คุณเปิดเผยลิงค์พันธมิตรในบล็อกของคุณหรือไม่

เมื่อคุณวางลิงค์พันธมิตรครั้งแรกในบล็อกของคุณคุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าคุณควรบอกผู้อ่านเกี่ยวกับลักษณะของลิงก์ นักเขียนบล็อกหลายคนสงสัยว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่ บางคนรู้สึกว่าการเปิดเผยการจัดเรียงพันธมิตรอาจส่งผลกระทบต่อรายได้.


เราควรปล่อยให้บล็อกเกอร์ทุกคนตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับลำไส้ของตัวเอง? ปรากฎว่าไม่ใช่เรื่องง่าย อ่านต่อเพื่อเรียนรู้ว่าคุณควรเปิดเผยลิงค์พันธมิตรและวิธีการ.

ลิงค์พันธมิตรในบล็อก

คุณต้องการเปิดเผยลิงค์พันธมิตรหรือไม่?

หากคุณอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาคำตอบสำหรับคำถามนั้นคือใช่แน่นอน. FTC ได้กำหนดแนวทางที่ควบคุมวิธีการเปิดเผยการรับรอง โดยทั่วไปเมื่อใดก็ตามที่คุณได้รับผลิตภัณฑ์ฟรีเพื่อตรวจสอบรวมลิงค์พันธมิตรในเนื้อหาของคุณเขียนโพสต์ของผู้สนับสนุนหรือรับค่าตอบแทนประเภทอื่นคุณต้องมีการเปิดเผย.

แนวทางการเปิดเผยของ FTC นั้นใช้กับทั้งแพลตฟอร์มบล็อกและเครือข่ายสังคมออนไลน์ หากบัญชีบล็อกหรือโซเชียลมีเดียของคุณได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับคุณที่ไม่ปฏิบัติตามแนวทางการเปิดเผยข้อมูลเหล่านี้คุณอาจมีปัญหากับ FTC และนำตัวขึ้นศาล.

ถ้าคุณไม่ได้อยู่ในสหรัฐอเมริกา?

FTC เป็นองค์กรในสหรัฐอเมริกาดังนั้นหากคุณไม่ได้อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาคุณอยู่นอกเขตอำนาจศาลของพวกเขา อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าคุณไม่มีอะไรต้องกังวล เริ่มต้นด้วยการตรวจสอบกับหลักเกณฑ์ของพื้นที่ของคุณเกี่ยวกับการเปิดเผยข้อมูลการรับรอง ไม่มีแนวทางใด ๆ เกี่ยวกับปัญหานี้หรือไม่ สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าแนวทางเหล่านี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อคุณ.

ตัวอย่างเช่นสมมติว่าลิงค์พันธมิตรของคุณสนับสนุน บริษัท ในสหรัฐอเมริกา แต่คุณอยู่นอกสหรัฐอเมริกาหากคุณได้รับการร้องเรียนมากพอ FTC อาจไปหลังจาก บริษัท ที่คุณรับรองเพราะโฆษณาผ่านเว็บไซต์ของคุณ และโฆษณาไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของ FTC.

อย่าแม้แต่จะพิจารณาหลักเกณฑ์สักครู่ การเปิดเผยลิงก์พันธมิตรอาจเป็นความคิดที่ดี ทำไม?

ช่วยสร้างความไว้วางใจกับผู้ชมของคุณ.

หากคุณสนใจที่จะสร้างความไว้วางใจมันคุ้มค่าที่จะต้องรวมถึงการเปิดเผยโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผู้ชมของคุณส่วนใหญ่มาจากสหรัฐอเมริกาซึ่งการเปิดเผยลิงค์พันธมิตรและผู้สนับสนุนเป็นเรื่องธรรมดาและมีจริยธรรมมากขึ้น หากทำถูกต้องผู้ชมของคุณอาจเลือกที่จะสนับสนุนคุณผ่านลิงค์พันธมิตรเหล่านั้นซึ่งจะเพิ่มรายได้ของคุณ.

คุณเปิดเผยลิงค์อย่างไร?

ตอนนี้คุณมีความคิดที่ดีกว่าถ้าคุณควรจะรวมถึงการเปิดเผยข้อมูลในบล็อกและบัญชีโซเชียลมีเดียของคุณลองมาดูวิธีการเปิดเผยการรับรองและสปอนเซอร์.

ในขณะที่หลักเกณฑ์ของ FTC ไม่ได้ให้แนวทางที่เหมาะกับทุกขนาดพวกเขาจะร่างหลายสิ่งที่คุณควรและไม่ควรทำ.

สิ่งสำคัญคือการเปิดเผยข้อมูลที่ชัดเจนและชัดเจน.

ในการเปิดเผย “ชัดเจนและชัดเจน” FTC ให้คำแนะนำแก่พวกเขา .com เอกสารการเปิดเผยข้อมูล นักเขียนบล็อกนั้น“ ทำการเปิดเผยข้อมูลให้ใกล้เคียงที่สุดกับการเรียกร้องให้เรียกใช้” และ“ คำนึงถึงอุปกรณ์และแพลตฟอร์มที่ผู้บริโภคอาจใช้เพื่อดูโฆษณาและการเปิดเผยที่เกี่ยวข้อง” เมื่อไฮเปอร์ลิงก์ไปยังการเปิดเผยเราแนะนำให้คุณติดป้ายกำกับไฮเปอร์ลิงก์และทำให้ชัดเจน คุณไม่ควรทำให้ผู้อ่านเลื่อนเพื่อค้นหาการเปิดเผยและไม่ควรอนุญาตให้พวกเขาทำการซื้อก่อนที่จะเห็นการเปิดเผย.

ลองพิจารณาตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ.

NO: คุณรวมลิงค์พันธมิตรในโพสต์บล็อกและรวมถึงการปฏิเสธความรับผิดชอบท้ายที่สุดระบุว่าโพสต์อาจมีลิงค์พันธมิตร.

สิ่งนี้จะไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของ FTC โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการเชื่อมโยงหลายมิติระหว่างลิงค์พันธมิตรและการเปิดเผยข้อมูลซึ่งสามารถเบี่ยงเบนความสนใจผู้อ่านได้ง่ายก่อนที่เขาหรือเธอจะทำการเปิดเผย ยังไม่ชัดเจนว่าลิงก์ใดเป็นลิงค์พันธมิตรและคุณยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลใกล้กับการเรียกร้องทริกเกอร์ (ลิงค์พันธมิตร).

ใช่: คุณรวมคำสั่งภายในบล็อกโพสต์โดยตรงหลังจากลิงค์พันธมิตรเช่น “การเปิดเผย: นี่คือลิงค์พันธมิตรซึ่งหมายความว่าถ้าคุณเยี่ยมชมตัวอย่างของ example.com ผ่านลิงค์นี้และซื้อผลิตภัณฑ์นี้ฉันจะได้รับค่าคอมมิชชั่น ไม่ต้องกังวล – ราคายังคงเหมือนเดิมสำหรับคุณ!”

ได้รับมีหลายวิธีในการเปิดเผยข้อมูลของคุณ ประเด็นคือการเปิดเผยข้อมูลนี้อยู่ติดกับลิงก์ทันทีเพื่อให้ผู้อ่านไม่ควรพลาด.

No: ภายในโพสต์บล็อกของคุณคุณแนะนำให้ผู้อ่านตรวจสอบหน้าการเปิดเผยข้อมูลของคุณแล้วเชื่อมโยงไปยังมัน.

โดยทั่วไปจะไม่เพียงพอ คุณต้องเปิดเผยลิงก์ในบล็อกโพสต์ของคุณโดยตรงและทำให้ชัดเจนว่าลิงก์ใดได้รับการสนับสนุน.

ใช่: หลังจากลิงค์พันธมิตรโดยตรงคุณพูดถึง“ หมายเหตุ: นี่คือลิงค์พันธมิตรซึ่งหมายความว่าฉันจะได้รับค่าตอบแทนหากคุณซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านลิงค์นี้ เยี่ยมชมหน้าการเปิดเผยของฉันสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม”

ในกรณีนี้คุณมีการเปิดเผยของคุณใกล้กับการเรียกร้องทริกเกอร์และคุณชัดเจนเกี่ยวกับลักษณะของลิงก์ การลิงก์ไปยังหน้าการเปิดเผยของบล็อกเป็นทางเลือก แต่คุณสามารถทำได้หากคุณต้องการทำอย่างละเอียดโดยไม่ต้องพูดมากเกินไปในบทความของคุณ.

No: คุณรวมการเปิดเผยแบบครอบคลุมในแถบด้านข้างของคุณโดยหวังว่าจะครอบคลุมอินสแตนซ์ใด ๆ ของลิงค์พันธมิตรในเว็บไซต์ไม่ว่าหน้าใดหรือโพสต์บล็อกที่ผู้อ่านเปิด.

น่าเสียดายที่ตัวอย่างนี้ยังคงไม่เป็นที่นิยมในสายตาของ FTC พวกเขาไม่ต้องการให้การเปิดเผยข้อมูลของคุณถูกคั่นด้วยคำเรียกของคุณผ่านกราฟิกหรือข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้อง หากผู้เยี่ยมชมไซต์ของคุณกำลังอ่านบล็อกของคุณบนอุปกรณ์มือถือแถบด้านข้างมักจะถูกแยกออกจากเนื้อหาและไม่น่าจะเห็น.

ใช่: คุณเปิดเผยลิงค์พันธมิตรแล้วชี้ผู้อ่านไปที่การเปิดเผยแบบเต็ม ตัวอย่าง:“ นี่คือลิงค์พันธมิตรซึ่งหมายความว่าเราได้รับค่าตอบแทนสำหรับสินค้าที่ซื้อผ่านลิงค์นี้ โปรดดูข้อจำกัดความรับผิดชอบแถบด้านข้างของเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม”

ตามที่ FTC ระบุว่า“ เมื่อจำเป็นต้องเลื่อนให้ใช้ข้อความหรือตัวชี้นำภาพเพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคเลื่อนดูการเปิดเผยข้อมูล” ดังนั้นนี่เป็นวิธีที่ยอมรับได้ในการนำผู้อ่านไปสู่การเปิดเผยข้อมูลของคุณ.

เคล็ดลับโบนัส: หากคุณแชร์ลิงก์พันธมิตรบน Twitter หรือ Facebook คุณสามารถตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้อ่านเข้าใจลักษณะของลิงก์โดยรวมข้อความเช่น “โฆษณา” “ลิงค์พันธมิตร” “ผู้สนับสนุน” หรือการเปิดเผยที่คล้ายกันก่อนนำเสนอผลิตภัณฑ์.

สำหรับตัวอย่างการเปิดเผยเพิ่มเติมและข้อมูลเกี่ยวกับการแบ่งปันข้อมูลการรับรองกับผู้อ่านบล็อกของคุณโปรดอ่านผ่าน เอกสารการเปิดเผย. com ของ FTC.

คุณรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการเปิดเผยลิงค์พันธมิตร? คุณทำมันได้หรือไม่ คุณรู้สึกว่าบล็อกเกอร์ควรทำอย่างไร แจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็น.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map