คุณควรจดทะเบียนโดเมนผ่านโฮสต์เว็บของคุณหรือไม่

คุณกำลังพิจารณาที่จะสร้างเว็บไซต์แรกของคุณหรือไม่? ถ้าอย่างนั้นคุณอาจมองว่าเป็นแพ็คเกจโฮสติ้ง สิ่งหนึ่งที่คุณจะพบกับโฮสต์จำนวนมากเช่น Bluehost คือคุณได้รับการลงทะเบียนโดเมนหนึ่งปีฟรีด้วยบัญชีของคุณ.


นอกจากนั้นคุณสามารถเพิ่มชื่อโดเมนใหม่โดยลงทะเบียนผ่านโฮสต์ของคุณ.

แต่นั่นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดจริงๆ? บางคนบอกว่าใช่ คนอื่น ๆ แสดงความระมัดระวัง ด้านล่างเรามาดูการโต้แย้งกันทั้งสองด้าน.

ลงทะเบียนชื่อโดเมนกับโฮสต์เว็บ

การโฮสต์กับการลงทะเบียนโดเมน

ก่อนที่เราจะดำลงไปในข้อดีข้อเสียลองพิจารณาสักครู่ถึงความแตกต่างระหว่างการซื้อเว็บโฮสติ้งกับการซื้อชื่อโดเมน.

ในขณะที่คุณสามารถได้รับทั้งสองจาก บริษัท เดียวกันหากคุณต้องการคุณไม่จำเป็นต้องทำ แต่ละอันเป็นข้อมูลแยกต่างหากสำหรับเว็บไซต์ของคุณ.

เมื่อคุณซื้อเว็บโฮสติ้งคุณจะเช่าพื้นที่บนเซิร์ฟเวอร์เพื่อจัดเก็บไฟล์ของเว็บไซต์.

ชื่อโดเมนของคุณคือที่อยู่ที่คนใช้ในการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณ อย่างไรก็ตามผู้รับจดทะเบียนโดเมนที่แตกต่างกันสามารถชี้ที่อยู่เว็บของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ไฟล์ของคุณโฮสต์อยู่.

วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถซื้อการลงทะเบียนโดเมนและเว็บโฮสติ้งของคุณจาก บริษัท ต่าง ๆ และยังทำให้ทั้งสองทำงานร่วมกันได้.

สื่อถั่วและโบลต์ แนะนำให้คิดถึงชื่อโดเมนของคุณเช่นซิมการ์ดของโทรศัพท์. คุณสามารถสลับซิมการ์ดด้วยอันอื่นแล้วโทรศัพท์จะทำงานกับหมายเลขโทรศัพท์อื่น.

คุณสามารถรับซิมและโทรศัพท์ของคุณจาก บริษัท โทรศัพท์ของคุณหรือคุณสามารถรับซิมจากพวกเขาและซื้อโทรศัพท์ที่ปลดล็อคที่อื่น ชื่อโดเมนและเว็บโฮสติ้งทำงานในลักษณะเดียวกัน.

ตอนนี้เราเข้าใจความแตกต่างกันแล้วลองมาดูข้อดีข้อเสียของการใช้ผู้ให้บริการรายเดียวกันกับชื่อโดเมนและเว็บโฮสต์ของคุณ.

ข้อดีของการลงทะเบียนโดเมนกับโฮสต์เว็บของคุณ

ดังนั้นคุณมีการลงทะเบียนโดเมนฟรีหนึ่งปีกับแพ็คเกจโฮสติ้งของคุณหรือไม่ นี่คือเหตุผลสองสามข้อที่คุณควรใช้ประโยชน์จากมัน.

มันทำให้การตั้งค่าง่ายขึ้น

ความจริงก็คือการลงทะเบียนชื่อโดเมนของคุณกับ บริษัท เดียวกันกับโฮสต์เว็บไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้นซึ่งเป็นสาเหตุที่หลาย ๆ ครอบครัวให้บริการนี้.

ตัวอย่างเช่นไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเนมเซิร์ฟเวอร์ซึ่งอาจยุ่งยากหากคุณไม่เข้าใจเทคโนโลยีมากนัก หากคุณไม่รู้ว่าฉันกำลังพูดถึงอะไรเมื่อฉันพูดว่า “nameservers” มันจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณที่จะลงทะเบียนโดเมนของคุณผ่านโฮสต์ของคุณโดยไม่ต้องกังวลกับการติวผ่านบทเรียนมากมายจนกว่าคุณจะเจอคนที่เข้าใจได้.

เนื่องจากง่ายกว่าและคุณไม่ต้องรอให้เซิร์ฟเวอร์เปลี่ยนเส้นทางไซต์ของคุณจึงเร็วขึ้น.

สะดวกกว่า

ใช่ความเรียบง่ายนั้นสะดวก แต่มีข้อมูลของเว็บไซต์ทั้งหมดในที่เดียว เมื่อคุณลงทะเบียนชื่อโดเมนของคุณผ่านโฮสต์ของคุณมีเพียงบัญชีเดียวเท่านั้นที่คุณต้องเข้าถึงและชื่อผู้ใช้ – รหัสผ่านรวมกันหนึ่งชุดเพื่อจดจำเพื่อจัดการแบ็กเอนด์ของไซต์.

หากคุณมีหลายไซต์และวางข้อมูลทั้งหมดไว้ในโฮสต์เดียวโฮสต์จะช่วยให้จัดการได้ง่ายขึ้น สมองของคุณไม่พยายามที่จะจำได้ว่า บริษัท ไหนโฮสต์โดเมนใด.

ฉันยอมรับว่าทำผิดพลาดไปเมื่อสองสามปีก่อน เมื่อฉันติดตามผู้ลงทะเบียนฉันไม่สามารถเข้าถึงบัญชีของฉันได้เพราะฉันทำข้อมูลการเข้าสู่ระบบหายและรายละเอียดที่ฉันต้องใช้ในการกู้คืนข้อมูลการเข้าสู่ระบบนั้น.

มันเป็นสถานการณ์ที่แปลกและฉันพบว่ามันง่ายกว่ามากที่จะมีโดเมนทั้งหมดของฉันและโฮสต์ข้อมูลในที่เดียว.

ฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคสามารถช่วยได้เสมอ

เมื่อมีการสนับสนุนทางเทคนิคแบบเดียวกันกับคุณพร้อมชื่อโดเมนและเว็บโฮสติ้งของคุณการขอความช่วยเหลือสามารถพิสูจน์ได้ว่าไม่ยุ่งยาก.

ในทางกลับกันการใช้สอง บริษัท สามารถทำให้สิ่งต่าง ๆ ซับซ้อนขึ้นได้ หากคุณกำลังพยายามแยกแยะปัญหาเกี่ยวกับวิธีการเชื่อมต่อของทั้งสองอาจมีข้อผิดพลาดหลายประการที่ บริษัท หนึ่งสามารถช่วยได้ในแง่มุมหนึ่ง แต่พวกเขาไม่สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้.

การมีทุกสิ่งในที่เดียวกันหมายถึง บริษัท ที่ให้บริการพื้นที่ของคุณสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ทั้งหมดของคุณเพื่อที่พวกเขาจะสามารถช่วยเหลือคุณได้ดียิ่งขึ้น.

ข้อเสียของการลงทะเบียนโดเมนกับโฮสต์เว็บของคุณ

ฉันไม่เคยคิดเลยว่าจะมีข้อเสียในการเก็บข้อมูลเว็บไซต์ทั้งหมดของคุณไว้ในที่เดียว ฉันหมายความว่ามันสะดวกและง่าย แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้พบกับการอภิปรายว่าคุณไม่ควรทำเช่นนี้ นี่คือเหตุผล:

การโอนโดเมนของคุณเป็นเรื่องที่ยากขึ้น

สมมติว่าคุณลอง บริษัท โฮสติ้งแล้วพบว่าคุณไม่ชอบ อย่างไรก็ตามคุณรักชื่อโดเมนของคุณและต้องการเก็บไว้.

หากมีการลงทะเบียนผ่านโฮสต์ของคุณคุณจะต้องผ่านขั้นตอนการโอนชื่อโดเมนของคุณก่อนที่จะออกจากเว็บโฮสต์.

หากชื่อโดเมนของคุณลงทะเบียนที่อื่นคุณเพียงแค่ชี้ไปที่เซิร์ฟเวอร์ใหม่ผ่านการตั้งค่า DNS ของคุณ.

มันไม่ปลอดภัย

ปัญหาเกี่ยวกับการมอบหมายให้ บริษัท เดียวกับไฟล์ทั้งหมดของคุณคือพวกเขาสามารถควบคุมทุกอย่างได้ หากโฮสต์เว็บของคุณถูกแฮ็กและมีการจดทะเบียนชื่อโดเมนผ่านพวกเขาแฮกเกอร์สามารถถ่ายโอนชื่อโดเมนออกจากบัญชีของคุณ.

หากโดเมนและเว็บโฮสติ้งของคุณแยกจากกันคุณมีโอกาสน้อยที่จะถูกแฮ็กทั้งสองพร้อมกันซึ่งจะเป็นการเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับเว็บไซต์ของคุณ.

โฮสต์เว็บของคุณอาจเป็นเจ้าของโดเมนของคุณ

นี่คือสิ่งที่ฉันได้ยินสองสามครั้งในการวิจัยของฉัน แต่ฉันไม่รู้จริง ๆ ว่ามีเว็บโฮสต์ที่ทำสิ่งนี้ ถึงกระนั้นก็ยังดีที่ต้องระวัง.

ปัญหานี่คือเมื่อคุณซื้อแพคเกจเว็บโฮสติ้งบางโฮสต์จะลงทะเบียนชื่อโดเมนในชื่อของพวกเขา.

โดยพื้นฐานแล้วแพ็คเกจของคุณจะรวมถึงการเช่าพื้นที่เซิร์ฟเวอร์และชื่อโดเมน แต่ไม่ใช่สิทธิ์ความเป็นเจ้าของในโดเมนตามที่คุณต้องการ.

นี่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันกังวลมากเกินไปถ้าคุณใช้ บริษัท ที่มีชื่อเสียง. ตัวอย่างเช่น, Bluehost พูดว่า, “ ภายใต้ข้อกำหนดของข้อตกลงการลงทะเบียนโดเมนของคุณคุณจะยังคงเป็นเจ้าของโดเมนของคุณจนกว่าจะสิ้นสุดระยะเวลาการลงทะเบียน”

ด้วยพวกเขาคุณสามารถถ่ายโอนโดเมนของคุณออกจาก Bluehost หรือไปยังบุคคลอื่น.

เพียงให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบข้อกำหนดและเงื่อนไขของเว็บโฮสต์ใด ๆ ที่คุณกำลังลงทะเบียนเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเจอกับปัญหานี้.

คุณควรใช้เส้นทางไหน?

นี่เป็นคำถามที่ไม่สามารถตอบได้ง่าย ฉันยังเป็นแฟนของการใส่ข้อมูลทั้งหมดของฉันไว้ในที่เดียวเพราะมันง่ายสำหรับฉัน แต่คุณต้องชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อเสียด้วยตัวเอง.

ความเรียบง่ายและความสะดวกสบายมีความสำคัญกับคุณมากกว่าความปลอดภัยหรือไม่?

แจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็นว่าคุณคิดอย่างไร คุณจะลงทะเบียนชื่อโดเมนผ่านโฮสต์เว็บของคุณหรือไม่?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map