ฉันสมัครใช้งานเว็บโฮสติ้ง ตอนนี้คืออะไร

ดังนั้นคุณต้องการที่จะ สร้างเว็บไซต์. เยี่ยมมาก! คุณตัดสินใจที่จะใช้ตัวเลือกที่โฮสต์เองดังนั้นคุณจึงสมัครใช้งานแพ็คเกจเว็บโฮสติ้ง และตอนนี้คุณกำลังจ้องมองที่แผงควบคุมของคุณสงสัยว่าจะไปที่ไหนต่อไป คุณใช้ขั้นตอนใดบ้างในการทำให้เว็บไซต์ของคุณใช้งานได้จริง?


ไม่ต้องกังวล ด้วยคำแนะนำฉบับย่อนี้เราจะช่วยคุณไม่ให้มีเพียงบัญชีเว็บโฮสติ้งไปจนถึงการมีเว็บไซต์ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์.

ลงทะเบียนสำหรับการโฮสต์ตอนนี้อะไร

ขั้นตอนที่ 1: ตั้งค่าชื่อโดเมนของคุณ

หากคุณยังไม่มี ชื่อโดเมน, คุณจะต้องการซื้อ คุณสามารถผ่านผู้ให้บริการชื่อโดเมนใด ๆ ได้ แต่จะง่ายกว่าหากคุณซื้อชื่อโดเมนผ่านโฮสต์ของคุณ (หากพวกเขาเสนอตัวเลือกนี้) หากคุณผ่านโฮสต์ของคุณกระบวนการนั้นง่ายพอ ๆ กับการเลือกและจดทะเบียนชื่อโดเมน.

คุณอาจเลือกชื่อโดเมนของคุณแล้วในระหว่างขั้นตอนการสมัครใช้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโฮสต์ของคุณ โฮสต์บางแห่งมีคุณสมบัติหนึ่งโดเมนฟรีดังนั้นคุณอาจไม่ต้องใช้อะไรเพื่อตั้งค่าโดเมนแรกของคุณ.

หากคุณซื้อโดเมนจากผู้ให้บริการรายอื่นอาจเป็นการยากที่จะเชื่อมโยงกับบัญชีของคุณแม้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ก็ตาม ในการทำเช่นนี้คุณจะต้องอัปเดตเซิร์ฟเวอร์ชื่อโดเมนของคุณ เซิร์ฟเวอร์ชื่อของคุณจะควบคุมว่าโดเมนของคุณจะไปถึงไฟล์ใดเมื่อมีคนเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ Matt ได้กล่าวถึงวิธีการดังกล่าวในขั้นตอนที่สองของ“ ดังนั้นคุณจึงลงทะเบียนชื่อโดเมน ตอนนี้คืออะไร”

ขั้นตอนที่ 2: ติดตั้ง CMS ของคุณ

ต่อไปคุณจะต้องมีระบบจัดการเนื้อหา (CMS) เพื่อให้คุณสามารถเริ่มสร้างเว็บไซต์และเพิ่มเนื้อหา หนึ่งในระบบการจัดการเนื้อหาที่เป็นที่นิยมที่สุดคือ WordPress. ในฐานะโบนัสเพิ่มเติมมันฟรีดังนั้นคุณจะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์นี้.

ข่าวดีอื่น ๆ ? บริษัท โฮสติ้งส่วนใหญ่มีตัวเลือก WordPress ที่ติดตั้งง่าย เพียงไปที่แดชบอร์ดของคุณและคุณจะเห็นแผงการจัดการเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน ในนั้นคุณควรพบตัวเลือกการสร้างเว็บมากมายรวมถึง WordPress คุณไม่จำเป็นต้องเลือกซอฟต์แวร์ WordPress หากคุณไม่ต้องการ แต่มันมาพร้อมกับข้อดีของการใช้งานเช่นฟรีและใช้งานง่าย เพียงคลิกเพื่อติดตั้งและคุณพร้อมที่จะเริ่มสร้างเว็บไซต์ของคุณ!

ตัวเลือกทางเลือก

หากคุณสร้างเว็บไซต์แล้วคุณจะต้องอัปโหลดไฟล์ของเว็บไซต์โดยใช้บัญชี FTP โฮสต์ของคุณควรมีคำแนะนำในการทำเช่นนี้.

หากคุณเปลี่ยนจากโฮสต์หนึ่งเป็นโฮสต์อื่นคุณสามารถอ่านรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการทำสิ่งนี้ได้ใน“ วิธีเปลี่ยนเป็นโฮสต์ใหม่ – โดยไม่มีการหยุดทำงาน”

ขั้นตอนที่ 3: สร้างเว็บไซต์ของคุณ

เมื่อคุณมีระบบจัดการเนื้อหาแล้วคุณสามารถเริ่มสร้างเว็บไซต์ของคุณได้ โฮสต์ของคุณควรส่งอีเมลแจ้งรายละเอียดวิธีเข้าถึงแผงควบคุม CMS ของคุณ ตัวอย่างเช่นสำหรับ WordPress คุณจะไปที่ http://www.yourdomainname.com/wp-admin จากนั้นป้อนข้อมูลการเข้าสู่ระบบที่โฮสต์ของคุณส่งอีเมลถึงคุณ.

เริ่มต้นด้วยการเลือกชุดรูปแบบ ใน WordPress เพียงไปที่ Appearance > ธีมและเรียกดูตัวเลือกฟรีและจ่ายเงิน อีกวิธีหนึ่งคุณสามารถอัปโหลดธีมของคุณเองได้หากคุณสร้างขึ้นเองหรือซื้อธีมนอกระบบ หลังจากที่คุณติดตั้งชุดรูปแบบของคุณแล้วให้คลิกที่ปุ่มปรับแต่งหรือไปที่ลักษณะที่ปรากฏ > ตัวเลือกชุดรูปแบบเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงที่กำหนดเอง หากคุณคุ้นเคยกับการเข้ารหัส HTML คุณสามารถไปที่ลักษณะที่ปรากฏได้ > ตัวแก้ไขเพื่อเปลี่ยนเค้าโครงสีและอื่น ๆ เกี่ยวกับธีมของคุณ.

จากนั้นไปที่แท็บหน้าและแก้ไขเนื้อหาในหน้าแรกของคุณ เพิ่มหน้าเพิ่มเติมตามความจำเป็นแล้วไปที่ลักษณะที่ปรากฏ > เมนูเพื่อเปลี่ยนลักษณะที่หน้าเว็บของคุณปรากฏบนแท็บการนำทาง ในที่สุดก็ไปที่รูปร่างหน้าตา > วิดเจ็ตเพื่อจัดเรียงแถบด้านข้างและเนื้อหาส่วนท้ายของคุณ อย่ากลัวที่จะสำรวจตัวเลือกอื่น ๆ เช่นการตั้งค่าทั่วไปก่อนที่คุณจะประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ของคุณ.

ขั้นตอนที่ 4: ตรวจสอบว่าเว็บไซต์ของคุณออนไลน์แล้ว

เว็บไซต์ของคุณอาจใช้งานได้แล้วทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการตั้งค่าบัญชีของคุณ พิมพ์ชื่อโดเมนของคุณในแถบที่อยู่เพื่อให้แน่ใจ หากสิ่งนี้ไม่นำคุณไปสู่เว็บไซต์ที่คุณสร้างขึ้นคุณอาจต้องอัปเดตเซิร์ฟเวอร์ชื่อโดเมนของคุณ หากคุณยังคงมีปัญหาคุณจะต้องติดต่อโฮสต์ของคุณเพื่อระบุปัญหา.

สิ่งพิเศษที่คุณสามารถทำได้:

เมื่อคุณมีเว็บโฮสติ้งมีขั้นตอนเพิ่มเติมไม่กี่ขั้นตอนที่คุณสามารถดำเนินการได้พวกเขาไม่จำเป็นต้องใช้วิธีการใด ๆ แต่คุณอาจพบว่าขั้นตอนด้านล่างมีประโยชน์.

ตั้งค่าบัญชีอีเมล

โฮสต์เว็บหลายแห่งเสนอบริการอีเมลซึ่งคุณสามารถสร้างอีเมลที่กำหนดเองที่เชื่อมโยงกับโดเมนของคุณเช่น [email protected] คุณสามารถใช้อีเมลนี้เพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจหรือผู้ดูแลระบบ ควรมีส่วน “บัญชีอีเมล” บนแผงควบคุมของคุณซึ่งคุณสามารถตั้งค่าบัญชีและเข้าถึงกล่องจดหมายของคุณ ข่าวดีก็คือมีโฮสต์เว็บไซต์จำนวนมากสนับสนุนที่อยู่อีเมลฟรีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจโฮสติ้งของคุณ.

ซื้อหรือเปิดใช้งาน Addons ของคุณ

Addons มาพร้อมกับแพ็คเกจโฮสติ้งขั้นพื้นฐานของคุณ ตัวอย่างบางส่วนประกอบด้วยชื่อโดเมนเพิ่มเติมความเป็นส่วนตัวของชื่อโดเมนใบรับรอง SSL IP เฉพาะบริการสำรองข้อมูลของไซต์และอื่น ๆ แม้ว่าบางตัวเลือกเหล่านี้มาพร้อมกับแพ็คเกจโฮสติ้งของคุณคุณอาจยังต้องเปิดใช้งานจากแดชบอร์ดของคุณดังนั้นอย่ากลัวที่จะสำรวจตัวเลือกบริการเสริมของคุณเพื่อดูว่ามีอะไรพร้อมกับแพ็คเกจโฮสติ้งของคุณ ค่าธรรมเนียมเล็กน้อย.

เพิ่มโดเมนย่อย

โดเมนย่อยเป็นส่วนเสริมของโดเมนหลักของคุณ ตัวอย่างเช่น mail.yahoo.com เป็นโดเมนย่อยของ Yahoo.com โดเมนย่อยทำหน้าที่เป็นที่อยู่เว็บที่ไม่ซ้ำกันสำหรับพื้นที่เฉพาะของเว็บไซต์ของคุณ ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการตั้งค่าเว็บไซต์ธุรกิจและบล็อกคุณสามารถเลือกบางอย่างเช่น blog.yourdomain.com เพื่อทำให้พื้นที่เว็บไซต์ของคุณน่าจดจำในขณะที่ยังเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย.

ไม่ใช่เจ้าของเว็บไซต์ทุกคนที่จะต้องการหรือต้องการโดเมนย่อย แต่ถ้าคุณทำกระบวนการนี้ค่อนข้างง่าย สำหรับโฮสต์ส่วนใหญ่เพียงไปที่ Domains > โดเมนย่อยจากแดชบอร์ดของคุณ จากนั้นตัดสินใจเลือกโดเมนย่อยที่คุณต้องการและเลือกโฟลเดอร์ที่โดเมนย่อยจะโหลดเนื้อหา.

จากการมีบัญชีโฮสติ้งไปจนถึงการมีเว็บไซต์เต็มเปี่ยมไม่จำเป็นต้องทำงานหนักมาก ขั้นตอนดังกล่าวข้างต้นช่วยให้คุณเริ่มต้นได้ภายในไม่กี่นาที หากคุณมีคำถามเฉพาะเกี่ยวกับตำแหน่งที่จะค้นหาไฟล์หรือทำหน้าที่บางอย่างให้แน่ใจว่าได้ติดต่อผู้ให้บริการโฮสต์ของคุณเนื่องจากกระบวนการจะแตกต่างกันไปจากโฮสต์ไปยังโฮสต์.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map