ใบรับรอง SSL คืออะไรและฉันจำเป็นต้องใช้บนเว็บไซต์ของฉันหรือไม่

หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของคุณเอง – ไม่ว่าจะเพื่อธุรกิจหรือเพื่อใช้ส่วนตัว – คุณอาจเคยได้ยินคำศัพท์ ใบรับรอง SSL. แต่มันคืออะไรและควรค่าแก่การลงทุนเพื่อประโยชน์ของเว็บไซต์ของคุณหรือไม่?


ssl และ https คืออะไร

ใบรับรอง SSL คืออะไร?

ตัวย่อ“ SSL” ย่อมาจาก Secure Sockets Layer ตามที่กำหนดโดย Globalsign.com, ใบรับรอง SSL คือ“ ไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กที่ผูกคีย์การเข้ารหัสแบบดิจิทัลเข้ากับรายละเอียดขององค์กร” SSL จึงเป็นเทคโนโลยีการเข้ารหัสที่เมื่อติดตั้งบนไซต์ของคุณจะสร้างการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยระหว่างเซิร์ฟเวอร์และเว็บเบราว์เซอร์ของผู้เยี่ยมชม.

คุณเคยเห็นไอคอนรูปแม่กุญแจติดกับแถบที่อยู่ของคุณเมื่อคุณเยี่ยมชมบางเว็บไซต์หรือไม่? หรือบางทีคุณอาจสังเกตว่าบางเว็บไซต์ใช้ http: // ในขณะที่บางเว็บไซต์ใช้ https: // ทั้งกุญแจและ“ s” แท็กลงใน http: // ระบุว่าเว็บไซต์มีใบรับรอง SSL ติดตั้งอยู่และคุณกำลังทำงานภายใต้การเชื่อมต่อที่ปลอดภัย.

ใครบ้างที่ต้องการใบรับรอง SSL?

ใบรับรอง SSL ทั้งหมดเกี่ยวกับการสร้างการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยโดยการเข้ารหัสข้อมูล แต่ไม่ใช่ทุกเว็บไซต์ที่กำลังส่งและรับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนดังนั้นเจ้าของเว็บไซต์บางรายจึงไม่ต้องการใบรับรอง SSL เมื่อเพิ่มต้นทุนเว็บไซต์ของคุณเท่านั้นคุณจะทราบได้อย่างไรว่าคุณควรลงทุนในการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย?

คำตอบนั้นง่ายมากจริงๆ หากคุณเป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซและส่งข้อมูลบัตรเครดิตคุณต้องแน่ใจว่าลูกค้าของคุณเชื่อถือการเชื่อมต่อของคุณ คุณจะต้องการใบรับรอง SSL อย่างแน่นอน หากคุณกำลังจัดการกับข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ เช่นหมายเลขประกันสังคมคุณจะต้องมีใบรับรอง SSL ด้วย.

ทำไม? สำหรับหนึ่งมันปกป้องคุณ. เนื่องจากการเชื่อมต่อมีความปลอดภัยคุณมีโอกาสน้อยที่จะถูกแฮ็กดังนั้นคุณจึงสามารถวางใจได้ว่าข้อมูลของลูกค้าปลอดภัยและคุณไม่น่าจะเสียชื่อเสียงไปยังก้นข้อมูล อีกวิธีหนึ่งหากคุณไม่เข้ารหัสข้อมูลด้วยใบรับรอง SSL คอมพิวเตอร์ใด ๆ ระหว่างคุณและเซิร์ฟเวอร์ของคุณสามารถดูข้อมูลที่คุณกำลังส่ง ใบรับรอง SSL ยังให้การตรวจสอบเพื่อให้คุณรู้ว่าคุณกำลังส่งข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ของคุณแทนที่จะเป็นเซิร์ฟเวอร์ของอาชญากร.

นอกจากนี้ยังอาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายหากคุณไม่มี. Gartner Research แสดงให้เห็นว่าเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้ซื้อออนไลน์จะยกเลิกคำสั่งซื้อออนไลน์เมื่อพวกเขาไม่เชื่อถือธุรกรรม การมีหลักฐานการรับรอง SSL นั้น (ตัวอย่างเช่น https: //) จะทำให้ความไว้วางใจนั้นกลับมาเป็นธุรกรรมของคุณ.

ดังนั้นฉันต้องการใบรับรอง SSL หรือไม่?

ถ้าคุณไม่จัดการกับข้อมูลที่ละเอียดอ่อน คุณยังต้องการใบรับรอง SSL หรือไม่ ทางเลือกนั้นขึ้นอยู่กับคุณ แต่พร้อมด้วยประโยชน์ที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น, มันยังสามารถเพิ่มอันดับ Google ของคุณ, นี่คือสาเหตุที่ผู้คนจำนวนมากยินดีที่จะลงทุนเงิน.

เช่น Google ประกาศในปี 2014, ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด นั่นเป็นสาเหตุที่พวกเขาใช้การเข้ารหัสเป็นปัจจัยการจัดอันดับ ณ ตอนนี้ใบรับรอง SSL ไม่ได้มีน้ำหนักมากในการจัดอันดับของคุณ แต่ Google ได้กล่าวว่าพวกเขามีแนวโน้มที่จะเสริมสร้างผลกระทบต่อการจัดอันดับในอนาคต การกระโดดขึ้นไปบน bandwagon นั้นจะทำให้คุณได้เปรียบคู่แข่งเมื่อมันเริ่มมีความสำคัญมากขึ้น.

ความจริงก็คือคุณอาจไม่ต้องการใบรับรอง SSL เว้นแต่ว่าคุณกำลังรับการชำระเงินออนไลน์ แต่มีประโยชน์มากมายทำไมคุณไม่มี?

ประเภทของใบรับรอง SSL

จนถึงจุดนี้ใบรับรอง SSL อาจฟังดูง่าย แต่มีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อซื้อมารวมถึงประเภทต่างๆ มีสามแบบที่คุณสามารถเลือกได้:

 1. ใบรับรอง SSL การตรวจสอบเพิ่มเติม: หากคุณกำลังมองหาระดับความถูกต้องสูงสุดใบรับรอง EV SSL เป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากมีความพยายามมากขึ้นในการรับเข้ามา ผู้ออกใบรับรองจะตรวจสอบสิทธิ์ของคุณในการใช้โดเมนที่คุณระบุรวมทั้งทำการตรวจสอบองค์กรของคุณอย่างละเอียด สิ่งนี้จะมาพร้อมกับการปรับปรุงความปลอดภัยของเบราว์เซอร์เพิ่มเติมเช่นแถบที่อยู่สีเขียวที่แสดงถึงการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย.
 2. การตรวจสอบความถูกต้องขององค์กรใบรับรอง SSL: เมื่อสมัครใช้ใบรับรอง OV SSL หน่วยงานผู้ออกใบรับรองจะตรวจสอบสิทธิ์ของคุณในการใช้โดเมนของคุณและดำเนินการตรวจสอบอย่างง่าย ๆ เกี่ยวกับองค์กรของคุณ ข้อมูล บริษัท จะแสดงบน Secure Site Seal เพื่อเพิ่มความไว้วางใจกับลูกค้าของคุณ.
 3. การรับรองความถูกต้องของโดเมน SSL ใบรับรอง SSL ประเภทนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบ บริษัท ใด ๆ นอกจากนี้ยังไม่แสดงอะไรนอกจากข้อมูลการเข้ารหัสใน Secure Site Seal เมื่อผู้เยี่ยมชมเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณ.

มีการบอกความจริงไม่ใช่ว่าจะสร้างใบรับรอง SSL ทั้งหมดเท่ากันและนั่นเป็นเหตุผลที่คุณจะพบช่วงราคาที่หลากหลาย นอกเหนือจากประเภทของใบรับรอง SSL ที่กล่าวถึงข้างต้นคุณจะสังเกตเห็นความแตกต่างตามผู้ที่ขายใบรับรอง SSL ให้คุณ ตัวอย่างเช่น VeriSign (ตอนนี้ Symantec) เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่สุดดังนั้นคุณน่าจะจ่ายมากขึ้นเมื่อใช้บริการของพวกเขา.

วิธีรับ

โดยทั่วไปมีสองวิธีในการรับใบรับรอง SSL คุณสามารถสั่งซื้อโดยตรงผ่านเว็บโฮสต์ของคุณเป็นส่วนเสริม เพียงตระหนักว่าคุณได้รับใบรับรอง SSL ประเภทใดหากคุณกำลังมองหาบางอย่างที่มากกว่าใบรับรองการตรวจสอบความถูกต้องของโดเมน SSL ขึ้นอยู่กับโฮสต์ของคุณซึ่งอาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายเพียง $ 5 ต่อเดือนและในบางกรณีเพียงไม่กี่เหรียญต่อปี.

คุณสามารถซื้อผ่านหน่วยงานออกใบรับรองบุคคลที่สามจากนั้นติดตั้งใบรับรอง SSL ผ่านบัญชีโฮสติ้งของคุณ. SSLShopper.com แสดงรีวิวของลูกค้าจากผู้ออกใบรับรองที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี บริการเหล่านี้อาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายหลายร้อยดอลลาร์ต่อปี แต่โดยปกติคุณจะมีตัวเลือกเพิ่มเติมในการรับรองความถูกต้องของเว็บไซต์และ บริษัท ของคุณเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในตราสินค้าของคุณ.

เมื่อคุณติดตั้งใบรับรอง SSL ของคุณแล้วโปรดตรวจสอบหน้าเว็บของคุณและตรวจสอบว่ากุญแจและ“ https: //” ปรากฏขึ้น คุณอาจต้องบังคับให้ https: // ไปยังไฟล์รูปภาพ, CSS และ JavaScript. นี่คือทรัพยากรด่วน เพื่อให้คุณเริ่มต้นสำหรับ WordPress.

การไปโดยไม่มีใบรับรอง SSL ในเว็บไซต์ของคุณจะไม่ขัดขวางการทำงาน แต่การใช้จะช่วยปกป้องคุณและลูกค้าของคุณเพิ่มความไว้วางใจในไซต์ของคุณและเพิ่มอันดับของ Google คุณคิดว่าการลงทุนในใบรับรอง SSL นั้นคุ้มค่าหรือไม่ แจ้งให้เราทราบในส่วนความคิดเห็น.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map