.6 ล้านไซต์, ดังนั้นหากคุณคำนึงถึง 5 เปอร์เซ็นต์ที่ยังไม่ถูกละทิ้งคุณยังคงดูบล็อก WordPress ที่ใช้งานอยู่ 3.7 ล้านเครื่อง ได้รับไม่ใช่บล็อกเหล่านี้ทั้งหมดที่อยู่ในอุตสาหกรรมของคุณ แต่คุณยังมีแนวโน้มที่จะพบบล็อกนับพันที่แข่งขันกันเพื่อความสนใจของผู้ชมกลุ่มเดียวกัน.

การแข่งขัน

บล็อกของคุณจะอยู่รอดในโลกที่เต็มไปด้วยเนื้อหาได้อย่างไร บล็อกของคุณจะส่งผลอย่างไร มันง่าย ลองดูคู่แข่งของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่ากลยุทธ์บล็อกของคุณนั้นเหนือกว่าคู่แข่งหลายขั้นตอน เริ่มต้นด้วยการพิจารณาห้าสิ่งเหล่านี้ที่คู่แข่งส่วนใหญ่ไม่ได้ทำและวิธีที่คุณทำได้ต่างออกไป.

1. พวกเขาจะไม่โปรโมต

หากคุณเริ่มต้นบล็อกของคุณคิดว่า“ ถ้าฉันสร้างมันขึ้นมาก็จะมาถึง” คุณมีอีกความคิดที่กำลังจะมาถึงและนั่นคือสิ่งที่คู่แข่งของคุณจะขาด แน่นอนว่าพวกเขาอาจโพสต์โพสต์ใหม่ได้ทันทีหรือแชร์ใน Facebook แต่โพสต์เหล่านี้อาจหายไปอย่างรวดเร็วในการอัปเดตทางสังคม.

ไม่ได้บอกว่ามันเป็นการยากที่จะแปลงทราฟฟิกผ่านโซเชียลมีเดีย ความจริงแล้วโซเชียลมีเดียอาจเป็นวิธีที่ดีในการโปรโมตบล็อกของคุณ แต่ใช้ความพยายามมากกว่าการกดปุ่มแชร์.

แนวคิดอื่น ๆ ในการส่งเสริมบล็อกของคุณบนโซเชียลมีเดีย ได้แก่ :

 • ใช้เครื่องมือเช่น Google Hangouts เพื่อส่งเสริมการโต้ตอบกับผู้ติดตาม
 • เข้าร่วม Google+ และกลุ่ม LinkedIn และแชร์โพสต์ของคุณเมื่อมีส่วนร่วมในการสนทนา
 • สร้างเครือข่ายกับผู้อื่นในอุตสาหกรรมของคุณและแบ่งปันบทความบล็อกของคุณกับพวกเขา
 • ทวีตและแบ่งปันบทความของคุณหลายครั้งต่อวันรวมถึงเนื้อหาเก่า
 • โฮสต์แชท Twitter
 • รวมลิงค์บล็อกของคุณในโปรไฟล์ของคุณ

แต่การโปรโมตบล็อกของคุณเป็นไปอย่างแข็งขันมากกว่าสื่อสังคมออนไลน์. แนวคิดอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายสังคม ได้แก่ :

 • เข้าร่วมฟอรัมและการสร้างความสัมพันธ์กับบุคคลและผู้มีอิทธิพล
 • แสดงความคิดเห็นในบล็อกที่คล้ายกัน
 • การเพิ่ม URL บล็อกของคุณลงในนามบัตรของคุณ
 • ใช้ประโยชน์จาก การตลาดที่มีอิทธิพล
 • บล็อกบุคคลทั่วไป
 • การรวมเนื้อหาของคุณบนแพลตฟอร์มที่มีชื่อเสียง

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรคำนึงถึงซึ่งจะทำให้กลยุทธ์ทางการตลาดเหล่านี้ทำงานได้เพื่อช่วยในการอภิปรายมากกว่าสแปมเครือข่ายของคุณและขอร้องให้รับส่งข้อมูล.

2. พวกเขาจะไม่แยกตัวใน SEO

นักเขียนบล็อกหลายคนไม่ได้เพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือค้นหาลงในกลยุทธ์เพราะดูเหมือนจะซับซ้อน ความจริงก็คือผู้คนมักจะซับซ้อนมากเกินไป ไม่ว่าจะลืมเกี่ยวกับ SEO อย่างสมบูรณ์หรือมุ่งเน้นไปที่มันมากเกินไปก็อาจทำให้การจัดอันดับของเครื่องมือค้นหาของคุณเสียหาย แน่นอนคุณต้องการแสดงในเครื่องมือค้นหาเพราะ มันขับรถมากกว่าครึ่งหนึ่งของปริมาณการใช้งานออนไลน์.

นี่เป็นเพียงเคล็ดลับ SEO คู่แข่งของคุณอาจลืม:

 1. อย่าคิดว่ามันหนักเกินไป. ยิ่งคุณพยายามยัดคำสำคัญลงในสำเนาของคุณก็ยิ่งทำให้คำหลักนั้นแย่ลง ในเวลาเดียวกันคุณไม่สามารถละเลย SEO ได้อย่างสมบูรณ์.
 2. แก้ไขโครงสร้างความคิดเห็นของคุณ. ตรวจสอบให้แน่ใจว่า URL ของคุณมีคำหลัก โครงสร้างเช่น https://www.domainname.com/post-name มักใช้งานได้ดี.
 3. รวมข้อความ Alt ลงบนภาพในขณะที่ใช้คำสำคัญ.
 4. มุ่งเน้นไปที่ลิงค์คุณภาพสูงและได้รับเป็นอย่างดี. จำนวนลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของคุณไม่สำคัญเท่ากับคุณภาพของลิงก์เหล่านั้น คุณสามารถรับลิงก์คุณภาพสูงได้โดยการสร้างเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมที่ผู้คนต้องการเชื่อมโยงสร้างความสัมพันธ์กับผู้มีอิทธิพลและบล็อกของแขก แค่จำไว้ว่า ลิงค์อาคารไม่ใช่ทุกอย่าง, และคุณควรพิจารณาปัจจัย SEO อื่น ๆ ด้วย.
 5. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบล็อกของคุณเหมาะกับอุปกรณ์พกพา.
 6. พิจารณาใบรับรอง SSL.

ที่บล็อกเกอร์หลายคนไม่สนใจ SEO อย่างสมบูรณ์บางคนทำสิ่งต่าง ๆ มากเกินไปโดยพยายามใช้เครื่องมือค้นหา สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือสร้างประสบการณ์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้เนื่องจากเป็นสิ่งที่เครื่องมือค้นหาเช่น Google กำลังมองหา.

3. พวกเขาไม่ได้เผยแพร่อย่างสม่ำเสมอ

หากคุณไม่ได้ตั้งค่าปฏิทินบรรณาธิการสำหรับบล็อกของคุณผู้ติดตามของคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าจะกลับมามีเนื้อหาใหม่เมื่อใด ไม่ว่าคุณจะอัปเดตบล็อกของคุณสัปดาห์ละครั้งหรือทุกวันคุณควรมีตารางเวลาให้พร้อม สิ่งนี้กระตุ้นให้ผู้คนติดตามและกลับมารับเนื้อหาเพิ่มเติมทุกวันหรือทุกสัปดาห์.

เช่น Hubspot วางไว้:

ความถี่คือกุญแจสู่บล็อกธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและกลุ่มผู้อ่านที่ทุ่มเท.

การวางแผนกำหนดเวลาของคุณไม่ได้เกี่ยวกับการตั้งค่าความคาดหวังของผู้ชมของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยในการทำแผนที่หัวข้อและประเภทเนื้อหาของคุณเพื่อให้แน่ใจว่ามีความหลากหลายที่น่าสนใจรวมถึงกลยุทธ์ทางสังคมและการค้นหาที่ปรับให้เหมาะสม หากคุณได้สร้างทีมผู้สนับสนุนขั้นตอนนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันในการสื่อสาร.

ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มจากตรงไหน? Hubspot ให้บริการ ดาวน์โหลดปฏิทินบรรณาธิการฟรี ที่จะนำคุณไปสู่เส้นทางที่ถูกต้อง.

4. พวกเขาไม่ได้สร้างชุมชน

แม้หลังจากที่คุณสร้างบล็อกและเริ่มได้รับปริมาณการเข้าชมคุณอาจมีช่วงเวลาที่ลำบากในการทำให้ผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำกลับมา นั่นคือสิ่งที่ส่งเสริมให้ชุมชนผู้อ่านมีความสำคัญ แนวคิดสองสามข้อเกี่ยวกับวิธีสร้างชุมชนของคุณประกอบด้วย:

 • สนับสนุนให้ผู้เยี่ยมชมสมัครรับจดหมายข่าวของคุณ (และส่งออกตามความสอดคล้อง)
 • สร้างพื้นที่ฟอรัมบนไซต์ของคุณที่ผู้คนสามารถมีส่วนร่วมในการสนทนา
 • การเปิดใช้งานฟังก์ชั่นความคิดเห็นในโพสต์ของคุณ
 • การสร้างกลุ่มโซเชียลมีเดียเช่นกลุ่ม Facebook ดังนั้นการสนทนาสามารถดำเนินการต่อจากบล็อก
 • การตั้งค่าแฟนเพจโซเชียลสำหรับบล็อกของคุณ
 • เยี่ยมชมบล็อกของผู้อ่านและแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของพวกเขา
 • โฮสต์ Google Hangouts กับกลุ่มผู้ติดตาม
 • การวางแผนการพบปะสด

โปรดทราบว่าคุณไม่ต้องทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ทั้งหมด ตัวอย่างเช่นคุณอาจไม่มีฟอรัมและกลุ่ม Facebook แต่ควรพิจารณาถึงวิธีการติดต่อกับชุมชนของคุณนอกโพสต์บล็อกของคุณ.

5. พวกเขาไม่ได้เขียนเพื่อผู้ชม

นักเขียนบล็อกมือใหม่มักจะทำผิดพลาดคือพูดถึงตัวเองหรือธุรกิจของพวกเขา นั่นไม่ใช่วิธีการที่บล็อกบรรลุเป้าหมายสูงสุด โดยทั่วไปผู้อ่านต้องการได้ยินเกี่ยวกับตัวเองดังนั้นเมื่อคุณพูดถึงธุรกิจผลิตภัณฑ์และความสำเร็จเท่านั้นผู้คนจะสงสัยว่าเนื้อหาสามารถทำอะไรให้พวกเขาได้บ้าง โดยทั้งหมดหมายถึงแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ แต่เมื่อมันมีความสำคัญต่อผู้ชมของคุณ.

พิจารณากลุ่มเป้าหมายของคุณแทน พวกเขารู้อะไรแล้วและพวกเขาต้องการทราบอะไรเกี่ยวกับอุตสาหกรรมของคุณ ส่งมอบข้อมูลตามความต้องการของพวกเขาและมุ่งเน้นไปที่วิธีที่คุณสามารถช่วยเหลือพวกเขาก่อนที่คุณจะเริ่มขอความช่วยเหลือ.

ในขณะที่มีบล็อกจำนวนมากที่ทำสิ่งที่ถูกต้องคุณมีแนวโน้มที่จะพบกับมากกว่าที่ยังมีการปรับปรุง ความจริงก็คือถ้าคุณพยายามบำรุงรักษาบล็อกและชุมชนของคุณคุณจะนำหน้าการแข่งขันและกำลังจะประสบความสำเร็จ.

คุณสังเกตเห็นอะไรอีกบล็อกที่คู่แข่งของพวกเขาทำไม่ได้? แบ่งปันความคิดของคุณในส่วนความคิดเห็น.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map