วิธีนำเนื้อหาเดิมมาใช้ใหม่เมื่อคุณคิดใหม่

สงสัยว่าจะเขียนเกี่ยวกับโพสต์บล็อกของคุณต่อไปหรือไม่ ยังคงพยายามที่จะเกิดขึ้นกับโพสต์สื่อสังคมต่อไปของคุณ? มาดูกัน: หนึ่งในส่วนที่ยากที่สุดในการเขียนเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมกำลังมาพร้อมกับแนวคิดที่ดี.


วิธีการนำเนื้อหาเดิมมาใช้ใหม่

คุณสามารถนั่งที่นั่นได้ทั้งวันด้วยมือของคุณและดวงตาของคุณบนหน้าจอคอมพิวเตอร์เปล่าและไม่มีอะไรเกิดขึ้นแน่นอน ข่าวดีก็คือคุณไม่ต้องการสิ่งใหม่ ๆ จากแบรนด์ทุกครั้ง.

คุณมีความคิดที่ดีอยู่แล้ว ที่ไหน? ดูเนื้อหาเก่าของคุณและแน่ใจว่าได้จุดประกายความคิด ไม่แน่ใจว่าจะจัดวางใหม่เพื่อให้คุณนำเสนอสิ่งใหม่ได้อย่างไร ดูเคล็ดลับต่อไปนี้เพื่อเริ่มต้นใช้งาน.

ประโยชน์ของเนื้อหาที่นำกลับมาใช้ใหม่

เนื้อหาควรใหม่สดและน่าตื่นเต้น นั่นคือสิ่งที่คุณได้ยินอยู่ตลอดเวลาใช่ไหม แต่ เนื้อหาการรีไซเคิล สามารถได้รับประโยชน์เช่นกัน ประโยชน์ที่ชัดเจนคือช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทดสอบความคิดใหม่ แต่คุณจะได้รับมากกว่านั้น ประโยชน์เหล่านี้:

 1. ช่วยสร้างสิทธิ์ของคุณ. การพูดเกี่ยวกับหัวข้อเดียวกันหลาย ๆ ครั้งจะช่วยให้คุณได้รับการยอมรับในประเด็นนั้น.
 2. เป็นการดีสำหรับ SEO. แม้ว่าเนื้อหาจะไม่เหมือนกัน แต่คุณมีแนวโน้มที่จะใช้คำหลักเดียวกันซึ่งทำให้ดีสำหรับ SEO หากคุณใช้ความคิดนอกไซต์ของคุณและเชื่อมโยงกลับไปที่โพสต์ดั้งเดิมนั่นดีกว่าสำหรับ SEO.
 3. ช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมที่กว้างขึ้น. ไม่ว่าคุณจะอัปเดตโพสต์บล็อกเก่าเพื่อให้เขียวกว่าเดิมหรือคุณกำลังเปลี่ยนรูปแบบของเนื้อหาคุณมีแนวโน้มที่จะเข้าถึงผู้คนจำนวนมากที่ไม่เคยเห็นเนื้อหาต้นฉบับมาก่อน.

วิธีการระบุเนื้อหาที่มีคุณค่าในการนำเสนอใหม่

ก่อนที่คุณจะไปข้างหน้าและรีไซเคิลความคิดเก่า ๆ คุณต้องพิจารณาว่าแนวคิดใดที่ควรนำมาใช้ในการกำหนดแนวคิดใหม่ สุจริตเนื้อหาส่วนใหญ่สามารถ repurposed แต่คุณต้องเปลี่ยนใหม่ด้วยเหตุผลที่เหมาะสม คุณไม่ต้องการเผยแพร่โพสต์บล็อกอีกครั้งในครั้งแรก แต่คุณต้องการทำงานซ้ำเนื้อหารอบ ๆ แนวคิดเพื่อสร้างข้อความที่แข็งแกร่งขึ้น.

โดยทั่วไปแล้วคุณจะพบว่าเนื้อหาที่ควรค่าแก่การปรับเปลี่ยนคือ:

 • เอเวอร์กรีน: เลือกหัวข้อที่เกี่ยวข้องในวันนี้ เคล็ดลับ: หากคุณกำลังมองหาทราฟฟิกอย่างรวดเร็วคุณอาจลองบิดความคิดเพื่อให้ทันเวลาและตรงไปตรงมาด้วยการเชื่อมต่อกับเหตุการณ์ล่าสุด.
 • สมบูรณ์: คุณมีมากกว่าที่จะพูดเกี่ยวกับหัวข้อนี้หรือไม่? นั่นเป็นเรื่องที่ควรค่าสำหรับการใช้อีกครั้ง! หากคุณพูดทุกสิ่งที่คุณต้องพูด – และมีคนอื่น – ดังนั้นให้พิจารณาข้ามหัวข้อนั้นไปก่อน.
 • ยอดนิยม: ดูสิ่งที่ได้ผลดีในอดีต ตรวจสอบรายงานหน้าหลักของ Google Analytics ของคุณหรือใช้เครื่องมือเช่น Ahrefs เพื่อค้นหาว่าเนื้อหาใดที่มีการแชร์ชอบหรือลิงก์มากที่สุด มีโอกาสเกิดขึ้นซึ่งเป็นหัวข้อที่จะนำมาซึ่งผลลัพธ์ในครั้งนี้โดยสมมติว่าคุณไม่ได้ทำซ้ำทุกสิ่งที่ผู้อ่านเคยได้ยินมาแล้วดังนั้นให้คิดถึงวิธีที่คุณสามารถนำเสนอข้อมูลโดยใช้วิธีการใหม่.

5 วิธีในการนำเนื้อหาเดิมมาใช้ใหม่

พบแนวคิดที่คุณต้องการรีไซเคิลหรือไม่ นี่เป็นคำแนะนำเล็กน้อยเกี่ยวกับวิธีนำหัวข้อกลับมามีชีวิตอีกครั้ง.

1. เขียนภาคต่อ

หากคุณไม่ได้ตั้งใจพูดทุกสิ่งที่คุณต้องการเป็นครั้งแรกใช้โอกาสนี้เพื่อเพิ่มความคิดของคุณเป็นสองเท่า ตัวอย่างเช่นสมมติว่าคุณเขียนโพสต์หัวข้อ“ 10 ข้อผิดพลาดในการลงทุนทั่วไปที่ควรหลีกเลี่ยง” โอกาสที่ผู้คนจะทำผิดพลาดมากกว่า 10 ข้อผิดพลาดในการลงทุน เขียนโพสต์บล็อกใหม่ตามแนว“ 10 ข้อผิดพลาดในการลงทุนเพิ่มเติมที่ควรหลีกเลี่ยง”

2. ขุดลึก

โพสต์บล็อกส่วนใหญ่ – และแม้กระทั่ง eBooks จะเกาเฉพาะพื้นผิวของหัวข้อ มอบคุณค่าให้กับผู้อ่านของคุณมากขึ้นโดยการขุดลงไปเพียงจุดเดียวจากเนื้อหาต้นฉบับ ตัวอย่างเช่นสมมติว่า eBook ของคุณมีชื่อว่า“ 101 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด”

หนึ่งในเคล็ดลับของคุณคือการใช้ประโยชน์จากผู้มีอิทธิพลในซอกของคุณ สำหรับโพสต์บล็อกใหม่หรือ eBook ให้มุ่งเน้นเฉพาะการทำการตลาดที่มีอิทธิพล รวบรวมตัวอย่างใหม่สถิติและคำพูดเพื่อขยายในหัวข้อมากยิ่งขึ้น (ดูที่ Brian Dean เทคนิคตึกระฟ้า).

3. ใช้มุมมองที่ต่างออกไป

การรับมุมมองใหม่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องสลับข้างกันเสมอ สิ่งที่คุณต้องทำคือใช้ความคิด แต่บอกเล่าเรื่องราวจากมุมที่แตกต่าง ตัวอย่างเช่นการโพสต์บล็อกเริ่มต้นของคุณอาจเป็นไปตามแนวทาง“ วิธีสร้างกลยุทธ์การตลาดโซเชียลมีเดียที่ใช้งานได้”

เวลานี้คุณสามารถเขียนเกี่ยวกับ“ 10 สิ่งที่ลูก ๆ ของฉันสอนให้ฉันเกี่ยวกับการสร้างกลยุทธ์โซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จ” บางจุดที่คุณนำเสนออาจทับซ้อนกัน แต่ประสบการณ์และเรื่องราวนั้นใหม่สำหรับผู้อ่านของคุณ.

4. นำเสนอให้กับผู้ชมใหม่

คิดว่าผู้ชมของคุณเคยได้ยินทุกสิ่งที่คุณจะพูด? เยี่ยมมาก! ถึงเวลาที่จะเข้าถึงผู้ชมใหม่ ตัวอย่างของสิ่งที่คุณสามารถทำได้ ได้แก่ :

 • เผยแพร่โพสต์ของแขกเก่าในบล็อกของคุณเองหรือในทางกลับกัน (คำนึงถึงหลักเกณฑ์ของเว็บไซต์และผู้ที่เป็นเจ้าของเนื้อหา).
 • ดึงข้อความที่ตัดตอนมาจาก eBook ของคุณและวางไว้บนบล็อกของคุณหรือรวมโพสต์บล็อกลงใน eBook.
 • ใช้ทวีตเก่าและปรับแต่งเพื่อให้คุณสามารถแชร์บน Facebook.
 • การอัปโหลดวิดีโอ YouTube เก่าไปยังแพลตฟอร์มใหม่.

หากคุณกำลังรีไซเคิลเนื้อหาเก่าตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณผ่านและตรวจสอบอีกครั้งว่ายังมีความเกี่ยวข้องในวันนี้และปรับแต่งหากจำเป็น.

5. เปลี่ยนเป็นรูปแบบเนื้อหาที่แตกต่าง

โพสต์บล็อกไม่จำเป็นต้องมีชีวิตเหมือนโพสต์บล็อกเท่านั้น คุณสามารถนำบทความจากบล็อกหรือเนื้อหา eBook มาเปลี่ยนเป็นรูปแบบภาพหรือเสียง (หรือกลับกัน) ตัวอย่างรวมถึง:

 • เปลี่ยนเนื้อหา eBook ของคุณให้เป็นอินโฟกราฟิก (วิธีการสร้างเนื้อหาฟรีที่ Canva).
 • ใช้การโพสต์บล็อกของคุณเป็นบันทึกวิดีโอ.
 • การใช้เนื้อหาพ็อดคาสท์ของคุณในการนำเสนอสไลด์แชร์.

การกำหนดเนื้อหาเช่นนี้ใหม่ช่วยให้คุณสามารถใช้รูปแบบเนื้อหาที่แตกต่างกันเหล่านี้เพื่อเสริมซึ่งกันและกันซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ชมของคุณตามวิธีที่พวกเขาเรียนรู้ ตัวอย่างเช่นแทรกลิงก์วิดีโอก่อนโพสต์บล็อกของคุณหรือลิงก์ไปยังพอดแคสต์ของคุณจากการนำเสนอสไลด์แชร์.

การหาไอเดียที่ดีไม่จำเป็นต้องทำให้ชีวิตของคุณหมดไป บางครั้งคุณต้องกล่าวสวัสดีกับความคิดที่จ้องมองคุณ คุณจะนำเสนอเนื้อหาชิ้นต่อไปของคุณอีกครั้งอย่างไร?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map