ซื้อชื่อโดเมนใหม่ ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

คุณตั้งค่าโปรไฟล์ Facebook ของคุณเป็นส่วนตัว คุณทำให้ที่อยู่อีเมลของคุณปลอดภัยและอยู่ในมือของเพื่อนเท่านั้น คุณไม่ได้โพสต์สิ่งใดเป็นส่วนตัวเกินไปในโปรไฟล์สาธารณะของคุณ.


ดังนั้นทำไมคุณจะแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับโลกเมื่อคุณลงทะเบียนชื่อโดเมนใหม่?

ชื่อโดเมน

อ๋อ เมื่อคุณลงทะเบียนโดเมนชื่อของคุณหมายเลขโทรศัพท์ที่อยู่อีเมลและแม้แต่ที่อยู่บ้านของคุณก็ยังมีให้ทุกคนได้เห็น นั่นคือเว้นแต่คุณจะจ่ายสำหรับความเป็นส่วนตัวของโดเมนซึ่งจะคุ้มค่า $ 10 หรือมากกว่านั้นต่อปีคุณจะจ่ายเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ.

สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมหรือไม่ อ่านต่อเพื่อตรวจสอบความเป็นส่วนตัวของโดเมนว่าเกี่ยวข้องกับอะไรและนำไปใช้กับโดเมนของคุณอย่างไร.

ความเป็นส่วนตัวของโดเมนคืออะไรทั้งหมดเกี่ยวกับ?

ตามที่วิกิพีเดียกำหนดไว้ Whois“ เป็นแบบสอบถามและตอบสนองโปรโตคอลที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับการสืบค้นฐานข้อมูลที่เก็บผู้ใช้ที่ลงทะเบียนหรือผู้รับมอบหมายของทรัพยากรอินเทอร์เน็ต” ผ่านโปรโตคอลนี้ทุกคนสามารถค้นหาชื่อโดเมนใด ๆ และดูข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้อง.

สิ่งนี้มีประโยชน์บางอย่างเช่น:

 • การพิจารณาว่าชื่อโดเมนมีการลงทะเบียนแล้ว.
 • ช่วยให้การติดต่อการบริหารง่ายสำหรับปัญหาทางเทคนิค.
 • การได้รับตัวตนที่แท้จริงของบุคคลหรือธุรกิจที่อยู่เบื้องหลังโดเมน.

แต่ในฐานะปัจเจกบุคคลข้อมูลที่ถูกแชร์ผ่านฐานข้อมูลนี้สามารถถูกทารุณกรรมโดยผู้ส่งอีเมลขยะขโมยข้อมูลประจำตัวและผู้อื่นที่ค้นหาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ.

ข่าวดีก็คือคุณสามารถซ่อนข้อมูลส่วนบุคคลนี้จากโปรโตคอล Whois และสายตาของสาธารณชนโดยซื้อความเป็นส่วนตัวของโดเมนผ่าน บริษัท จดทะเบียนโดเมนของคุณ แทนที่จะแสดงข้อมูลผู้ติดต่อของคุณฐานข้อมูลจะแสดงรายการข้อมูลการติดต่อของผู้รับจดทะเบียนของคุณดังนั้นใครก็ตามที่ต้องการติดต่อกับคุณจะต้องผ่านนายทะเบียนของคุณก่อน (หรือในบางกรณีพวกเขาจะต้องมีหมายศาลเพื่อสอบสวน)

คุณปกป้องข้อมูลของคุณอย่างไร?

ดังนั้นคุณจะเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้อย่างไร นี่คือสิ่งที่สามารถตั้งค่าได้เมื่อคุณลงทะเบียนโดเมนของคุณ หากคุณสังเกตเห็นแอดออนสำหรับ “ความเป็นส่วนตัวของโดเมน Whois” ไปข้างหน้าและเพิ่มลงในรถเข็นของคุณ โดยปกติจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ $ 10 ต่อปีต่อโดเมนดังนั้นจึงไม่ควรเป็นภาระทางการเงินหากคุณมีเพียงไม่กี่โดเมน.

คุณอาจพบว่าการซื้อของคุณมีความเป็นส่วนตัวของโดเมนแล้วทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้รับจดทะเบียนของคุณ.

หากคุณลงทะเบียนโดเมนของคุณแล้วคุณยังสามารถเพิ่มการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวนี้ได้ นี่คือวิธี:

1. ตรวจสอบว่าข้อมูลของคุณเป็นแบบส่วนตัว

ก่อนอื่นให้เริ่มโดยตรวจสอบว่าข้อมูลของคุณเป็นแบบส่วนตัวหรือไม่โดยไปที่ namecheap.com/domains/whois และพิมพ์ชื่อโดเมนของคุณ.

ดูเหมือนจะมีข้อมูลจำนวนมากในตอนแรก แต่เลื่อนหน้าลงมาเล็กน้อยและคุณจะสังเกตเห็นบรรทัดเช่น “ชื่อผู้ลงทะเบียน” “ถนนผู้ลงทะเบียน” และ “โทรศัพท์ผู้ลงทะเบียน” หากสิ่งใดดูเหมือนว่าข้อมูลของคุณแสดงว่าคุณไม่ได้เปิดใช้งานความเป็นส่วนตัวของโดเมน.

หากคุณมีความเป็นส่วนตัวของโดเมนคุณจะเห็นข้อมูลพร็อกซีในพื้นที่เหล่านั้นแทน ตัวอย่างเช่น“ ชื่อผู้ลงทะเบียน” จะมีลักษณะเช่น“ การลงทะเบียนโดเมนส่วนตัวบริการ FBO”

2. เปิดใช้งานความเป็นส่วนตัว

กระบวนการในการเปิดใช้งานความเป็นส่วนตัวของ Whois จะแตกต่างกันไปตาม บริษัท ที่คุณจดทะเบียนชื่อโดเมนไว้ ตัวอย่างเช่นหากคุณใช้ Bluehost เพียงไปที่ “ความเป็นส่วนตัวของโดเมน” ในแดชบอร์ดของคุณตรวจสอบโดเมนที่คุณต้องการเพิ่มความเป็นส่วนตัวและมุ่งสู่การชำระเงิน.

สำหรับผู้รับจดทะเบียนโดเมนส่วนใหญ่คุณควรเปิดใช้งานความเป็นส่วนตัวในพื้นที่“ โดเมนของคุณ” ในบัญชีของคุณ หรือติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าเพื่อซื้อความเป็นส่วนตัวของ Whois.

คุณต้องการความเป็นส่วนตัวของโดเมนหรือไม่?

ความเป็นส่วนตัวของโดเมนไม่จำเป็นสำหรับทุกคน ตัวอย่างเช่นธุรกิจบางประเภทอาจต้องการเปิดเผยข้อมูลติดต่อของพวกเขาต่อสาธารณะเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับโดเมนของพวกเขาและกระตุ้นให้ผู้คนติดต่อกับพวกเขาเมื่อจำเป็น.

ในกรณีนี้มักจะใช้อีเมลธุรกิจหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่ดังนั้นจึงไม่มีความเสี่ยงในการได้รับข้อมูลส่วนบุคคล.

หากคุณเป็นบุคคลที่ทำงานบล็อกงานอดิเรกหรือเริ่มต้นอาชีพอิสระอาจมีข้อมูลส่วนบุคคลที่นี่ที่คุณไม่ต้องการแบ่งปันกับคนทั่วโลก ในกรณีนี้มันเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะปกป้องข้อมูลของคุณ.

มันคุ้มค่าไหม?

บางคนยืนยันว่าความเป็นส่วนตัวของโดเมนนั้นไม่คุ้มค่าเพราะถ้ามีคนต้องการค้นหาข้อมูลของคุณพวกเขาจะสามารถหาที่อื่นได้ บางคนรู้สึกว่าพวกเขาสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจเนื่องจากผู้ส่งอีเมลขยะน้อยลงติดต่อพวกเขาและข้อมูลของพวกเขาเข้าถึงได้น้อยลง สุจริตมันขึ้นอยู่กับคุณและสิ่งที่คุณรู้สึกสะดวกสบาย แต่จะไม่คุ้มค่าเพียง $ 10 ต่อปีในการพักผ่อนอย่างสะดวกสบาย?

ทางเลือก

หากคุณต้องการให้ข้อมูลของคุณเป็นส่วนตัวและส่วนอื่น ๆ ของข้อมูลนั้นมีทางเลือกอื่น ตัวอย่างเช่นคุณสามารถแสดงรายการ P.O แทนที่อยู่บ้านของคุณคุณสามารถตั้งค่าที่อยู่อีเมลที่ไม่ซ้ำกันซึ่งใช้สำหรับการลงทะเบียนโดเมนของคุณและ / หรือคุณสามารถรับหมายเลขเสียงของ Google ฟรี (หากคุณอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา) เพื่อปกป้องหมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัวของคุณ.

เพิ่งรู้ว่าการให้ข้อมูลเท็จโดยเจตนาอาจส่งผลให้โดเมนของคุณถูกระงับตามหลักเกณฑ์ของ ICANN.

มีการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของโดเมนหรือไม่?

แม้ว่าจะมีตัวเลือกความเป็นส่วนตัวเหล่านี้อยู่ แต่ก็มีการพูดถึงการเปลี่ยนแปลงกฎโดเมน.

ให้เป็นไปตาม มูลนิธิพรมแดนอิเล็กทรอนิกส์, ขณะนี้ข้อเสนออยู่ระหว่างการพิจารณาโดย ICANN (หน่วยงานระดับโลกด้านโดเมน) ที่จะจำกัดความเป็นส่วนตัวของโดเมนจากเว็บไซต์ที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้า “ จุดประสงค์ทางการค้า” อาจหมายถึงสิ่งใดก็ตามที่สร้างรายได้เช่นการวางโฆษณาบนเว็บไซต์ของคุณ.

สิ่งนี้ทำให้เกิดความเสี่ยงสำหรับ freelancer บล็อกเกอร์เดี่ยวและบุคคลอื่น ๆ ที่ต้องการเก็บข้อมูลของพวกเขาเป็นส่วนตัว แต่ยังคงทำเงินกับเว็บไซต์ของพวกเขา.

ในขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าข้อเสนอนี้จะผ่านการลงคะแนนของคณะกรรมการ แต่ในระหว่างนี้คุณยังสามารถปกป้องข้อมูลของคุณผ่านบริการลงทะเบียนพร็อกซี.

สำหรับค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเช่นนี้และการเปิดใช้งานค่อนข้างง่ายไม่น่าจะมีเหตุผลที่จะไม่ปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณในฐานะบุคคล คุณวางแผนที่จะรักษาข้อมูลของคุณไว้เป็นความลับหรือไม่ แจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็น.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map