รู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเครือข่ายการจัดส่งเนื้อหาสำหรับเว็บไซต์ WordPress ที่เร็วขึ้น

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้เว็บไซต์ WordPress ของคุณโหลดเร็วขึ้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่สนุกสนานให้กับผู้ใช้ของคุณและเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสิ่งนั้นคุณอาจเจอ CDN ย่อหรือเครือข่ายการส่งเนื้อหา.


เครือข่ายการจัดส่งเนื้อหาจะโฮสต์เนื้อหาของเว็บไซต์ของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นหลัก กระจายไปทั่วโลก. ข้อดีของการทำเช่นนี้คือเมื่อผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณเนื้อหาสามารถโหลดได้จากศูนย์ข้อมูลที่อยู่ใกล้พวกเขาที่สุดปรับปรุงเวลาที่ใช้ในการโหลดหน้าเว็บ.

>> ดาวน์โหลดเวอร์ชัน PDF สำหรับพิมพ์ของบทความนี้ที่นี่ << [/ sociallocker]

ในขณะที่คุณสงสัยในความแตกต่างของตำแหน่งที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์ที่อาจมีต่อประสบการณ์ของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ, การศึกษาได้แสดงให้เห็น ที่ มิลลิวินาทีจริงๆสร้างความแตกต่าง. เวลาโหลดช้าอาจส่งผลต่อระดับความพึงพอใจของผู้ใช้ความน่าเชื่อถือที่รับรู้และอัตราการแปลงเป้าหมายของเว็บไซต์ของคุณ.

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะขายสินค้าจากเว็บไซต์ของคุณหรือคุณแค่ต้องการมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้การใช้บริการของ CDN จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายได้เป็นอย่างดี.

แผนที่เครือข่าย CloudFlare

แผนที่เครือข่าย CloudFlare CDN

บริการ CDN ทำงานอย่างไร?

แม้ว่าเครือข่ายการจัดส่งเนื้อหาจะอยู่ในขอบเขตของเว็บโฮสติ้ง แต่ก็มีบริการประเภทอื่น โดยทั่วไปจะใช้ CDN เพื่อโฮสต์ลักษณะคงที่ของเว็บไซต์ WordPress ของคุณเช่นเนื้อหาสื่อรวมถึงไฟล์รูปภาพเสียงและวิดีโอรวมถึงไฟล์ JavaScript และ CSS.

บริการ CDN จะคัดลอกเนื้อหาคงที่ของเว็บไซต์ไปยังเครือข่ายกระจายของเซิร์ฟเวอร์ที่ ตั้งอยู่ในศูนย์ข้อมูลทั่วโลก. จากนั้นทุกครั้งที่ผู้เข้าชมเข้าถึงหน้าเว็บไซต์ของคุณเนื้อหานั้นจะถูกโหลดจากเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการส่งเนื้อหาในเวลาที่รวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้จากตัวเลือกที่มีทั้งหมด.

หลังจากเลือกผู้ให้บริการ CDN คุณต้องกำหนดค่าเว็บไซต์ของคุณเพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขา อย่างไรก็ตามหลังจากการตั้งค่าเริ่มต้นนี้ไม่มีอะไรที่ต้องทำในส่วนของคุณเนื่องจากบริการ CDN จัดการการกระจายไฟล์คงที่ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขา พวกเขายังดูแลการคำนวณและเชื่อมโยงผู้เยี่ยมชมกับดาต้าเซ็นเตอร์ที่เหมาะสมซึ่งจะช่วยให้เวลาในการโหลดหน้าเว็บที่เหมาะสมที่สุด.

ไม่มีใคร CDN

หากเว็บไซต์ของคุณไม่มีเนื้อหามากหรือมีการเข้าถึงทั่วโลกอาจไม่จำเป็นต้องใช้บริการของเครือข่ายการจัดส่งเนื้อหาอย่างแท้จริง.

เว็บไซต์ท้องถิ่นที่รองรับตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่เฉพาะเจาะจงอาจดีกว่าการหาโฮสต์เว็บที่มีศูนย์ข้อมูลในพื้นที่เป้าหมายของพวกเขา ในขณะที่ผู้ใช้ที่อยู่ที่ใดก็ตามยังคงสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ได้ผู้ใช้ในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์หลักจะพบกับเว็บไซต์โหลดเร็วขึ้น.

หรือหากเว็บไซต์ของคุณไม่มีเนื้อหาจำนวนมากโดยเฉพาะไฟล์สื่อขนาดใหญ่บริการของ CDN อาจไม่ให้ผลตอบแทนการลงทุนที่ดีที่สุดหากคุณยังไม่อัปเกรดเว็บโฮสติ้งของคุณ.

สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกบริการ CDN

นี่คือรายการตรวจสอบคะแนนที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกซื้อบริการ CDN ที่สามารถเพิ่มความเร็วในการส่งเนื้อหาของเว็บไซต์ของคุณ:

เซิร์ฟเวอร์ของพวกเขากระจายอย่างไร

ยิ่งคุณรู้จักผู้เยี่ยมชมและ พวกเขาอยู่ที่ไหนในทางภูมิศาสตร์, คุณจะมีอุปกรณ์ที่ดีกว่าเมื่อเลือก CDN.

หากผู้เข้าชมส่วนใหญ่ของคุณอยู่ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรดังนั้นให้แน่ใจว่าบริการ CDN ที่คุณต้องการมีศูนย์ข้อมูลในสถานที่เหล่านั้นเป็นสิ่งจำเป็น อีกวิธีหนึ่งหากไม่มีรูปแบบที่ผู้เข้าชมของคุณอยู่และ คุณมีผู้ชมทั่วโลกอย่างแท้จริง, จากนั้นค้นหา CDN ที่สะท้อนถึงสิ่งนี้ควรให้ความสำคัญ.

แผนราคาของพวกเขาทำงานอย่างไร?

โดยทั่วไปบริการ CDN จะคิดค่าบริการตามปริมาณข้อมูลหรือแบนด์วิดธ์ที่เว็บไซต์ของคุณจะใช้แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเช่นนี้เสมอไป ในขณะที่มันค่อนข้างง่ายที่จะหาปริมาณพื้นที่ดิสก์ที่เว็บไซต์ของคุณต้องการ แต่การกำหนดปริมาณแบนด์วิธที่ใช้นั้นค่อนข้างตรงไปตรงมาโดยเฉพาะเมื่อพยายามคำนึงถึงระดับการรับส่งข้อมูลที่ผันผวน.

สิ่งนี้สามารถพยากรณ์ค่าใช้จ่ายของ CDN ที่ได้รับผลกระทบมากกว่าที่ควรจะเป็น อย่างไรก็ตามเป็น CDN ที่ดีที่สุดจะ เสนอแผนที่ยืดหยุ่น ที่ช่วยให้คุณเปลี่ยนจากระดับหนึ่งหรือระดับหนึ่งไปอีกระดับหนึ่งเมื่อความต้องการของคุณเพิ่มขึ้นหรือลดลงคุณสามารถหลีกเลี่ยงการจ่ายแบนด์วิดท์มากกว่าที่คุณต้องการหรือใช้.

พวกเขาให้การสนับสนุนสำหรับ WordPress?

หากเว็บไซต์ของคุณสร้างขึ้นโดยใช้ WordPress หรือ CMS อื่นหรือแพลตฟอร์มการเผยแพร่ดังนั้นการตรวจสอบ CDN ที่มีศักยภาพใด ๆ ก็สนับสนุนซอฟต์แวร์นั้น ในขณะที่หลายคนจะบางคนอาจให้รวมมากกว่าคนอื่น ๆ ซึ่งอาจรวมถึงบริการที่ปรับให้เหมาะสมและเข้ากันได้กับปลั๊กอินแคชยอดนิยมเช่นยอดนิยมและฟรี W3 Total Cache หรือ WP Super Cache ปลั๊กอิน.

ปลั๊กอินเหล่านี้ทำให้มัน ง่ายมากที่จะรวม CDN กับเว็บไซต์ WordPress ของคุณ, เช่นเดียวกับการมีผลประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย สิ่งนี้ทำให้การสนับสนุนสำหรับพวกเขาหรือตัวเลือกที่คล้ายกันคุ้มค่ามองออกเมื่อเลือกผู้ให้บริการ.

สุดยอดตัวเลือก CDN สำหรับผู้ใช้งาน WordPress

ตอนนี้คุณรู้แล้วว่า CDN คืออะไรและมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์ของคุณอย่างไรรวมถึงบางสิ่งที่ต้องระวังเมื่อเลือกบริการนี่คือตัวเลือกบางอย่างที่คุณอาจต้องการ มองใกล้ ๆ.

MaxCDN

MaxCDN รวมถึงการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมสำหรับ WordPress รวมถึงการรวมกับปลั๊กอินแคชของ W3 ในความเป็นจริงเพื่อให้เข้าใจว่าบริการนี้ทำงานกับเว็บไซต์ของคุณได้ดีขึ้นอย่างไร ดูบทช่วยสอนการตั้งค่าสำหรับ WordPress และผู้ใช้แคชรวม W3.

MaxCDN เสนอทดลองใช้ฟรี และด้วยราคาเริ่มต้นเพียง $ 9 ต่อเดือนนี่เป็นวิธีที่เหมาะสมในการเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ของคุณ.

CloudFlare

CloudFlare เป็นอีกตัวเลือกยอดนิยมในหมู่ผู้ใช้ WordPress เมื่อรับรู้สิ่งนี้ CDN นี้ทำให้การตั้งค่าเว็บไซต์ WordPress เป็นไปได้อย่างง่ายดายและทำได้ สร้างปลั๊กอินของตนเอง สำหรับการทำเช่นนั้น.

CloudFlare ให้บริการมากกว่าแค่เครือข่ายการจัดส่งเนื้อหาอย่างไรก็ตามแผน CDN แบบชำระเงินเริ่มต้นที่ $ 20 ต่อเดือนและจะไม่คิดค่าบริการตามปริมาณแบนด์วิธที่ไซต์ของคุณใช้ พวกเขายังมี แผนฟรีใช้ได้ สำหรับผู้ใช้ไฟ.

WPPronto

WPPronto ก่อนหน้านี้ดำเนินการภายใต้ชื่อของ WPCDN ซึ่งจะให้แนวคิดบางอย่างเกี่ยวกับบริการที่พวกเขาเชี่ยวชาญ.

บริษัท ในขณะนี้ให้บริการโฮสติ้ง WordPress ที่มีการทำงานร่วมกับ CloudFlare CDN ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของแผนโฮสติ้งของพวกเขา ราคาเริ่มต้นที่ $ 20 ต่อเดือนซึ่งรวมโฮสติ้งสำหรับหนึ่งเว็บไซต์ WordPress บนโซลิดสเตตไดรฟ์และแบนด์วิดธ์ CloudFlare CDN ไม่ จำกัด คุณยังสามารถเข้าถึงทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการสนับสนุน WordPress และการปกป้องหลายชั้นเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณปลอดภัย.

ข้อสรุป

หวังว่าตอนนี้คุณสามารถเห็นคุณค่าของการใช้ CDN เพื่อโฮสต์เนื้อหาบางส่วนจากเว็บไซต์ของคุณ.

หากสิ่งนี้ฟังดูเหมือนบริการที่เว็บไซต์ของคุณจะได้รับประโยชน์คำแนะนำข้างต้นจะนำเสนอแผนการที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้เหมาะกับช่วงของเว็บไซต์ตั้งแต่บล็อกที่มีลูกนกไปจนถึงเว็บไซต์ที่สร้างรายได้และร้านค้าออนไลน์.

หากคุณมีคำถามใด ๆ เกี่ยวกับเครือข่ายการจัดส่งเนื้อหาหรือรูปแบบอื่น ๆ ของเว็บโฮสติ้งโปรดแสดงความคิดเห็นด้านล่าง.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map