ฉันควรจ่ายเท่าไรสำหรับเว็บโฮสติ้ง?

คุณต้องการเริ่มต้นเว็บไซต์หรือไม่? จากนั้นคุณก็รู้ว่าคุณต้องการเว็บโฮสติ้ง ข่าวดีก็คือว่ามันไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายโชคลาภ ถึงกระนั้นความจริงที่ว่ามันมีค่าใช้จ่ายอะไรก็ตามทำให้เกิดคำถาม: ฉันควรจ่ายค่าบริการเว็บโฮสติ้งเป็นจำนวนเท่าใด?


บัตรเครดิต

>> ดาวน์โหลดเวอร์ชัน PDF สำหรับพิมพ์ของบทความนี้ที่นี่ << [/ sociallocker]

ตัวเลือกของฉันคืออะไร?

เมื่อพูดถึงเว็บโฮสติ้งคุณมีสองตัวเลือก:

1. ฟรีเว็บโฮสติ้ง

โฮสต์ฟรีมักจะเป็นโฮสติ้งที่ให้บริการฟรีพร้อมกับซอฟต์แวร์การจัดการเนื้อหารุ่นที่ จำกัด WordPress.com, Blogger.com และ Joomla.com เป็นเพียงตัวอย่างของตัวเลือกการโฮสต์เว็บฟรี.

ข้อดี:

 • ไม่มีค่าบำรุงรักษา.
 • คุณจะได้รับโดเมนย่อยฟรี.
 • ตัวเลือกฟรีส่วนใหญ่ใช้งานง่ายมากและไม่ต้องการความรู้ด้านเทคนิค.

จุดด้อย:

 • คุณอาจไม่ได้เป็นเจ้าของบล็อกซึ่งหมายความว่าสามารถระงับได้ตลอดเวลาทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อตกลงผู้ใช้ของคุณ.
 • คุณจะสามารถควบคุมไซต์ของคุณได้เพียงเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น WordPress.com ไม่อนุญาตให้คุณวางโฆษณาซึ่ง จำกัด โอกาสในการสร้างรายได้ของคุณเป็นบล็อกเกอร์ไม่ต้องพูดถึงว่า WordPress อาจวางโฆษณาของตัวเองในเว็บไซต์ของคุณ.
 • คุณไม่ได้รับโดเมนหลักของคุณเองซึ่งหมายความว่าคุณจะมี“ .wordpress.com”” .blogspot.com” ฯลฯ ในโดเมนของคุณ.
 • คุณมีพื้นที่ จำกัด แบนด์วิดธ์และความเร็ว จำกัด มาก.

2. โฮสติ้งด้วยตนเอง

เว็บไซต์ที่โฮสต์ด้วยตนเองคือเว็บไซต์ที่คุณโฮสต์เว็บไซต์ของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองหรือจ่ายให้บุคคลที่สามเช่น Bluehost หรือ HostGator เพื่อจัดเก็บไฟล์เว็บไซต์ของคุณบนเซิร์ฟเวอร์.

ข้อดี:

 • คุณสามารถควบคุมไซต์ของคุณได้มากขึ้นเนื่องจากคุณเป็นเจ้าของและคุณจะสามารถเข้าถึงรหัสเว็บไซต์ของคุณได้.
 • คุณมีอิสระที่จะสร้างรายได้จากบล็อกของคุณตามที่คุณต้องการ.
 • เว็บไซต์ที่โฮสต์ด้วยตนเองดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น.

จุดด้อย:

 • การโฮสต์ด้วยตนเองสามารถข่มขู่เจ้าของเว็บไซต์ใหม่.
 • ไซต์ที่โฮสต์ด้วยตนเองต้องการค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง.

ในขณะที่คุณสามารถตัดสินใจที่จะไม่จ่ายอะไรเลยสำหรับเว็บไซต์ของคุณประโยชน์ของเว็บไซต์ที่โฮสต์เองนั้นมีมากกว่าเว็บไซต์ที่ให้บริการฟรีอย่างมาก เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้ต่อต้านโฮสต์ฟรีเพราะจะทำให้ข้อบัญญัติเว็บโฮสติ้ง # 1: คุณจะไม่เลือกผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งฟรี.

คุณสมบัติใดที่ฉันควรพิจารณา?

หากคุณเลือกที่จะโฮสต์เว็บไซต์ของคุณ (ซึ่งเราหวังว่าคุณจะเป็น!) คุณต้องพิจารณาว่าอะไรคือราคาที่ยุติธรรมและอะไรที่ไม่เป็น แต่ก่อนที่คุณจะรู้ว่าสิ่งที่คุณจ่ายไปนั้นยุติธรรมหรือไม่คุณต้องรู้ว่าคุณจะได้รับราคาเท่าไหร่ ถามตัวเองด้วยคำถามเหล่านี้:

ฉันจะวางแผนเว็บไซต์ / บล็อกจำนวนเท่าใดในการโฮสต์?

หากคุณวางแผนที่จะตั้งค่าเว็บไซต์มากกว่าหนึ่งเว็บไซต์คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณใช้โฮสต์ที่ไม่คิดค่าบริการเพิ่มสำหรับชื่อโดเมนแต่ละชื่อหรืออาจเสนอส่วนลดสำหรับโดเมนเพิ่มเติม.

เว็บไซต์ของฉันจะใหญ่แค่ไหน?

เว็บไซต์ของคุณจะเป็นเว็บไซต์คงที่มีเพียงไม่กี่หน้าหรือคุณจะใส่เนื้อหาหรือภาพจำนวนมากลงในบล็อกของเว็บไซต์ของคุณ หากคุณเอนหลังไปที่ตัวเลือกหลังคุณต้องแน่ใจว่าโฮสต์ที่คุณเลือกนั้นมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอสำหรับคุณ ข่าวดีก็คือโฮสต์จำนวนมากจะมีพื้นที่เก็บข้อมูลไม่ จำกัด ในแพ็คเกจของพวกเขา.

ฉันคาดหวังว่าจะได้รับข้อมูล?

แบนด์วิดท์คือปริมาณข้อมูลที่เว็บไซต์ของคุณสามารถถ่ายโอนได้ แบนด์วิดธ์ที่มากขึ้นหมายความว่าคุณสามารถรองรับผู้เยี่ยมชมได้มากขึ้น การเลือกโฮสต์ที่มีแบนด์วิดท์ไม่ จำกัด เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่หากคุณกำลังมองหาแพ็คเกจโฮสติ้งที่แตกต่างกันให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่ามีผู้เยี่ยมชมไซต์กี่คนที่คุณจะสามารถรองรับได้ ติดต่อผู้ให้บริการโฮสติ้งหากคุณไม่แน่ใจ.

ฉันต้องการการสนับสนุนลูกค้าเท่าไหร่?

หากคุณไม่รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่คุณจะต้องการเข้าถึงฝ่ายสนับสนุนลูกค้าเพื่อช่วยคุณสร้างเว็บไซต์ ผู้ให้บริการโฮสติ้งบางรายเสนอการสนับสนุนลูกค้าในระดับที่สูงกว่าผู้ให้บริการรายอื่นดังนั้นโปรดตรวจสอบตัวเลือกการติดต่อหากคุณต้องการความช่วยเหลือ เป็นการดีกว่าที่จะสามารถโทรหาพวกเขาทางโทรศัพท์เพื่อรับการสนับสนุนแทนที่จะพยายามขอความช่วยเหลือจากกล่องแชทซึ่งดูเหมือนจะไม่มีใครออนไลน์ แพ็คเกจโฮสติ้งราคาถูกนั้นมีแนวโน้มที่จะมาพร้อมกับการสนับสนุนลูกค้าที่มีคุณภาพต่ำ.

ฉันโอเคที่โฮสต์บนเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกัน?

เว็บโฮสติ้งที่แชร์คือเมื่อไฟล์ไซต์ของคุณได้รับการบันทึกไว้ในเซิร์ฟเวอร์เดียวกับของคนอื่น ซึ่งมักจะไม่เป็นปัญหาสำหรับเว็บไซต์ธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามอาจทำให้เกิดปัญหาคอขวดแบนด์วิดธ์และปัญหาด้านความปลอดภัย ยังคงเป็นเว็บโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันหมายความว่ามันราคาไม่แพงมากขึ้น การโฮสต์บนเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ร่วมกันอาจมีค่าใช้จ่ายประมาณ $ 5 – $ 10 ต่อเดือนในขณะที่การโฮสต์บนเซิร์ฟเวอร์เฉพาะจะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายตั้งแต่ $ 100 – $ 350 หรือมากกว่าต่อเดือน.

ฉันต้องการความปลอดภัยประเภทใด?

สิ่งที่ต้องพิจารณาอีกประการหนึ่งคือความปลอดภัย หากคุณใช้งานเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซและรับชำระเงินจำนวนมากทางออนไลน์หรือจัดเก็บข้อมูลลูกค้าที่ละเอียดอ่อนดังนั้นคุณสมบัติ SSL สำหรับการเข้ารหัสข้อมูลของคุณจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความปลอดภัยของเว็บไซต์และความน่าเชื่อถือของคุณ โดยปกติคุณสามารถเพิ่มสิ่งนี้ลงในเว็บโฮสติ้งของคุณในราคาประมาณ $ 30 – $ 50 ต่อปีสำหรับโดเมนเดียว.

ฉันควรจะจ่ายอะไร?

เว็บไซต์ของคุณมีแนวโน้มที่จะมีค่าใช้จ่ายหลายประเภทเมื่อคุณเริ่มสร้างเว็บไซต์จากการจ่ายเงินสำหรับชื่อโดเมนไปจนถึงการว่าจ้างนักออกแบบเว็บไซต์ แต่สิ่งที่เกี่ยวกับผู้ให้บริการโฮสต์ของคุณ?

ความจริงก็คือว่าเว็บโฮสติ้งแตกต่างกันไปในค่าใช้จ่ายจากไม่กี่ดอลลาร์ต่อเดือนถึงหลายร้อยดอลลาร์ การตอบคำถามด้านบนและการรู้ว่าคุณลักษณะใดที่คุณต้องการจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีที่สุดสำหรับเว็บไซต์ของคุณ.

แต่คุณไม่ได้มาที่นี่เพื่อฟังฉันซัดไปทั่วพุ่มไม้.

นี่คือคำตอบด่วน: หากคุณเป็นธุรกิจขนาดเล็กการจ่ายเงิน $ 5 – 7 $ ต่อเดือนมักจะได้รับคุณลักษณะทั้งหมดที่คุณต้องการและบางครั้งก็มากขึ้น มีตัวเลือกการโฮสต์ที่ให้แบนด์วิดท์ไม่ จำกัด พื้นที่ดิสก์โดเมนและอื่น ๆ ราคาประมาณ $ 6 ต่อเดือน หากคุณจ่ายมากกว่านั้นให้แน่ใจว่าคุณต้องการคุณสมบัติพิเศษก่อนที่จะจ่ายสำหรับพวกเขา.

หากคุณได้รับปริมาณการใช้งานจำนวนมากและกังวลเรื่องความปลอดภัยและความเร็วคุณจะต้องจ่ายมากถึง $ 350 ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลเท่าใด – เหมาะสมกว่า.

อย่างไรก็ตามวิธีที่ดีที่สุดในการรับข้อเสนอที่ดีที่สุดคือการเปรียบเทียบโฮสต์เว็บตามราคาและแพ็คเกจของพวกเขาเพื่อค้นหาเว็บไซต์ที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของคุณ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map