Bluehost vs. HostGator: เปรียบเทียบสองแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในเว็บโฮสติ้ง

พยายามที่จะตัดสินใจระหว่าง Bluehost และ HostGator, สองแบรนด์เว็บโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม? จากนั้นคุณอาจอ่านบทความมากมายที่แสดงรายละเอียดข้อเสนอของพวกเขา.


ในความเป็นจริงเราได้ครอบคลุมการเปรียบเทียบแผนและบริการของพวกเขาก่อนหน้านี้ใน Hosting Kingdom.

bluehost vs hostgator

ตรวจสอบของเรา Bluehost vs. HostGator เปรียบเทียบภาพเคียงข้างกัน

วันนี้เราจะไป มองสิ่งที่แตกต่าง. แต่มาขุดลึกลงไปอีก. แต่ละแบรนด์ดำเนินธุรกิจอย่างไรและเปรียบเทียบกันอย่างไร? มาดูกัน.

ประวัติ บริษัท

ทั้งสอง บริษัท ได้รับการก่อตั้งขึ้นในเวลาเดียวกันซึ่งอาจเป็นเหตุผลว่าพวกเขาทั้งสองเข้ามาในอุตสาหกรรมมากน้อยเพียงใดด้วยการใช้เวลากว่าทศวรรษในการสร้างธุรกิจและประสบการณ์ของพวกเขา HostGator ก่อตั้งขึ้นในห้องพักหอพักมหาวิทยาลัย Florida Atlantic ในเดือนตุลาคมปี 2002 ในขณะที่ Bluehost เริ่มต้นในปี 1996 แต่ไม่ได้รับลูกค้ารายแรกจนถึงปี 2003 Bluehost ตั้งอยู่ใน Utah และสำนักงานใหญ่ของ HostGator ย้ายจาก Florida ไปยัง Texas ในปี 2549.

ทั้งสองมีเว็บไซต์จำนวนมากที่โฮสต์ Bluehost บอกว่าเว็บไซต์ของพวกเขานั้นมีพลังมากกว่า 2 ล้านเว็บไซต์ทั่วโลกในขณะที่ HostGator โฮสต์ได้ถึง 9 ล้านคน.

คุณจะพบว่าพวกเขาทั้งคู่อ้างสิทธิ์ในรางวัลมากมาย เพียงไม่กี่รางวัล HostGator ได้รับรางวัลรวมถึง:

 • Best Host: WordPress Hosting Review 2012
 • โฮสติ้งธุรกิจขนาดเล็กที่ดีที่สุด: 2011 โฮสติ้งธุรกิจขนาดเล็กที่ดีที่สุด
 • ตัวเลือกของบรรณาธิการ: ค้นหารางวัลบรรณาธิการของฉันโฮสต์ 2011
 • 239 การเติบโตที่เร็วที่สุด: Inc.com บริษัท ที่เติบโตเร็วที่สุดในอเมริกา

ในบรรดารางวัลของ Bluehost พวกเขาได้รับรางวัล:

 • โฮสติ้งราคาไม่แพงที่ดีที่สุด: รีวิวจากโฮสต์, มกราคม 2013
 • สุดยอดการสนับสนุนด้านเทคนิค: Business Choice Awards PC Mag 2014

เว็บไซต์

ออกแบบ

Bluehost และ HostGator มอบประสบการณ์ที่คล้ายกันเมื่อมันมาถึงเว็บไซต์ของพวกเขา ทั้งคู่เปิดด้วยภาพรวมของคุณลักษณะบริการของพวกเขาและโฆษณาเว็บโฮสติ้งราคาต่ำสุดที่ใช้ร่วมกัน พวกเขาทั้งสองยังคงขยายคุณสมบัติและแพ็คเกจเพิ่มเติม.

จากหน้าแรกแต่ละเว็บไซต์มีแท็บการนำทางเพื่อให้ค้นหารายละเอียดเกี่ยวกับแพ็คเกจและธุรกิจได้ง่าย พวกเขาทั้งสองแบ่งปันข้อมูลการติดต่อของพวกเขาในส่วนหัวดังนั้นจึงง่ายที่จะติดต่อฝ่ายสนับสนุน.

แม้ว่ารูปแบบของเว็บไซต์จะเหมือนกันมากสำหรับทั้งสองธุรกิจ แต่ความสวยงามแตกต่างกันอย่างมาก ที่ Bluehost คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยบรรยากาศเหมือนธุรกิจ ในทางกลับกัน HostGator ทำให้เว็บโฮสติ้งรู้สึกสนุกกับภาพวาดการ์ตูนและสีสันสดใส ไม่ได้กล่าวว่า HostGator ไม่ได้มุ่งเน้นที่ธุรกิจหรือจริงจังเท่า Bluehost พวกเขาต้องการทำให้สิ่งต่าง ๆ สนุกสำหรับคุณ!

เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณคุณจะพบว่า cPanels ของ Bluehost และ HostGator เกือบจะเหมือนกันในรูปแบบ ประกาศลิงค์การนำทางและรายการส่งเสริมการขายนั้นอยู่ในแผงด้านซ้ายในขณะที่ลิงค์ด่วนของคุณทั้งหมดไปยังไฟล์เว็บไซต์ของคุณจะถูกจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบในส่วนต่างๆของหน้า เพื่อให้ทุกอย่างดูดีขึ้นพวกเขาทั้งคู่ใช้ไอคอนเพื่อช่วยให้คุณค้นหาสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็วบน cPanel ไม่ว่าคุณต้องการซื้อโดเมนใหม่หรือเข้าถึงอีเมลของคุณ.

เมื่อมันมาถึงการออกแบบเว็บหนึ่งไม่ได้แข่งขันกัน; พวกเขาทั้งคู่พัฒนาเว็บไซต์ที่สวยงามซึ่งส่วนใหญ่มีความแตกต่างจากการสร้างแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์.

ประสบการณ์ผู้ใช้

การออกแบบที่เรียบง่ายและวัสดุที่ย่อยง่ายทำให้เว็บไซต์ธุรกิจทั้งสองนี้ใช้งานง่าย HostGator ช่วยให้การดูข้อเสนอของพวกเขาง่ายขึ้นด้วยการแสดงรายการบริการโฮสติ้งและราคาเริ่มต้นสำหรับแต่ละแพ็คเกจในหน้าแรก อย่างไรก็ตาม Bluehost ยังทำให้การสำรวจแพคเกจของพวกเขาง่ายด้วยแท็บ “ผลิตภัณฑ์” ของพวกเขาบนแผงนำทางของพวกเขาและกระบวนการลงทะเบียนของพวกเขาเป็นเรื่องง่าย.

การค้นหาบริการสนับสนุนนั้นเป็นสิ่งที่น่าประทับใจในทั้งสองเว็บไซต์เนื่องจากแต่ละบริการมีแท็บการสนับสนุนที่สมบูรณ์พร้อมด้วยศูนย์ช่วยเหลือและพื้นที่ฟอรัม.

พวกเขาทั้งสองซ่อนปุ่มแชร์โซเชียลและลิงก์บล็อกไว้ที่ส่วนท้ายของเว็บไซต์ดังนั้นจึงไม่สะดวกในการค้นหาลิงก์เหล่านั้นเมื่อคุณกำลังมองหาพวกเขา.

โดยรวมแล้วพวกเขาทั้งสองทำงานกันอย่างยอดเยี่ยมในการติดต่อซึ่งกันและกันเพื่อทำให้เว็บไซต์ของพวกเขาเป็นมิตรกับผู้ใช้และดึงดูดความสนใจ.

เนื้อหา

ในการประเมินเนื้อหาเว็บไซต์ของแต่ละธุรกิจคุณจะพบว่าพวกเขามีลักษณะคล้ายกันมากในวิธีที่พวกเขาใช้ในการแปลงลูกค้าเป้าหมาย พวกเขาทั้งคู่ทำให้เนื้อหาเว็บไซต์สั้นตรงประเด็นและอ่านง่ายเพื่อประสบการณ์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้.

อย่างไรก็ตาม HostGator มีส่วนเพิ่มเติมบางส่วนในหน้าแรกของพวกเขา – เช่น“ ทำไมต้องเลือก HostGator” และ“ คนอื่นพูดอะไรเกี่ยวกับ HostGator?” – อาจทำให้เกิดข้อโต้แย้งที่น่าเชื่อถือมากขึ้นสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นกับเว็บโฮสติ้งและไม่แน่ใจว่ามันเกี่ยวข้องกับอะไร.

หันไปที่รายการแพคเกจโฮสติ้งของทั้งคู่และคุณจะพบรายละเอียดเลย์เอาต์ที่คล้ายกันว่าคุณได้รับอะไรในแต่ละแพ็คเกจและการกำหนดราคาเป็นอย่างไร เช่นเดียวกับในหน้าแรกของพวกเขา HostGator ไปไกลกว่า Bluehost เพียงเล็กน้อยในการอธิบายสิ่งที่คุณจะได้รับรวมถึงรายการตัวเลือก CMS ที่พวกเขานำเสนอ.

โดยรวมแล้ว HostGator ทำงานได้ดีขึ้นในการอธิบายข้อเสนอของพวกเขาให้กับมือใหม่ทั้งหมดในขณะที่ Bluehost ทำให้เนื้อหาสั้นสำหรับฐานลูกค้าที่รู้ว่าสิ่งที่พวกเขาต้องการ.

การตลาด

การตลาดแบบดั้งเดิม

เนื่องจากทั้งสอง บริษัท ได้ดึงดูดผู้ใช้จำนวนมากคุณคาดหวังว่าการตลาดของพวกเขาจะเหมือนกัน พวกเขาทั้งสองมีโปรแกรมพันธมิตรและทำรายละเอียดได้ง่ายในเว็บไซต์ของพวกเขา อย่างไรก็ตาม HostGator สามารถเปิดสื่อได้ดีขึ้นด้วยสื่อและชุดอุปกรณ์สำหรับดาวน์โหลด ปัจจุบัน BlueHost ยังไม่มีชุดเครื่องมือสำหรับเผยแพร่บนเว็บไซต์ของพวกเขา แต่พวกเขาระบุว่า “ห้องข่าว” เป็น “เร็ว ๆ นี้”

ทั้งคู่มีโฆษณาทางทีวีแบบดั้งเดิม แต่คุณจะพบว่า Bluehost มีความกระตือรือร้นในการทำการตลาดผ่านวิดีโอสั้นกว่า HostGator คุณมักจะเห็นโฆษณา Bluehost เล่นก่อนดูวิดีโอ Youtube เนื่องจากคุณสามารถข้ามโฆษณาเหล่านี้ได้ใน 5 วินาที Bluehost จึงได้พัฒนาวิดีโอที่มีอารมณ์ขัน -“Bluehost ใน 5 วินาที” – รับความคิดของพวกเขาข้ามไปอย่างรวดเร็วจากนั้นนำเสนอคลิปที่ให้ความบันเทิง.

พวกเขาทั้งสองยังมีแรงจูงใจในการสมัครเช่นแพ็คเกจราคาถูกสำหรับปีแรก.

SEO

ทั้งสอง บริษัท ได้หันมาใช้รูปแบบการตลาดขาเข้าพร้อมบล็อก บริษัท ช่องทางโซเชียลมีเดียและกลยุทธ์ SEO คำหลักของ Google เช่น “เว็บโฮสติ้ง” หรือ “เว็บโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกัน” และคุณจะเห็น HostGator และ Bluehost กำลังเผชิญหน้ากันเพื่อชิงตำแหน่งสูงสุดในหน้าแรกของ Google ยังคง HostGator อยู่เหนือกว่า Bluehost สำหรับคำประเภทนี้อย่างสม่ำเสมอ.

มุ่งหน้าไปที่ Alexa.com, และคุณอาจพบว่าทำไม HostGator จัดอันดับให้เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด 454 แห่งในโลกขณะที่ Bluehost มาที่ 660 ในขณะที่การจัดอันดับของ Alexa ไม่ได้กำหนดอันดับการค้นหาของ Google แต่วิธีการเดียวกันกับที่ HostGator ใช้ในการเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เงื่อนไข.

สื่อสังคม

โซเชียลมีเดียอาจไม่ได้รับผลกระทบมากนักต่อความนิยมของธุรกิจเหล่านี้ตามวิธีการทางการตลาดแบบดั้งเดิมและโปรแกรมพันธมิตร แต่พวกเขาทั้งสองยังคงเข้าใจถึงความสำคัญของกลยุทธ์โซเชียลมีเดีย.

อย่างไรก็ตาม HostGator พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นที่นิยมมากขึ้นในช่องทางโซเชียลมีเดียที่มีผู้ติดตามมากกว่าสองเท่าบนทั้ง Facebook และ Twitter มากกว่า Bluehost ทั้งทวีตค่อนข้างไม่บ่อยนัก แต่มุ่งหน้าไปที่ Facebook หรือ Google+ และคุณจะพบว่าทั้งคู่โพสต์บ่อยครั้ง ราวกับว่าพวกเขาไม่สามารถมีความเหมือนกันในรูปแบบธุรกิจของพวกเขาพวกเขาทั้งสองแบ่งปันเนื้อหาที่คล้ายกันในช่องทางโซเชียลมีเดียรวมถึงสิ่งต่าง ๆ เช่นเคล็ดลับเว็บไซต์และข่าวอัพเดทบล็อกโพสต์และประกาศข้อตกลงและคูปอง.

แม้แต่ช่อง Youtube ของพวกเขาก็ยังคล้ายกันอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งโฆษณาฟีเจอร์บทแนะนำและวิดีโอการฝึกอบรม Bluehost จัดการเพื่อรับสิทธิ์มากกว่าสองเท่าของจำนวนผู้สมัครสมาชิกกว่า HostGator แต่ HostGator มีการดูวิดีโอมากกว่า 10 ล้านครั้งกว่า Bluehost.

Bluehost ยังใช้ประโยชน์จากช่องทางโซเชียลมีเดียยอดนิยมอื่น ๆ เช่น Pinterest และ LinkedIn ที่ HostGator ไม่ได้แสดงรายการลิงก์เหล่านี้บนเว็บไซต์ของพวกเขา เมื่อดูที่กิจกรรมและประเภทของเนื้อหาที่แต่ละคนแชร์ แต่หนึ่งไม่ได้ครองกันในกลยุทธ์โซเชียลมีเดีย.

บล็อก

การออกแบบ / เลย์เอาต์บล็อก

เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามทางการตลาดขาเข้าของพวกเขาทั้งสอง บริษัท ใช้แพลตฟอร์มบล็อก การออกแบบบล็อกของ Bluehost นั้นค่อนข้างเรียบง่าย แต่ใช้วิธีการที่ไม่เหมือนใครโดยวางลิงค์ล่าสุดยอดนิยมและหมวดหมู่ไว้ที่ด้านบนของหน้า ยังคงการออกแบบที่เรียบง่ายทำให้ใช้งานง่ายถ้าคุณใส่ใจกับข้อเสนอในส่วนด้านบน.

ในบล็อกของ Bluehost ข้อความบางข้อความที่วางซ้อนทับบนรูปภาพที่โดดเด่นทำให้วันที่และชื่อเรื่องอ่านยากในบางครั้ง Bluehost ยังไม่แชร์ตัวอย่างข้อความใด ๆ ของโพสต์บล็อกในหน้าแรกดังนั้นคุณไม่มีอินโทรที่จะช่วยคุณตัดสินใจว่าคุณต้องการอ่านหรือไม่ โชคดีที่ชื่อบล็อกของพวกเขามักจะพูดมากพอที่จะทำให้งง เมื่อคุณเข้าสู่โพสต์บล็อกปุ่มแบ่งปันจะไม่มีอยู่ มีปุ่ม “แชร์” ซ่อนอยู่ที่ส่วนท้ายของแต่ละโพสต์ แต่ถ้ามันควรจะปรากฏขึ้นตัวเลือกการแบ่งปันทางสังคมมันไม่ทำงาน.

บล็อกของ HostGator มีสิ่งที่คุณคาดหวังมากกว่าในบล็อกทั่วไปที่มีการโพสต์บล็อกแบบเต็มบนหน้าแรก HostGator ช่วยให้การนำทางง่ายขึ้นด้วยแถบด้านข้างพร้อมหัวข้อและหมวดหมู่ที่คุณสามารถสำรวจได้ง่ายขึ้น.

เลย์เอาต์บล็อกของ Bluehost นั้นส่วนใหญ่จะใช้กับอุปกรณ์พกพาในขณะที่ HostGator ให้ความรู้สึกของเดสก์ท็อปแบบดั้งเดิมมากกว่า อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงมิตรกับผู้ใช้การออกแบบบล็อกของ HostGator จะมอบประสบการณ์ที่ง่ายขึ้น.

บล็อกความถี่

หากคุณกำลังมองหาเคล็ดลับและคำแนะนำเป็นประจำให้ไปที่บล็อกของ HostGator พวกเขาจะอัปเดตคุณทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดีซึ่งบรรจุบล็อกของพวกเขาอย่างมีประสิทธิภาพด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากมายในการสร้างเว็บไซต์ของคุณและดำเนินธุรกิจของคุณ.

ในทางกลับกัน Bluehost จะไม่ปรากฏว่าใช้ตารางการโพสต์ซึ่งอาจสร้างความรำคาญเล็กน้อยหากคุณพยายามติดตามเนื้อหาของพวกเขา บางเดือนเงียบสนิทในโลก Bluehost ในขณะที่เดือนอื่น ๆ คุณอาจได้รับห้าโพสต์หรือมากกว่านั้น.

ประเภทของเนื้อหา

เนื่องจาก บริษัท ต่างๆทำงานในอุตสาหกรรมเดียวกันจึงสามารถคาดหวังได้ว่าพวกเขาจะแบ่งปันเนื้อหาที่คล้ายกัน เนื้อหาของ HostGator ให้ประโยชน์กับลูกค้าเป็นอย่างมาก คุณจะอ่านเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับเว็บโฮสติ้ง แต่พวกเขายังแบ่งปันคำแนะนำในเรื่องที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดรวมถึงเคล็ดลับธุรกิจขนาดเล็กมากมายและคำแนะนำแคมเปญสื่อสังคมออนไลน์เพื่อช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในทุกด้านของธุรกิจ.

Bluehost โพสต์บ่อยขึ้นเมื่อพวกเขามีข่าวเกี่ยวกับธุรกิจหรือกิจกรรมเพื่ออัพเดตลูกค้าของพวกเขาใน อย่างไรก็ตามพวกเขาจะส่งบทความและอินโฟกราฟิกที่มีประโยชน์ออกมาเป็นระยะ ๆ และเนื้อหาที่พวกเขาแบ่งปันนั้นมีประโยชน์เหมือนกับเนื้อหาของ HostGator.

สนับสนุนลูกค้า

ในขณะที่ลูกค้าในทั้งสองแบรนด์มีแนวโน้มที่จะบ่นเกี่ยวกับการสนับสนุนลูกค้าในคราวเดียว แต่ก็มีลูกค้าทั้งสองฝ่ายที่คลั่งไคล้การสนับสนุนที่พวกเขาได้รับ โชคดีที่ทั้งสอง บริษัท ติดต่อฝ่ายสนับสนุนได้ง่าย คุณจะพบหมายเลขโทรตัวเลือกการแชทสดและลิงก์ตั๋วสนับสนุนบนเว็บไซต์ของทั้งสอง บริษัท HostGator เปิดให้รับแฟกซ์ด้วยเช่นกัน ทั้งการสนับสนุนด้านเทคนิคตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับลูกค้าต่างประเทศที่ไม่ได้ทำงานในเขตเวลาเดียวกัน.

เช่นเดียวกับด้านอื่น ๆ ของธุรกิจพวกเขาไปพบกับความพึงพอใจการสนับสนุนลูกค้า ลูกค้ารายงานว่าเวลารอโดยประมาณสำหรับการสนับสนุน HostGator อยู่ที่ประมาณ 30 นาทีในขณะที่ลูกค้า Bluehost สามารถติดต่อตัวแทนได้ภายใน 15 นาทีหรือน้อยกว่า แน่นอนเวลารอจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าพวกเขายุ่งแค่ไหนในเวลาที่กำหนด.

สรุปแล้ว

โดยรวมแล้ว Bluehost และ HostGator เป็น บริษัท ที่คล้ายกันมากซึ่งใช้กลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพจำนวนมากในการออกแบบเว็บการตลาดและการสนับสนุนลูกค้า เมื่อเปรียบเทียบทั้งสอง บริษัท ตามรูปแบบธุรกิจของพวกเขามากกว่าแพ็คเกจและราคาของพวกเขามันเป็นการเปรียบเทียบที่ยากลำบากเนื่องจากพวกเขาเป็นเหมือนกัน.

คุณคิดอย่างไร? หากคุณต้องเลือก บริษัท หนึ่ง บริษัท ตามวิธีที่พวกเขาทำธุรกิจคุณจะเลือก บริษัท ไหนดี แจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็น.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map