บทความที่น่าเบื่อที่สุดเกี่ยวกับ cPanel ที่คุณเคยอ่าน!

การอ่านข้อเท็จจริงน่าเบื่อ Heck บางคนใหม่ในโลกออนไลน์เชื่อว่าหัวข้อในเว็บโฮสติ้งน่าเบื่ออย่างสมบูรณ์เพราะสิ่งที่พวกเขาพูดถึงเป็นข้อเท็จจริง โชคดีสำหรับเราในฐานะผู้ให้บริการเว็บที่ฉลาดกว่าเราสนุกกับการเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่ทำให้การลงทุนทางอินเทอร์เน็ตของเราง่ายขึ้น.


>> คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ PDF <<

คำที่ผู้ใช้สร้างแรงบันดาลใจเช่น “รวดเร็ว” “ง่าย” และ “แข็งแกร่ง” นั้นเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับเราเมื่อได้ยินว่าฟังก์ชั่น “การจัดการไฟล์” นั้นได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นโดยการปรับปรุง “เซิร์ฟเวอร์” และความสามารถ “อินเทอร์เฟซ”.

มันไม่ได้ดีไปกว่านั้นจริงๆ หากคุณเป็นเหมือนเราและคำศัพท์นี้เป็นหัวใจของการแข่งรถให้อ่านต่อไปเมื่อเราเจาะลึกเข้าไปในโลกแห่งป่า cPanel, การเปิดเผยอะไร แต่รายละเอียดที่ซ้ำซากขำขันไร้อารมณ์ขันและการแสดงคุณลักษณะที่ไม่เป็นที่รู้จักจะเปิดเผยสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อควบคุมสถานะออนไลน์ของคุณเอง.

cPanel คืออะไร?

cpanel คืออะไรเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชีโฮสติ้งที่แชร์ของคุณ ส่วนต่อประสานกราฟิก (GUI) ที่ทักทายคุณเป็นของคุณ “แผงควบคุม”, ซอฟต์แวร์ที่ใช้ Linux ซึ่งทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับแม้แต่เว็บมาสเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดในการเปลี่ยนแปลงและปรับแต่งแง่มุมของการโฮสต์และเว็บไซต์ของพวกเขา.

ในแง่ที่ง่ายที่สุดฟังก์ชั่น cPanel บนเว็บช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากจุดนำทางและคลิกที่ง่ายเครื่องมืออัตโนมัติที่เป็นไอคอน เพื่อ“ ควบคุม” ทุกส่วนของเว็บไซต์ในบัญชีโฮสติ้งของคุณ.

มันเป็นโครงสร้างแบบ 3 ระดับซึ่งหมายความว่ามันมีความสามารถไม่เพียง แต่สำหรับผู้ใช้เว็บไซต์อย่างคุณใช้ แต่ยังผู้ค้าปลีกเว็บโฮสติ้งและผู้ดูแลระบบยังสามารถจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกจากเว็บเบราว์เซอร์มาตรฐาน.

การเข้าถึง cPanel จากเบราว์เซอร์ของคุณทำได้ง่ายเพียงแค่ป้อน yourdomainname.com/cpanel จากนั้นป้อนรายละเอียดการเข้าสู่ระบบของคุณ.

คุณสมบัติของ cPanel

cPanel โฮสติ้งเป็นเครื่องมือที่มีคุณสมบัติครบครันซึ่งให้ความเป็นไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดแม้กระทั่งผู้ใช้ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในการจัดการไซต์ของพวกเขา รายละเอียดของคุณสมบัติที่ได้รับความนิยม ได้แก่ :

 • อีเมล์ – แผงควบคุมอีเมลอนุญาตให้มีตัวเลือกการสื่อสารทางธุรกิจหลายอย่างเช่นการสร้างบัญชีการลบการส่งต่อการสร้างตัวกรองและการบล็อกสแปมเพื่อตั้งชื่อ.
 • การจัดการไฟล์ – cPanel จัดเก็บข้อมูลไซต์ของคุณเป็นระเบียบบนเซิร์ฟเวอร์พร้อมตัวเลือกสำหรับหลายโดเมนโดเมนย่อยการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ FTP ข้อมูลพื้นที่ดิสก์และการสำรองไฟล์.
 • การจัดการโดเมน – อินเทอร์เฟซเดียวช่วยให้สามารถควบคุมคุณสมบัติของเว็บไซต์รวมถึงตัวเลือกเพิ่มเติมและโดเมนย่อยการเปลี่ยนเส้นทางและโดเมนที่พัก.
 • การแก้ไขสคริปต์ – ติดตั้งคุณสมบัติใหม่เช่นบล็อกตะกร้าสินค้าแชทออนไลน์และฟอรัมได้ง่าย SimpleScript“ Fantastico” ช่วยให้สามารถติดตั้งระบบจัดการเนื้อหาต่าง ๆ เช่น WordPress ได้เพียงคลิกเดียว.
 • ความปลอดภัย – ความสามารถในการ จำกัด การเข้าถึงการเชื่อมต่อและถ่ายโอนไฟล์ตัวเลือกการ จำกัด IP และการรักษาความปลอดภัยเว็บไซต์ SSL / TLS Manager.
 • การบริหารฐานข้อมูล – MySQL และ phpMyAdmin สำหรับการสร้างฐานข้อมูลที่กำหนดเอง.
 • สถิติเซิร์ฟเวอร์ – สำหรับการจัดการประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์ของคุณ.

ประโยชน์ของ cPanel

สำหรับผู้ใช้อินเทอร์เฟซ cPanel ง่าย ๆ ทำให้การควบคุมเว็บไซต์เป็นเรื่องง่ายและใช้งานง่ายโดยไม่ต้องฝึกการฝึกฝนอย่างเข้มงวด.

ในแง่ของซอฟต์แวร์ตัวเองประโยชน์เพิ่มเติมต่อไปนี้ทำให้แผงควบคุมนี้เป็นตัวเลือกที่ต้องการสำหรับผู้ใช้โฮสติ้งที่ใช้ร่วมกัน

 • ความเข้ากันได้ – สอดคล้องกับปลั๊กอินและแอปพลิเคชันเว็บที่หลากหลาย.
 • พกพาได้อย่างง่ายดาย – ช่วยให้การถ่ายโอนเว็บไซต์ระหว่างผู้ให้บริการโฮสต์ทำได้ง่าย.
 • ราคาไม่แพง – โปรแกรมที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทำให้ บริษัท โฮสติ้งและผู้ใช้ปลายทางใช้ได้.
 • คุณสมบัติที่หลากหลาย – เสนอร้านค้าครบวงจรสำหรับผู้เริ่มต้นและเจ้าของเว็บไซต์ที่มีประสบการณ์มากที่สุด.
 • ฐานความรู้ – มีจำนวนมากเข้าถึงข้อมูลออนไลน์ได้ง่ายเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ cPanel ตัวเลือกมีตัวช่วย“ เริ่มต้นใช้งาน” หลังจากลงชื่อเข้าใช้บัญชีโฮสติ้งลิงก์“ ความช่วยเหลือ” ที่ด้านล่างของอินเทอร์เฟซ cPanel และอ้างอิงถึงผู้สร้างซอฟต์แวร์ในโฮมเพจ cpanel.net.

ข้อเสียของ cPanel

เช่นเดียวกับโปรแกรมที่ใช้โดยผู้ใช้ซอฟต์แวร์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต้องพิจารณาข้อเสียอย่างน้อยเมื่อพิจารณาถึงประสบการณ์ cPanel ที่สมบูรณ์ สิ่งที่เกี่ยวข้องมากที่สุดในปัจจุบัน ได้แก่

 • ดูเป็นมืออาชีพ – เมื่อเปรียบเทียบกับอินเทอร์เฟซอื่น ๆ ที่มีผู้ใช้บางรายต้องการลักษณะที่“ พิเศษ” มากขึ้น.
 • ขนาดเข้ากันได้ – cPanel นั้นใช้สำหรับเว็บไซต์ที่มีขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ไซต์ขนาดใหญ่อาจต้องการตัวเลือกการโฮสต์อื่น ๆ.
 • ความอ่อนแอ – เช่นเดียวกับซอฟต์แวร์ใด ๆ ข้อมูล cPanel อาจเสี่ยงต่อความเสี่ยงด้านความปลอดภัยก่อนที่จะทำการอัพเดตตามกำหนด.

ด้วยข้อดีของซอฟต์แวร์ cPanel จึงกลายเป็นแผงควบคุมที่ได้รับความนิยมและมีคุณสมบัติมากที่สุดสำหรับการแชร์โฮสติ้งบนเว็บ.

เป็นที่น่าสนใจเช่นนี้เราได้รับว่าคนส่วนใหญ่ค่อนข้างจะอ่านส่วนผสมในกล่องซีเรียลของพวกเขามากกว่าเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจที่ทำให้เว็บไซต์ของพวกเขาออนไลน์ โชคดีที่คุณไม่จำเป็นต้องอยู่เหนือรายละเอียดและข้อเท็จจริงที่น่าเบื่อทุกอย่าง.

การทำความเข้าใจพื้นฐานของโฮสติ้ง cPanel เป็นอย่างน้อยจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าในขณะที่อยู่ในสถานะที่เบื่อคุณจะยังคงมีความเชี่ยวชาญในตัวเลือกต่าง ๆ ที่พร้อมใช้งานเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณมีชีวิตที่ดีขึ้น.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map